logo

Thông báo

Icon
Error

vietanh11091995@gmail.com Offline
#1 Đã gửi : 12/02/2019 lúc 02:58:18(UTC)
vietanh11091995@gmail.com

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-06-2017(UTC)
Bài viết: 3,211
Viet Nam
Đến từ: ha noi

Đa phần khi thuê nhà trọ, yếu tố phong thủy thường sẽ bị “trừ khử”. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh rằng phong thủy phòng trọ tác động không hề nhỏ đến cuộc sống thường ngày

Đi thuê nhà - 3 chữ quen thuộc với hầu hết chúng ta, nhất là đối với những người trẻ tuổi. Từ quê lên thành phố học tập và làm việc, việc tìm được một căn phòng phù hợp quả thật là điều không dễ dàng.

Mức giá, đặt cọc, vị trí, tiện ích,...hàng loạt các yếu tố đều khiến cho chúng ta “quay cuồng”, chứ đừng nói đến phong thủy phòng trọ. Vì thế, đa phần khi thuê nhà hoặc tìm phòng trọ, yếu tố phong thủy thường sẽ bị “trừ khử” không thương tiếc. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh rằng phong thủy phòng trọ tác động không hề nhỏ đến cuộc sống thường ngày của người thuê nhà.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc đọc bài viết dưới đây sẽ mang đến những kiến thức cơ bản về phong thủy phòng trọ, từ đó có thể mang đến cho bạn cuộc sống chất lượng cao hơn.

Cách sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã từng nói, yếu tố phong thủy góp phần mang đến sự thuận tiện hơn trong cuộc sống mỗi người, nếu như một căn nhà vì yếu tố phong thủy mà đem tới sự bất tiện, thì đó không phải là phong thủy chân chính. Và đương nhiên, việc ở phòng trọ hay thuê nhà cũng như thế. Sắp xếp phòng trọ theo phong thủy không chỉ có góp phần mang lại nguồn vượng khí tới cho gia chủ, mà còn giúp cuộc sống hằng ngày thuận tiện hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào mỗi gia chủ khác nhau mà cách sắp xếp phòng trọ theo phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy
Tùy vào người thuê phòng mà cách sắp xếp phòng trọ theo phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định

Đối với sinh viên: thông thường, sinh viên rất hiếm khi để ý với yếu tố phong thủy phòng trọ. Bởi vì điều kiện kinh tế giới hạn, việc tìm một căn nhà với mức giá thấp nhất có thể mới là một trong những điều kiện hàng đầu khi thuê nhà của sinh viên. Đa phần các căn phòng sinh viên thuê đều là những phòng “đa-zi-năng” với đầy đủ các chức năng ăn - ngủ - nghỉ trong khuôn viên vỏn vẹn trên dưới 20m2. Chưa kể, đa phần sinh viên khi thuê nhà trọ đều ở chung với bạn bè để góp phần “share” bớt tiền phòng, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Thông thường các căn hộ thuê trọ của sinh viên đều khá...chật chội và đôi khi bừa bộn, vì nhiều người chung sống trong cùng một không gian. Để có thể mang lại phong thủy phòng trọ cho sinh viên một cách tốt nhất, một trong những yếu tố đầu tiên là phải sắp xếp các đồ vật trong căn phòng một cách gọn gàng. Việc sắp xếp phòng trọ theo phong thủy vừa giúp căn phòng gọn gàng hơn, khai thác được không gian trống trong căn hộ một cách tối đa, lại vừa có thể giúp việc học tập của sinh viên đạt được những thành tựu nhất định.

Những lưu ý khi sắp xếp phong thủy phòng trọ sinh viên:
Sắp xếp đồ đạc gọn gàng: việc sắp xếp căn hộ gọn gàng, đồ đạc không bị vứt lung tung, bừa bãi không chỉ có lợi cho sức khỏe người thuê trọ, mà còn giúp nguồn khí trong căn phòng được lưu thông dễ dàng hơn.

