logo

Thông báo

Icon
Error

vietanh11091995@gmail.com Offline
#1 Đã gửi : 14/08/2019 lúc 03:25:40(UTC)
vietanh11091995@gmail.com

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-06-2017(UTC)
Bài viết: 3,206
Viet Nam
Đến từ: ha noi

Khi mà giá cả vật chất leo thang một cách chóng mặt như hiện nay, để có thể tiết kiệm tối đa chi phí, tìm người ở ghép là một trong những phương án được nhiều người lựa chọn nhất.

Có người cùng share tiền phòng, cùng nhau san sẻ những khó khăn trong cuộc sống sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu hồng. Không hề hiếm các trường hợp bi hài, dở khóc dở cười khi ở tìm người ở ghép ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vậy, nếu như bạn là nữ và đang có nhu cầu tìm người ở ghép ở thành phố Hồ Chí Minh, thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng đọc bài viết và tìm hiểu những điều cần lưu ý khi tìm nữ ở ghép nhé.

Tìm hiểu nghề nghiệp, lối sống, tính cách của đối phương
Để có thể chung sống với nhau một cách hòa thuận trong cùng một ngôi nhà, việc hiểu được tính cách, lối sống cũng như thói quen của người bạn cùng phòng là điều vô cùng quan trọng. Ở chung với nhau, nghĩa là cả hai sẽ cùng sinh hoạt trong một không gian, ăn uống ngủ nghỉ cùng với nhau, vì vậy, tính cách cả hai cần phải có sự tương hợp nhất định.

Những người ở ghép với nhau có thể có tính cách khác nhau (tìm được một người tính cách giống như mình là việc rất khó khăn), nhưng tính cách mọi người cần phải có sự tương trợ cho nhau, ví dụ:
Bạn thích ăn, còn cô ấy thích nấu nướng.

Bạn thích những món đồ, lĩnh vực liên quan tới công nghệ, còn cô ấy là tuýp người nữ công gia chánh điển hình.

Bạn có thói quen nói nhiều, còn cô ấy lại hay lắng nghe...

nữ ở ghép thành phố hồ chí minh
Nên tìm bạn nữ ở ghép có sở thích, tính cách tương đồng với bạn

Như vậy, mặc dù sở hữu tính cách trái ngược nhau nhưng cả hai hoàn toàn có thể chung sống với nhau dưới một mái nhà. Nhưng một số trường hợp như:

Bạn thích yên tĩnh, cố ấy thích sôi động, thường xuyên rủ bạn bè về nhà,...

Bạn sạch sẽ, còn cô ấy tùy hứng, bừa bộn

Bạn thích ngủ sớm, còn cô ấy ngày nào cũng muốn nghe nhạc đến 1 giờ đêm

Trong một số trường hợp, nếu bạn tìm nữ ở ghép có tính cách trái ngược hẳn với mình, cuộc sống của cả hai sẽ trở nên vô cùng bức bối và khó chịu, gây cảm giác ức chế, mệt mỏi cho cả hai người.

Vì vậy, trước khi tìm người ở ghép hoặc chấp nhận ở ghép với một ai đó, việc tìm hiểu tính cách, lối sống của đối phương là điều vô cùng cần thiết. Việc nắm được những thông tin cơ bản về đối phương sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn, từ đó có thể mường tượng được cuộc sống ở ghép trong tương lai như thế nào, tránh đi trường hợp “cơm không lành, canh không ngọt”.

Như vậy, bạn và đối phương nên nói chuyện thẳng thắn với nhau, cả hai nên đưa ra những mong muốn của mình ở đối phương, cũng như những thiếu sót của bản thân để có thể có cái nhìn về nhau rõ ràng hơn. Việc tìm hiểu này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà có thể đảm bảo cho bạn khỏi những trường hợp “dở khóc dở cười” sau này.

Đưa ra những quy định chung trong căn phòng
Ở ghép, nghĩa là nhiều người cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà. Để tránh tình trạng “cha chung không ai khóc”, ngay từ thời điểm ban đầu, bạn nên đưa ra những mong muốn, yêu cầu hoặc quy định để đối phương có thể thực hiện và làm theo. Một số quy định chung cần thiết như: phân chia lịch dọn nhà, đổ rác, cọ nhà vệ sinh, quét nhà,....sẽ giúp chính bản thân bạn cũng như người bạn cùng phòng sống có trách nhiệm hơn.

Đương nhiên, trước khi đưa ra quy định ở chung, bạn nên thương thảo với đối phương để điều chỉnh quy định sao cho phù hợp nhất, tránh tình trạng bất công, thiên vị.

Tìm những bạn nữ ở ghép gần với nơi bạn sinh sống
Một ví dụ điển hình, nếu như bạn đang sở hữu một căn phòng trọ ở quận 12, việc tìm bạn nữ ở ghép quận 7 hay quận 9 sẽ rất khó khăn, vì khoảng cách của 2 quận quá xa nhau. Vì thế, khi tìm nữ ở ghép, bạn nên “khoanh vùng” địa bàn là những khu vực xung quanh căn hộ của bạn để tiết kiệm thời gian cho đối phương cũng như chính bản thân bạn.

Có sự tôn trọng với đối phương
Nếu đã cùng sinh sống chung dưới một mái nhà, sự tôn trọng là điều không thể thiếu. Tôn trọng lẫn nhau sẽ giúp cuộc sống của mọi người thoải mái hơn rất nhiều. Lưu ý tuyệt đối tránh trường hợp “mượn tạm” đồ của bạn cùng phòng khi chưa được sự cho phép của chủ nhân món đồ.

Trong trường hợp bạn bị đối phương “mượn tạm” đồ dùng khi chưa xin phép, bạn nên nói chuyện thẳng thắn để đối phương hiểu và biết cách cư xử sao cho đúng mực hơn.

tìm nữ ở ghép HCM
Việc tôn trọng lẫn nhau giúp bạn tìm được người ở ghép phù hợp hơn

Đặc biệt, vì người ở ghép, bạn sẽ không hiểu hết được tính cách của họ, vì thế, cảnh giác luôn luôn không thừa. Lưu ý không bao giờ để lộ những thông tin tuyệt mật của bản thân như mã thẻ ATM, pass Facebook, điện thoại, tài khoản internet banking,....để tránh việc bị người bạn cùng phòng của bạn là lừa đảo, lợi dụng nhé.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết về việc ở ghép, cũng như biết cách tìm nữ ở ghép thành phố Hồ Chí Minh sao cho tốt nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Nguồn tin tức bất động sản : http://chothuephongtrore...pho-ho-chi-minh-ar19.htm
Quảng cáo
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.116 giây.