logo

Thông báo

Icon
Error

vietanh11091995@gmail.com Offline
#1 Đã gửi : 12/09/2019 lúc 02:53:53(UTC)
vietanh11091995@gmail.com

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-06-2017(UTC)
Bài viết: 3,324
Viet Nam
Đến từ: ha noi

Theo thống kê, nhu cầu xây dựng nhà mới trong vài năm trở lại đã có xu hướng tăng vọt, thúc đẩy nhu cầu dọn bỏ lại ngôi nhà cũ. Chính nhu cầu trên đã tạo tiền đề cho thị trường mua xác nhà cũ ngày càng phát triển, thậm chí còn có thể đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư vào thị trường này.

Vì sao thị trường mua xác nhà cũ thu hút được lượng lớn khách hàng?
Hiện nay có rất nhiều khách hàng chọn dịch vụ mua bán xác nhà cũ, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,...bởi vì rất nhiều tiện ích đi kèm như:
Đảm bảo an toàn cho chính bản thân chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình, hàng xóm, cộng đồng xung quanh.

Không phải thuê nhân công, quan tâm đến việc phá vỡ nhà cũ.

Tiết kiệm khoản chi phí lớn trong việc dọn dẹp và giải quyết mặt bằng. Thậm chí, người bán xác nhà cũ còn có thể “kiếm lời” nếu biết cách thương lượng.

mua xác nhà cũ

Và đương nhiên, cũng có rất nhiều người đang có nhu cầu mua lại xác nhà cũ, thậm chí nhiều người còn coi việc mua xác nhà cũ thành một nghề riêng, và nhanh chóng trở thành cần câu cơm của rất nhiều người.

Không như kinh doanh bất động sản, việc mua lại xác nhà cũ và phá dỡ hoặc bán lại cho những người khác không mang lại lợi nhuận “hàng trăm triệu đồng”. Mức lợi nhuận của việc bán lại xác nhà cũ thấp hơn, nhưng nhu cầu thị trường lại cao hơn, đồng thời lại có thể mang đến nguồn lợi nhuận ổn định hơn. Chính vì vậy, mua bán xác nhà cũ thường được nhiều người lựa chọn hơn, đặc biệt là những người ngoại tỉnh đến làm ăn tại các thành phố lớn.

Sự phát triển của “nghề” mua xác nhà cũ
Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều cá nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ này bởi vì không yêu cầu kiến thức chuyên môn cũng như bằng cấp. Nếu may mắn mua được xác nhà cũ là một ngôi nhà kiên cố, chắc chắn, chất lượng như: ruột nhiều sắt thép, sắt thép có chất lượng tốt, khoản lợi nhuận mà người mua xác nhà nhận được sẽ không hề nhỏ, có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

Không chỉ sắt thép, vật liệu xây dựng, các đồ dùng vật tư trong ngôi nhà mà chủ nhà không sử dụng nữa như các cánh cửa, nhà vệ sinh, bồn rửa, cổng, điều hòa,...đều có thể mang lại lợi nhuận.

Theo mức giá hiện nay ở thị trường, mức giá một căn nhà cũ khoảng 3 tầng với diện tích 50 - 60m2 sẽ dao động trên dưới 30 triệu đồng. Ngoài ra, các khoản chi phí khác như công máy móc, phí nhân công,...sẽ được xác định dựa trên khả năng thương lượng của cả 2 bên.

Hiện tại, nghề mua xác nhà cũ được phát triển và xây dựng thành 2 hướng chính: hoặc mua xác nhà và bán lại cho các chủ đầu tư, nhà thầu khác để ăn chênh lệch, hoặc tự bản thân tiến hành thuê nhân công phá dỡ ngôi nhà và bán lại những thứ còn giá trị trong ngôi nhà như khung sắt thép, dầm, giáo,...

So với việc tự bản thân tháo dỡ xác nhà, việc “sang tay” xác nhà cũ có thể không đem lại nguồn lợi nhuận cao bằng, nhưng lại tiết kiệm được khoảng thời gian để phá dỡ ngôi nhà, cũng như bỏ qua được sự rủi ro trong tai nạn lao động thường gặp như sức khỏe kém, mắc hội chứng Parkinson, thậm chí còn phải trả giá bằng cả mạng sống.

Thị trường mua bán xác nhà cũ ở Hà Nội
Không khó để nhận ra, thị trường mua bán xác nhà cũ phát triển rất tốt ở những thành phố lớn, đặc biệt gần khu vực quy hoạch, giải tỏa.