Nên ngăn cách các khu vực chức năng: vì diện tích khiêm tốn, nên đa phần ngay trong khuôn viên của căn phòng, sinh viên sẽ trưng dụng và sắp xếp các khu chức năng gồm giường ngủ, bàn học, bếp, tủ,....”liền tù tì” với nhau, chưa kể nhà vệ sinh cũng ngay trong khuôn viên của căn phòng. Xét theo phong thủy, việc sắp xếp các khu chức năng liền mạch với nhau mà không có gì ngăn cách sẽ khiến cho nguồn khí trong căn nhà bị xung đột lẫn nhau, mang đến sự không may mắn cho bản thân sinh viên. Vì vậy, các khu vực chức năng nên được sắp xếp phù hợp và ngăn cách với nhau. Ví dụ khu vực bếp mang thuộc tính hỏa, trong khi nhà vệ sinh mang thuộc tính thủy, thủy hỏa gần nhau không thể dung hợp nhau mà sẽ diệt trừ lẫn nhau. Có thể sử dụng bình phong, tủ, các vật dụng trong căn phòng hoặc đơn giản là một chậu cây xanh để ngăn cách các khu vực chức năng khác nhau, vừa bảo đảm được các yếu tố phong thủy, lại vừa giúp căn phòng được “quy hoạch” ổn thỏa hơn.

Ngoài ra, đa phần sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ thường có thói quen “tích góp” các đồ vật có thể sử dụng được trong phòng như chai nhựa, quần áo cũ, những vật dụng không dùng đến,....việc “tích góp” này có thể tiết kiệm hoặc hữu ích trong một số trường hợp, nhưng đa phần sinh viên giữ các vật dụng khác nhau rồi...quên luôn, khiến cho căn phòng đã chật nay còn chật hơn, vừa khiến căn phòng trông bừa bộn, vừa khiến nguồn không gian trong căn phòng bị ảnh hưởng. Vì vậy, cần phải lưu ý không để quá nhiều đồ đạc, vật dụng không cần thiết để có thể đảm bảo được phong thủy phòng trọ sinh viên một cách tốt nhất.

phong thuy nha tro
Sinh viên hiếm khi quan tâm đến yếu tố phong thủy phòng trọ

Tuy nhiên, trong trường hợp phòng trọ sinh viên là những căn phòng trong dãy trọ, không có nhà vệ sinh, bếp nếu ở ngoài, thì chỉ cần lưu ý sự tương quan giữa giường ngủ (hoặc nệm/chiếu) và bàn học trong căn phòng là được.

Đối với người đi làm, vợ chồng trẻ: vì đã đi làm, nên đa phần điều kiện kinh tế của những người thuộc nhóm này sẽ “rủng rỉnh” hơn một chút, vì vậy mà chất lượng căn phòng cũng được đánh giá cao hơn. Thường thì những người đi làm hoặc các cặp vợ chồng trẻ sẽ chọn một căn hộ chung cư mini để sinh hoạt hằng ngày.

Với điều kiện kinh tế dư giả hơn, nên đa phần các căn phòng được thuê sở hữu diện tích lớn hơn, các khu chức năng được sắp xếp và phân chia hợp lý hơn so với phòng trọ của sinh viên rất nhiều. Cách sắp xếp phòng trọ cũng có sự khác biệt nhất định, phong thủy được đề cao hơn.
Sắp xếp phòng trọ theo phong thủy: để có thể đảm bảo được nguồn khí trong căn hộ được lưu thông tốt, một trong những yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần đảm bảo là không có bất cứ yếu tố xung khắc nào bên trong không gian phòng trọ. Tương tự như đã nói ở trên, các khu vực chức năng trong căn phòng cần phải được phân thành các khu riêng biệt và sắp xếp hợp lý: khu vực bếp và nhà vệ sinh không đặt gần nhau, phòng ngủ, giường ngủ không đối diện cửa ra vào,...

