logo

Thông báo

Icon
Error

hatrung_ck Offline
#1 Đã gửi : 18/04/2013 lúc 03:26:24(UTC)
hatrung_ck

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 12-04-2013(UTC)
Bài viết: 65
Viet Nam

Cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 15 lần trong 13 bài viết
Những ai khi mới tham gia đầu tư chứng khoán mà gặp ngay một vài lần thành công sẽ kích thích họ theo đuổi những lần đầu tư tiếp theo, vì họ thấy rất đơn giản: mua, bán và được lợi nhuận. Không ít người quyết định trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (trader), nhưng rồi thất bại. Nguyên nhân không phải chỉ do thị trường, mà còn phụ thuộc vào chính bản thân người mua - bán. Rất nhiều người thuộc lòng những chiến lược, bí quyết để kiếm tiền, nhưng vẫn thất bại, bởi họ không hiểu biết đầy đủ về tiền bạc, TTCK và bản thân để trở thành trader.

Nhận thức về tiền bạc

Hơn nhiều ngành nghề khác, người mua - bán chứng khoán phải có nhận thức sâu rộng về tiền bạc, nhất là sự tăng trưởng và hao hụt của nó. Người tự cho là có nhiều tiền thường rơi vào thái độ xem nhẹ tiền bạc, cho phép mình thua lỗ. Khi mất tiền, họ không đau đớn nên không biết dừng lại. Họ chỉ dừng lại khi hết tiền, lúc đó đã quá trễ. Những người thiếu vốn thì rơi vào một trạng thái khác, mất tiền làm họ đau khổ quá mức và không dám chụp giật những cơ hội.

Cần phải giữ tinh thần bình thản khi mua - bán. Hãy xem tiền bạc như những con số và đừng đếm số tiền thắng hay thua ra thành số lượng, mà hãy tính theo tỷ lệ phần trăm. Ví dụ: Bạn có 100 đồng và dốc tất cả vào một cổ phiếu. Nếu thua 20% mà muốn gỡ lại thì bạn phải thắng 25% trên 80 đồng còn lại; nếu thua 50% thì phải thắng đến 100% trên 50 đồng còn lại… Như vậy, thua và hao hụt vốn trong chứng khoán rất dễ, nhưng gỡ lại rất khó. Trường hợp tỷ lệ thắng thua bằng nhau, chúng ta cũng sẽ thua, dù thắng trước hay thua trước. Muốn quân bình tài chính, nếu thắng 50% thì chúng ta chỉ có thể cho phép thua 30% mà thôi (đó là chưa tính chi phí giao dịch).

Người mới tập tành mua - bán chứng khoán, sau một thời gian thua lỗ hơn 50%, lấy lại được vốn là người rất giỏi. Vì họ phải thắng rất nhiều để bù lại số tiền đã mất (người trung bình là người thất bại ít). Nhiều người từng thua lỗ lấy lại được vốn rồi ngưng mua - bán. Đó là điều rất đáng tiếc, vì họ đã trở thành người có tiềm năng, nhưng không tiếp tục khai thác khả năng của mình. Đây là một bất lợi mà quỹ đầu tư hay nhà đầu tư cá nhân đều vấp phải.Vì vậy, bảo tồn vốn là ưu tiên số một. Đối với trader, không mất tiền quan trọng hơn thành công.

Mua bán với số tiền nhất định

Nếu có 100 đồng, mỗi lần mua - bán chỉ nên dùng 50 đồng mà thôi. Mua - bán với một số tiền nhất định sẽ hạn chế được bất lợi của sự thua dễ mà thắng khó. Cụ thể, sẽ giữ được quân bình tài chính nếu có cùng tỷ lệ thua và thắng (50 đồng - 30% = 35 đồng, 50 đồng + 30% = 65 đồng, tổng vốn đầu tư vẫn là 100 đồng). Nhưng chia vốn làm đôi vẫn nhiều rủi ro, bởi vì chỉ cần thua dăm lần liên tục là cụt vốn. Nhiều cao thủ cho rằng, nên hạ thấp số tiền mua bán hơn nữa, xuống còn 10 đồng. Dù mua bán lỗ đến 50% nhưng vốn liếng vẫn còn 95%. Họ cho mức lỗ dao động chừng 1% trên tổng vốn, vì khi lỗ 5 - 15% mỗi lần mua bán thì sẽ cắt lỗ, bán nó đi.

