logo

Thông báo

Icon
Error

pipsmaster Offline
#1 Đã gửi : 23/04/2019 lúc 11:09:50(UTC)
pipsmaster

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 18-12-2016(UTC)
Bài viết: 23
Viet Nam
Đến từ: TPHCM

Bitcoin đang bước vào trận chiến sinh tử mà chỉ có 1 kẻ thắng thôi anh em. Nó đang tiếp cận lại bước tường cũ mà trong quá khứ đã có 1 lần bị đánh bại.
Bitcoin (BTCUSD: Coinbase H4)

Kèo sell BTC hôm qua vừa khớp lệnh.
Bức tường cũ mà mình vừa nói đến chính là quanh đỉnh cũ 5k5, nơi đây BTC đã test 1 lần trong quá khứ và bị vả 1 cú sấp mặt. Nhắc tới con số 5k5 mới nhớ chúng ta đã gần về tới đáy cũ của 2018 6k huyền thoại. Tính ra cũng không quá lâu khi BTC chỉ mới phá cái đáy này cách đây tầm 9 tháng.

Hôm qua BTC bật lên bằng 1 cặp nến pin bar khá nhẹ nhàng, tiếp diễn sóng tăng bắt đầu từ 4929 tới nay. Giờ anh em để ý cụm 3 nến mình đóng khung xanh cuối cùng, đó mới là nhân vật chính của chúng ta trong bài phân tích ngày hôm nay. Cụm 3 nến này, Theo price action chính tông, gọi là Inside Bar. Còn theo mô hình nến Maria Oza… à quên mô hình nến Nhật, gọi là Harami (người mẹ bồng con). Người Nhật lấy cái tên người mẹ bồng con cho cụm nến này nghe thật hay và dễ hình dung: nó gồm 1 nến mẹ lớn (mother bar) bao bọc toàn bộ nến con đằng sau nó, và nến con chính là Inside Bar.

Inside Bar cho thấy 1 sự chững lại của giá, lúc này market đang phân vân và chưa quyết định được sẽ đi Theo hướng nào. BTC đang tiếp cận đỉnh cũ, do đó sẽ có 2 kịch bản cho nó hôm nay: 1 là thoát ra khỏi Inside Bar phía trên và phá luôn đỉnh cũ, khi đó xu hướng tăng sẽ được tiếp diễn. 2 là giá rớt xuống từ đây. Mình vẽ thiếu 1 mũi tên rồi anh em, đó là mũi tên hướng lên.

Rất khó để đoán được kịch bản nào sẽ diễn ra, nhưng công việc của Trader không phải là dự đoán, chúng ta chuẩn bị cho tất cả kịch bản có thể và trade theo nó. Khi Inside Bar tiếp cận 1 vùng giá quan trọng (đỉnh cũ, đáy cũ), khả năng đảo chiều cao hơn 1 chút, do đó mình nghiêng hơn về kịch bản đảo chiều. Inside Bar tiếp diễn thường xuất hiện trong 1 xu hướng tăng hay giảm mạnh, và xu hướng của BTC hiện tại chưa rõ ràng cùng động lực yếu.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)

Kèo sell ETH hôm qua hoà vốn.

Giá chỉ vừa chạm vùng vào lệnh và chưa chạy được bao nhiêu. Nến đóng khung cũng là inside bar, và trong hoàn cảnh market hiện tại mình nghiêng hơn về kịch bản inside bar này phá xuống để giảm tiếp.
Kèo hôm nay cho ETH là đặt sell stop tại đáy mother bar (nến lớn) với stop loss trên đỉnh một chút, động lực phá vỡ sẽ đạp giá đi xuống.

XRP (XRPUSD: bitfinex H4)
Kèo buy XRP hôm qua còn vài pip là trúng đáy.
Ta có 1 setup fakey đẹp vừa xuất hiện (đóng khung xanh). fakey là setup price action hơi khó phát hiện 1 chút, vì đôi khi nó gồm 3 nến, khi khác lại gồm 4 nến. Anh em chỉ cần nhớ fakey = 1 inside bar + 1 cú phá vỡ giả (false breakout) là được. Cú false break này có thể gồm 1 nến là 1 pin bar có đuôi vượt ra ngoài inside bar nhưng lại đóng cửa bên trong; hoặc có thể gồm 2 nến gồm 1 nến vượt ra ngoài, 1 nến rụt vào trong inside bar. Đây là setup thể hiện sự từ chối giá rất mạnh và khả năng giá sẽ đi ngược lại hướng phá vỡ.

fakey của XRP hôm nay chính là 1 bullish fakey, khi giá phá xuống nhưng lại đóng cửa bên trên. Anh em có thể buy cú breakout của fakey này tại đỉnh của pin bar(nến cuối cùng trong cụm), hoặc an toàn hơn thì buy cú break nến cao nhất.

Kèo sell LTC hôm qua chưa vào được.
LTC đang hình thành 1 bear flag (cờ giảm) nhỏ trong cụm nến multiple inside bar(nhiều inside bar bị bao bọc bởi 1 nến mẹ). Hôm nay anh em có thể sell từ trên xuống bắt cú rơi của LTC.

Kèo sell BCH hoà vốn.
Đóng khung xanh là setup inside bar-pin bar combo, trong đó inside bar cũng chính là 1 pin bar. Ta có thể sell cú break của setup này.

Kèo buy BNB chưa vào được.
Inside bar hiện tại cho thấy khả năng phá xuống điều chỉnh sâu hơn. Chờ buy ở dưới.

Kèo sell hoà vốn.
Tiếp tục sell từ trên xuống.
Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!
Tổng kết 4 kèo hoà vốn, 2 kèo chưa vào được.

Nguồn https://traderviet.com/f...n-tu-crypto-currency.54/
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.184 giây.