Lưu ý trung tâm của căn nhà: bất kể căn nhà có thiết kế và diện tích như thế nào, thì trung tâm của căn nhà (tức phần Trung Cung) cần phải luôn trong trạng thái thoáng đãng, tuyệt đối tránh trường hợp đặt giường, chiếu, bàn ăn,...ngay tại đây. Bạn có thể sắp xếp các khu chức năng xung quanh Trung cung để có thể tạo sự thuận tiện tối đa trong cuộc sống của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.
Một lưu ý nhỏ đối với những căn phòng trọ có gác lửng: không nên bày trí khu vực bếp ngay phía dưới gác lửng.

Thuê phòng trọ có cần xem hướng hay không?
“Nhất vị, nhị hướng”, một căn phòng được đánh giá đáng để thuê ngoài việc đáp ứng được các yếu tố như mức giá phù hợp, có vị trí hợp lý, thuận tiện trong quá trình học tập, sinh sống và làm việc, hướng phòng trọ cũng cần phải được gia chủ quan tâm.

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, xem hướng phòng trọ theo tuổi người thuê trọ là phù hợp nhất, tùy thuộc vào mỗi gia chủ khác nhau mà có sự khác biệt nhất định trong việc chọn hướng phòng trọ.

Thông thường, người thuê trọ sẽ dựa theo 4 hướng tốt của bản thân (bao gồm các hướng theo chòm sao Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) và chọn hướng phòng trọ dựa theo một trong 4 hướng kể trên.

thuê phòng trọ có cần xem hướng
Liệu thuê phòng trọ có cần xem hướng hay không?

Lưu ý, việc xác định hướng phòng trọ không chỉ dựa trên năm sinh,cung can chi mệnh của gia chủ mà còn có một phần dựa trên các yếu tố xung quanh. Một số vấn đề kiêng kỵ khi thuê phòng trọ, nhà trọ bạn nên để ý bao gồm:

Hướng phòng trọ không quay về những nơi có “điềm xấu” như: bị góc nhọn hướng thẳng vào cửa phòng trọ, cửa phòng trọ hướng vào cột điện, cống thoát nước, nơi đổ rác,....

Cửa chính của phòng trọ quay thẳng về hướng nhà vệ sinh/bồn cầu: thường đối với dãy nhà trọ, xóm trọ, nhà vệ sinh công cộng hoặc khu vực nấu ăn chung được xây dựng ở trung tâm dãy/xóm nhà. Vì vậy bạn nên cân nhắc tránh những ngồi này đối diện nhà vệ sinh hoặc khu vực bếp, nếu không nguồn âm khí từ các khu vực trên sẽ xông thẳng vào căn nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày.
Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ mà bạn cần phải biết
“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc nắm rõ những điều nên tránh khi ở phòng trọ sẽ giúp bạn phần nào an tâm hơn:

Ngoài cửa phòng trọ có “vật thể lạ”: các vật thể lạ trong trường hợp này là bùa chú, gương bát quái, hoặc bất cứ cái gì mà bạn cảm thấy “lạ lẫm” và mang hơi hướm tâm linh. Việc trưng bày các vật thể lạ ngay trước căn phòng trọ mà bạn định thuê chứng tỏ căn phòng ấy “có vấn đề” (có thể là trước đây có người mất, bị ốm nặng hoặc có chuyện không may xảy ra,...). Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh thuê những căn phòng như thế này.

Phòng trọ không có cửa sổ: theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy học, một căn phòng mà không có cửa sổ khiến cho không gian bên trong căn phòng trở nên âm u hơn bao giờ hết. Cửa sổ còn là nơi đón gió và lưu thông luồng khí bên trong căn phòng, và là nơi đón ánh mặt trời vào mỗi buổi sáng. Nếu như không có cửa sổ, ánh sáng mặt trời không vào được bên trong, mà nguồn khí trong căn phòng cũng khó mà lưu thông tốt.

Cửa trước và cửa sau phòng trọ thông nhau: phòng trọ mà có cửa trước và cửa sau thông nhau, và cùng nằm trên 1 đường thẳng sẽ khiến cho công danh và sự nghiệp của gia chủ bị ảnh hưởng.

Nguồn tin tức bất động sản : http://chothuephongtrore...g-thuy-phong-tro-ar8.htm
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.167 giây.