Mua thêm khi thắng

Chúng ta phải tự cho phép thua rất ít nếu bị thua, nhưng khi thắng thì phải thắng thật nhiều. Trước tiên, cần mua - bán với số tiền ít, nếu thắng, chúng ta mua thêm. Ví dụ: Bỏ ra 100 đồng mua cổ phiếu với giá 20x, đặt mức cắt lỗ ở 18x, nếu giá xuống thì chịu mất 10% vốn. Còn khi giá lên 22x, lời được 10%, mua thêm cổ phiếu và đổi mức cắt lỗ ở mức giá 20x. Nếu giá giảm xuống 20x thì lượt mua bán đầu hòa, thua 10% lần thứ hai, tính chung chỉ lỗ 5% trên tổng vốn (200 đồng). Nhưng nếu giá cổ phiếu lên mức 24 đồng thì sẽ kiếm được thêm lãi. Nhiều người cho biết, họ mua thêm lần thứ ba, thứ tư và đặt mức cắt lỗ cao hơn. Phương pháp này cho phép người mua - bán thua lỗ ít khi họ ước đoán sai, nhưng lời to khi đoán đúng. Những cao thủ ước ao có nhiều vốn liếng để mua - bán theo phương pháp này. Còn những người bình thường chỉ muốn có nhiều tiền mua trọn vốn mà thôi. Khi họ thua thì mất rất nhiều tiền, trong khi các cao thủ thua thì thua rất ít.

Hiểu biết về thị trường

Khi một đại gia chứng khoán nói về những nguyên tắc mua - bán, nó đúng với người đó, nhưng chưa hẳn đúng với người khác. Như câu nói nổi tiếng của Warren Buffett: "Hãy sợ hãi khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi". Buffett tự xem như là một ông chủ để mua những công ty khác. Ông chờ những lúc thị trường khủng hoảng để mua những công ty lọt vào tầm ngắm.

Người mua - bán cá nhân không thể mua - bán như Buffett. Với số vốn ít ỏi và đứng ngoài sự thương lượng của các đại gia, họ không thể mua lại những công ty này (và không biết ai sẽ thôn tính ai). Họ không thể thành công với những suy nghĩ của con voi trong khi chỉ là con... muỗi. Vì vậy, "hãy tham lam khi người khác bắt đầu tham lam, hãy sợ hãi khi người khác bắt đầu sợ hãi". Khác nhau là mốc thời gian, câu của Buffett dành cho những người nhiều tiền. Câu thứ hai dành cho những người đầu cơ, đón đầu nhằm mua được ở vùng đáy, bán được ở vùng đỉnh.

Hiểu biết về cá nhân

Những người có kinh nghiệm đều hiểu rằng, mua ở đáy và bán ở đỉnh là rất khó. Người mới mua - bán thấy đâu đâu cũng là đáy khi họ muốn mua hoặc đỉnh khi họ muốn bán. TTCK "tinh ranh" lắm, trong giai đoạn đi lên, nó lên năm bảy ngày thì vẫn xuống trong một hai ngày. Ngược lại, trong giai đoạn đi xuống, nó vẫn có vài ba ngày xanh lè, đi lên. Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, người muốn mua thì thường thấy đáy, trong khi nó không là đáy. Người đang giữ cổ phiếu có chút lợi nhuận thì muốn bán vì họ thấy nhiều dấu hiệu cho rằng đó là đỉnh khi không phải là đỉnh. Chính vì vậy, thị trường theo chiều nào thì chúng ta theo chiều ấy (đầu tư theo xu hướng). Thị trường có xu hướng lên thì chúng ta mua vào, thị trường xuống thì chúng ta bán ra, nếu được phép bán khống thì sẽ thu được lợi nhuận.

******

Thông thường, giới mua bán chứng khoán có hai phe. Phe có đào tạo bài bản về kinh tế thì đầu tư lâu dài. Tại vì trong thời gian dài thì cổ phiếu mới phản ánh được sự thành bại của công ty, nền kinh tế. Còn người không có kiến thức về kinh tế thì nghiêng về đầu cơ, mua bán trong thời gian ngắn. Tại vì trong thời gian ngắn, không ai suy đoán được điều gì!

Trong ngắn hạn, người có kiến thức về kinh tế cùng gặp khó khăn với người không biết. Những hiểu biết về kinh tế còn đưa họ vào vòng luẩn quẩn vì thị trường nhiều khi không ăn khớp với sự thành bại của công ty. Nhưng những người đầu cơ vẫn mua bán như thường, thậm chí họ còn mua bán vài lần trong ngày. Họ mua bán khi gặp cơ hội.

Cơ hội là gì?

Cơ hội là những dấu hiệu của thị trường báo cho trader biết rằng, những gì họ mua bán có dấu hiệu đi theo một hướng nhiều hơn hướng kia. Đầu tư theo xu hướng cho những người đầu cơ nhiều cơ hội thành công nhất trong thị trường, nó bảo rằng chúng ta nên mua khi thị trường và cổ phiếu đang lên và bán hoặc bán khống khi thị trường hay cổ phiếu đi xuống. Theo đó, chúng ta không mua những cổ phiếu giá từ 100đ rớt xuống 90đ, mà nên mua những cổ phiếu có giá 100đ tăng lên 110đ.

