logo

Thông báo

Icon
Error

otakusama Offline
#1 Đã gửi : 11/07/2019 lúc 03:53:01(UTC)
otakusama

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 29-05-2018(UTC)
Bài viết: 25
Viet Nam
Đến từ: TP HCM

Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt khi đi du học Nhật Bản, chúng tôi xin chia sẻ bài viết về luật mới cho du học sinh Nhật Bản năm 2019. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các du học sinh có thể hiểu rõ hơn về những quy định khi học tập cũng như làm việc tại Nhật.

Quy định về độ tuổi

Thật ra chính phủ Nhật Bản không hề quy định về độ tuổi khi đi du học Nhật Bản năm 2019 mà từng trường sẽ đưa ra điều kiện về độ tuổi riêng biệt. Trung bình tuổi từ 18 - 30 là thích hợp nhất. Cụ thể như sau:

Từ 18 - 24 tuổi: là độ tuổi phù hợp nhất để đi du học và cũng là độ tuổi được nhiều trường nhận hồ sơ nhất.
Từ 24 - 30 tuổi và có bằng ĐH - CĐ trong nước: Có một số trường Nhật liên kết với doanh nghiệp, công ty, tập đoàn muốn nâng cao chất lượng nhân sự nên đây là đối tượng du học Nhật Bản sau đại học được các trường Nhật ưu tiên hơn.
Từ 26 - 30 tuổi và không có bằng ĐH - CĐ hay học lực không tốt: Đối tượng này thường khó được đi du học Nhật Bản.

Quy định về tài chính

Trước khi bạn quyết định du học Nhật Bản, cần cân nhắc xem khả năng tài chính của gia đình bạn có đáp ứng được nhu cầu học tập cũng như phí sinh hoạt rất đắt đỏ tại xứ sở mặt trời mọc không.

Bạn cần phải hoạch định rõ chi phí du học Nhật Bản bao gồm:

Chi phí hồ sơ và những giấy tờ chứng thực liên quan đến bằng cấp, hộ khẩu
Chi phí đào tạo tiếng từ trung tâm
Chi phí xin visa bên Nhật
Học phí 1 năm đầu
Vé máy bay sang Nhật
Học phí các trường Nhật ngữ dao động từ 600,000 đến 800,000 JPY (khoảng 120 đến 160 triệu/năm).
Sinh hoạt phí: Phí thuê nhà, ăn uống từ 40,000 đến 60,000 JPY/tháng (khoảng 8-12 triệu/tháng).
Ngoài hồ sơ du học, bạn cần chứng minh được khả năng tài chính gồm thu nhập của gia đình hàng năm và phải có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng khoảng 500 triệu.

Mặc dù du học Nhật Bản khá tốn kém nhưng nếu biết cách thì không có tiền vẫn có thể du học tại Nhật Bản http://namchauims.com/mu...hat-nhung-khong-co-tien/

Quy định về hồ sơ

Quy định về hồ sơ trong luật mới cho du học sinh Nhật Bản năm 2019 như sau:

Bắt buộc phải nộp giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
Trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5
Giấy xác nhận học tiếng Nhật từ trung tâm đào tạo tiếng đã đăng ký giảng dạy với Sở giáo dục tại địa phương và được Sở giáo dục kiểm tra chất lượng giảng dạy định kỳ.
Hồ sơ trong sạch, nhất quán, không có tiền án tiền sự
Trình bày được nguyện vọng, nêu rõ lý do vì sao muốn đi du học, đặc biệt là phải trung thực.

Quy định về thủ tục xuất nhập cảnh

Căn cứ vào chương trình và thời gian học của bạn tại Nhật mà phía cục Xuất nhập cảnh sẽ cấp tư cách lưu trú cho bạn tương ứng với thời gian bạn học tập tại Nhật Bản
Đối với những trường học tiếng Nhật (không bao gồm các trường nghề): Thời hạn lưu trú là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 1 năm 3 tháng.
Đối với chương trình trao đổi sinh viên: thường là 1 năm.
Đối với những trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề: thời hạn lưu trú là 4 năm 3 tháng, 4 năm, 3 năm 3 tháng, 3 năm, 2 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 3 tháng, 1 năm, 6 tháng, 3 tháng.

Du học Nhật Bản khó chỗ nào và dễ chỗ nào, bạn cần phải biết http://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-de-hay-kho/

Quy định về thời gian học tập tại Nhật Bản

Mỗi năm, du học tiếng Nhật tại Nhật Bản sẽ có 4 kỳ nhập học đó là tháng 1,4,7 và 10. Kỳ tháng 4 và 10 là kỳ chính, kỳ tháng 1 và 7 là kỳ phụ.

Kỳ học tháng 4 là dài nhất, kéo dài trong 2 năm
Kỳ học tháng 7 là 1 năm 9 tháng
Kỳ học tháng 10 là 1 năm 6 tháng
Kỳ học tháng 1 là 1 năm 3 tháng.

Sau khi hoàn thành kỳ học tiếng, bạn có thể học lên cao hơn. Có thể lựa chọn các hệ tương ứng với thời gian học như sau:

Hệ trung cấp, cao đẳng kéo dài 2 năm
Hệ Đại học kéo dài 4 năm
Hệ Cao học 2 năm
Du học kỹ sư có thể chuyển đổi visa sang kỹ sư sau khi hoàn thành chương trình học tiếng.

Quy định về làm thêm

Trong quá trình du học tại Nhật Bản, nếu du học sinh có mong muốn đi làm thêm thì cần phải có giấy phép đi làm thêm. Khi đi xin việc hay sau khi được nhận vào làm cần phải xuất trình giấy phép này. Bên cạnh đó, các bạn không được làm việc tại những nơi nhạy cảm như vũ trường, quán bar, quán rượu, cơ sở kinh doanh liên quan tình dục,... làm ảnh hưởng xấu đến tư cách đạo đức.

Thời gian làm thêm ở Nhật Bản theo luật mới được tăng lên. Chúng chính thức được bộ Lao động Nhật Bản thông cáo vào 23/3/2018. Theo đó, luật này chính thức được 9 tỉnh ở Nhật Bản áp dụng từ 1/4/2018.

Theo luật này, thời gian làm thêm ở Nhật Bản của du học sinh tăng lên thành 8h/ngày vào cuối tuần. Như vậy, du học sinh có thể làm 36h/tuần mà không lo học tập bị ảnh hưởng. Trước đó du học sinh Nhật Bản làm thêm chỉ được quy định là 28h/tuần. Việc thay đổi này mang đến niềm vui không chỉ cho du học sinh mà còn là các doanh nghiệp.

Tuy có nhiều thay đổi dành cho du học sinh Nhật Bản năm 2019, nhưng các điều kiện ấy không quá khó khăn cho các bạn. Nếu các bạn thật sự muốn du học Nhật Bản chỉ cần các bạn chuẩn bị về mặt hồ sơ thật tốt và quan trọng là phải giữ vững tinh thần để không bị bỡ ngỡ khi sang một đất nước xa lạ. Chúc các bạn nhiều vui vẻ và thành công trên con đường du học của mình.

Tìm hiểu thêm về Chính phủ Nhật Bản thắt chặt điều kiện visa du học tại https://sites.google.com...n-visa-du-hoc?authuser=4
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.234 giây.