Ở dọc tuyến đường Vành đai 1, gần với Ô Chợ Dừa, Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội là nơi ở của anh Thành - một người “lão luyện” trong việc thu mua xác nhà cũ. Anh Thành từng “sang tay” cũng như mua lại các xác nhà cũ ở Hà Nội với lợi nhuận hơn chục triệu đồng/căn. Theo như anh nói, mỗi khi mua được một xác nhà cũ, anh và những “người anh em” sẽ thay phiên “mổ xẻ” căn nhà, thu thập những nguyên liệu có thể sử dụng được như khung cửa, gạch, dầm, sắt, thép,...Lợi nhuận của một xác nhà cũ sẽ tỷ lệ nghịch với số tuổi của căn nhà, nhà càng “trẻ” thì lợi nhuận càng nhiều, và ngược lại. Thông thường, mỗi căn nhà khoảng 470m2, anh sẽ thu về khoảng trên dưới 20 triệu đồng, cá biệt còn có thể lên tới gần trăm triệu đồng

thu mua xác nhà cũ
Anh từng mua được một xác nhà cũ 3 tầng ở Đống Đa và thu về lợi nhuận hơn 60 triệu đồng

Ít ai biết, ở thủ đô Hà Nội còn có một con phố dài hàng km chỉ kinh doanh một mặt hàng duy nhất chính là mua - bán lại xác nhà cũ, cửa cũ. Dọc tuyến đường đó phải có đến hàng trăm ông chủ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, từ đó tạo nên một mạng lưới, “hệ sinh thái” làm ăn mà không phải ai cũng có khả năng phá vỡ.

Đó chính là con đường 430 từ quận Hà Đông dẫn tới đường Lê Văn Lương kéo dài theo hướng về huyện Hoài Đức. Trong đó có đoạn đường dài khoảng 2km gần làng Ngọc Trục, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm được đặt tên là phố Ngọc Đại - là “thủ phủ” của những “đại gia” mua bán xác nhà cũ.

Những người cao tuổi ở Ngọc Trục cho biết, đa phần những người sinh sống tại đây đều bán nhà mặt đường cho người khác, còn bản thân thì “lui” về trong làng xây nahf cao, cửa rộng để hưởng thụ cuộc sống điền viên. Chính vì thế, hiện tại trên mặt phố Ngọc Đại đa phần đều được “hô biến” thành nơi chứa xác nhà cũ, cửa cũ mà thôi.

Theo như phóng viên đếm sơ bộ, phải ít nhất trên 200 hộ gia đình tại đây chuyên kinh doanh, mua bán xác nhà cũ. Các cửa hàng liền kề nhau dọc theo tuyến phố tại đây có chiều dài lên tới gần 2km.

thu mua xác nhà cũ tp hcm

Một chủ cửa hàng mua bán xác nhà cũ tại đây cho biết: “Đại đa số chủ xưởng, chủ cửa hàng cũ tại đây đều là những người ngoại tỉnh, nhiều nhất có thể kể đến như Bắc Ninh, Thái Bình, Hà Nam, Hà Tây cũ và một số người ở miền Trung ra đây lập nghiệp.”

Đại gia xác nhà cũ này hiện đang sở hữu cơ ngơi lên tới 1.000m2, với lô đất rộng khoảng 20m mặt tiền giáp đường lớn và chạy sâu vào bên trong. Anh từ Bắc Ninh lên Hà Nội đã lên đây hơn 12 năm và nổi lên nhờ có duyên với việc mua xác nhà cũ và bán lại. Không ai biết giá trị thực sự của người đại gia này là bao nhiêu, nhưng chỉ nhìn vào cơ ngơi hiện tại, nhiều người dự đoán giá trị tài sản thực sự phải ít nhất rơi vào khoảng hơn 20 tỷ đồng.

Ngoài đại gia được nhắc tới trên, chỉ cần dạo một vòng xung quanh xung quanh tuyến phố là có thể nhận ra rất nhiều đại gia “có tiếng” trong nghề.

Bật mí cách kinh doanh, mua bán xác nhà cũ thành công
N. - một đại gia mới nổi ở khu phố này (thuộc xưởng T. N) cho biết: “Hiện nay thị trường mua xác nhà cũ đang có sự cạnh tranh dữ dội, nhiều người thường tranh giành với nhau để có thể nhận được mối ngon. Vì thế, để có thể mang lại lợi nhuận về cho bản thân và cả gia đình, việc đoàn kết là không thể thiếu. Chúng tôi hầu hết đều là người ngoại tỉnh nên đoàn kết với nhau lắm, thế mới sống được”.

Chính vì vậy, mặc dù trên tuyến phố Ngọc Đại này có đến hàng trăm cửa hàng, nhà xưởng khác nhau cùng làm một lĩnh vực, nhưng mọi người vẫn làm ăn với nhau rất chặt chẽ, tình trạng mâu thuẫn rất hiếm khi xảy ra.

Việc mua lại xác nhà cũ cần phải có được nguồn thông tin từ nhiều nơi khác nhau. Có rất nhiều công trình lớn tuy nhà xác nhà cũ, nhưng dỡ ra bán lại có thể mang đến lợi nhuận từ vài trăm đến vài tỷ đồng. Nhiều khi một người trong khu phố biết nhưng không đủ điều kiện kinh tế sẽ san sẻ cho người khác để cùng nhau kiếm cơm.

Thế mới thấy, thị trường xác nhà cũ có tiềm năng như thế nào. Nhiều ngôi nhà tưởng như phải tốn công tháo dỡ, ngốn chi phí, thì qua mắt nhìn của “người trong nghề”, thì lại có giá trị không thua gì mỏ vàng.

Nguồn tin tức bất động sản : http://timthuenhadat.net...mot-von-bon-loi-ar27.htm
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.171 giây.