logo

Thông báo

Icon
Error

vietanh11091995@gmail.com Offline
#1 Đã gửi : 15/03/2019 lúc 11:24:15(UTC)
vietanh11091995@gmail.com

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-06-2017(UTC)
Bài viết: 2,856
Viet Nam
Đến từ: ha noi

Thông thường, khi chuyển nhà, chúng ta đều cần đến sự giúp đỡ của người khác, bởi vì thật sự chuyển nhà, hay dọn đến là mới là một công việc rất mệt, hao tổn sức lực không hề nhỏ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phụ dọn nhà. Theo kinh nghiệm của ông cha ta, khi nhờ người khác phụ dọn nhà, nhất quyết không được nhờ tuổi dần.

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà luôn là một trong những thắc mắc khiến cho nhiều người đau đầu. Hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu nhé.

Đúc kết từ kinh nghiệm dân gian
Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay, hổ là chúa tể của muôn loài. Đối với chúng ta, hổ là một con vật rất hung dữ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Như câu thành ngữ “rước hổ vào nhà” người xưa hay nói cũng là để ám chỉ khả năng tàn phá của loài vật này. Vì vậy, mọi người đều tránh để cho những người cầm tinh con hổ xuất hiện khi chuyển về nhà mới.

Xuất phát từ suy nghĩ có phần hơi...phân biệt như vậy, nên trong 12 con giáp, tuổi dần đôi khi sẽ bị...thiệt thòi hơn nhiều: gái tuổi dần khó lấy chồng, người tuổi dần khá hung dữ,...và đương nhiên, việc chuyển nhà này cũng không hề ngoại lệ.

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?
Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

Nhiều người cũng cho rằng, tính cách đặc trưng của người tuổi dần là ngang bướng, mạnh mẽ và cứng rắn, nên việc những người tuổi dần khuất phục trước mặt người khác là không hề dễ dàng. Việc này khiến cho mối quan hệ giữa người tuổi dần và mọi người xung quanh có thể dễ dàng xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm. Chính vì thế, khi chuyển nhà, đa phần chúng ta sẽ hạn chế, tránh để người tuổi dần tham gia, từ đó có thể giảm thiểu tối đa những điều không may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, tại sao tuổi dần không phụ dọn nhà vẫn chưa đạt được câu trả lời thỏa đáng. Những nguyên nhân được nêu ra trên đây phần lớn chỉ dựa vào cảm tính mà không có bằng chứng xác thực về yếu tố phong thủy hay những yếu tố khác. Nhưng “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, mặc dù tuổi dần không được phụ dọn nhà không có sự xác thực, nhưng mọi người vẫn tránh việc này để có thể mang tới một khởi đầu mới thật thuận lợi ở ngôi nhà mới.

Trong trường hợp gia chủ là người tuổi Dần thì sao?
Việc không để cho người tuổi dần phụ dọn nhà đã trở thành “quy luật”. Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ là người tuổi dần, vậy phải làm như thế nào?

Theo một số chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi dần chuyển nhà cũng không gây quá nhiều ảnh hưởng so với việc để người tuổi dần phụ dọn nhà. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được nguồn vượng khí tốt nhất cho bản thân và gia đình, cũng như bảo đảm mối quan hệ với mọi người xung quanh khi chuyển đến nơi ở mới, gia chủ tuổi dần cần lưu ý đến một số yếu tố dưới đây:

tuổi dần có nên dọn nhà không
Trong trường hợp gia chủ là người tuổi dần, làm sao để có thể chuyển nhà?

Xác định tuổi âm và tuổi dương của gia chủ: trong thực tế, không ít trường hợp mặc dù gia chủ năm sinh dương lịch là cầm tinh con hổ, nhưng xét theo năm sinh âm lịch lại là năm con trâu. Vì thế, dựa vào năm sinh âm lịch mới đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Trong trường hợp gia chủ có năm sinh âm lịch là năm con hổ, để có thể giảm thiểu tính cách cường ngạnh của bản thân, gia chủ có thể đặt biểu tượng của bản thân (hình con hổ) vào trong nhà trước khi chuyển nhà mới. Nên sử dụng tượng hổ bằng gỗ để có thể tăng cường năng lượng mộc cho bản thân nhé.

Nhờ người khác chuyển nhà: đối với những gia chủ tuổi dần, việc nhờ người khác chuyển nhà sẽ đảm bảo nguồn vượng khí của ngôi nhà một cách tối đa. Thậm chí, gia chủ hoàn toàn có thể chọn cách mượn tuổi làm nhà khi lo sợ tuổi dần của bản thân xung khắc với môi trường xung quanh.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà cũng như những phương pháp giảm thiểu khó khăn khi người tuổi dần có nhu cầu chuyển nhà nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/ph...oc-phu-don-nha-ar155.htm
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.131 giây.