logo

Thông báo

Icon
Error

canmotcaiten289 Offline
#1 Đã gửi : 13/09/2017 lúc 05:08:31(UTC)
canmotcaiten289

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-05-2017(UTC)
Bài viết: 40
Viet Nam
Đến từ: Hà Nội

Đối sở hữu những thuốc chữa bệnh tỳ vị hoặc sử dụng để công hạ, nên uống giữa 2 bữa ăn để thức ăn ko ảnh hưởng tới thuốc. Còn với những thuốc khử trùng thì nên uống cách thức đêm (trước khi ngủ uống 1 lần, sáng hôm sau uống lần nữa khi còn đói) để tiện thể cho việc thải những mẫu trùng bị diệt ra khỏi cơ thể.

>>> https://timemart.com.vn/...c-thuoc-korea-king.html/

>>> https://timemart.com.vn/...sac-thuoc-han-quoc.html/

>>> https://timemart.com.vn/...sac-thuoc-viet-nam.html/

rd
Mỗi loại thuốc mang phương pháp uống khác nhau.

Đối mang thuốc bắc, việc uống trước hay sau khi ăn, uống nóng hay lạnh, ngâm hay sắc tùy thuộc vào dòng thuốc và bệnh cần điều trị. Sau đây là một số hướng dẫn cụ thể:

- Uống trước bữa ăn 30-60 phút: ứng dụng mang những thuốc chữa bệnh can thận hư, bệnh tuyến phố ruột, bao tử và những bệnh trong khoảng lưng trở xuống. Trong tình trạng bụng đói, dược tính tiện dụng chuyển xuống dưới, thuốc uống vào sẽ xúc tiếp trực tiếp mang niêm mạc con đường tiêu hóa, nhanh chóng đi qua dạ dày, xuống ruột. Nhờ ngừng thi côngĐây, thuốc sẽ chóng vánh được tiếp nhận và phát huy tác dụng, không bị thức ăn trong dạ dày làm cho loãng.

- Uống sau bữa ăn 15-30 phút: vận dụng cho các bệnh phía trên như tâm, phế, ngực và trên bao tử. Những chiếc thuốc gây kích thích đối sở hữu tuyến phố tiêu hóa hoặc sở hữu độc tính khá cao cũng nên uống sau khi ăn để giảm thiểu thu nạp quá nhanh, gây trúng độc.

- Uống vào sáng sớm khi đói: vận dụng cho các mẫu thuốc thang tẩm bổ để thuốc được tiếp thu rất nhiều. Những thuốc dùng để vô trùng, công hạ và chữa bệnh huyết mạch tứ chi cũng nên uống lúc đói, nhằm khiến thuốc nhanh tới ruột, nồng độ thuốc ko bị giảm đi.

- Uống trước khi ngủ 15-20 phút: ứng dụng cho những thuốc bổ tâm tỳ, an thần, ngủ ngon và chữa các bệnh ứ trệ, bệnh vùng ngực. Uống xong nên nằm ngửa, nếu là thuốc trầm giáng thì nên nằm nghiêng.

- Uống ấm: các thuốc sắc ôn hòa và bồi bổ.

- Uống nguội: các thuốc sắc giải độc, phòng nôn, thanh nhiệt.

- Uống hot: các thuốc sắc giải biểu (cho ra mồ hôi) nên uống nóng để toát được mồ hôi. Các cái thuốc khử hàn, thông huyết quản cũng nên uống hot.

- Uống liền 1 mạch: nghĩa là uống 1 lần hết ngay, hợp mang các bệnh nặng hoặc bệnh về dạ dày, các thuốc thông nhân thể, hoạt huyết, hóa ứ. Mục đích của phương pháp uống này là để thuốc không khiến cho tổn hại tới chính khí, phát huy hết tác dụng.

- Uống trong khoảng từ: Tức uống từng tí 1 hoặc ngậm thuốc, ứng dụng cho các bệnh đau họng, nôn mửa nhằm khiến thuốc ngấm dần vào chỗ đau.

- Ngâm uống: sở hữu những mẫu thuốc quý như trầm hương, mộc hương và thuốc mang mùi thơm, không nên đun lâu, với khi nên pha uống (cho thuốc vào cốc, cho thang còn hot vào ngâm, một lúc sau thì uống). Các loại nhục quế, tàng hồng hoa nên ngâm nước hot để uống, hạn chế đun lâu để không khiến cho mất các thành phần bổ ích trong thuốc.
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.069 giây.