Người mới tập tành chứng khoán không biết, nếu có biết thì cũng không thể áp dụng trơn tru quy tắc này. Bởi họ không hiểu tại sao lại không mua cổ phiếu giá 100đ mà phải chờ mua khi nó lên đến 110đ. Và họ cũng không hiểu tại sao lại bán khống khi cổ phiếu từ 100đ rớt xuống 90đ. Vì thế, họ thường mua những cổ phiếu rớt giá, càng đi xuống thì họ càng giữ lâu. Và khi nó đi lên chút đỉnh thì họ lại bán ra.

Có nhiều cách giải thích những hiện tượng nghịch lý nhưng rất tự nhiên này. Dễ hiểu nhất là vì chúng ta áp dụng những thói quen của cuộc sống vào chứng khoán. Người mua bán chứng khoán non tay, cân đo đong đếm, suy đi xét lại sẽ mua những cổ phiếu đang xuống giá, cũng tự nhiên như trong siêu thị, chúng ta chú ý vào những món hàng hạ giá. Ngay khi thị trường đi lên, họ vẫn mua những cổ phiếu đang đi xuống hoặc đi lên chậm nhất, vì trong siêu thị, giữa những mặt hàng giống nhau, chúng ta sẽ lựa chọn món hàng nào rẻ nhất.

Sửa bởi người viết 24/04/2013 lúc 12:47:09(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

 1 người cảm ơn hatrung_ck cho bài viết.
meobmt trên 08-06-2015(UTC) ngày
Quảng cáo
chenjinyan Offline
#2 Đã gửi : 14/12/2016 lúc 12:28:05(UTC)
chenjinyan

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-12-2016(UTC)
Bài viết: 9
Đến từ: chenjinyan

ugg boots
christian louboutin shoes
louis vuitton outlet
adidas yeezy 350 boost
ray ban glasses
louis vuitton bags
michael kors outlet online
sac longchamp
ugg canada
ugg slippers
louis vuitton
canada goose jackets
michael kors outlet online
bengals jerseys
rolex watches
ugg boots
christian louboutin
ugg boots uk
cheap oakley sunglasses
canada goose sale
coach outlet store online clearances
ugg clearance
abercrombie and fitch
coach outlet online
louis vuitton handbags
canada goose outlet
prada handbags
coach factory outlet
canada goose coats
ralph lauren outlet
air jordan shoes
ugg boots outlet
seahawks jerseys
gucci outlet
ugg boots canada
timberland boots
adidas yeezy boost 350
ray bans uk
uggs sale
official michael kors outlet
coach factory outlet
chanel handbags
north face jackets
cheap louis vuitton handbags
moncler sale
coach factory outlet
canada goose sale
polo ralph lauren
coach factory outlet
true religion
canada goose sale
air max 90
coach outlet store online clearances
adidas nmd r1
coach outlet online
canada goose jackets
louboutin outlet
coach outlet online
tory burch sale
ugg boots
pandora charms
north face
gucci handbags
kate spade outlet
mbt outlet
louis vuitton purse
michael kors outlet
thunder jerseys
hollister jeans
cheap oakley sunglasses
nhl jerseys cheap
michael kors outlet online
abercrombie outlet
cheap ugg boots
prada outlet
adidas nmd runner
polo ralph lauren outlet
chanel outlet
cheap ugg boots
toms shoes outlet
ray ban glasses
timberland outlet
coach factory outlet
tiffany and co
cheap ugg boots
retro jordans
coach outlet store online clearances
toms shoes
hollister outlet
true religion jeans
jordan shoes
ugg outlet
christian louboutin heels
knicks jerseys
polo shirts
cavaliers jerseys
louboutin outlet
cheap rolex watches
mbt shoes clearance
coach outlet
clippers jerseys
cheap jordans
hollister clothing store
nba jerseys cheap
true religion outlet
nike roshe run shoes
adidas outlet
ugg boots
ugg outlet
adidas trainers uk
cheap oakley sunglasses
louis vuitton borse
cheap ugg boots
moncler sale
true religion outlet
ralph lauren polo shirts
hogan sito ufficiale
canada goose outlet
kate spade outlet
adidas superstar trainers
canada goose outlet online
canada goose femme
kate spade handbags
polo ralph lauren outlet
louis vuitton
canada goose jackets
replica watches
cheap ugg boots
cheap ray ban sunglasses
fitflop clearance
louis vuitton uk
ray ban glasses
canada goose sale
michael kors outlet clearance
chaussures ugg
coach outlet store online clearances
cheap nfl jerseys
prada handbags
tiffany jewelry
michael kors outlet
coach factory outlet
cheap oakley sunglasses
uggs outlet
nike tn
stivali ugg
michael kors outlet clearance
michael kors
mont blanc pens outlet
fitflops sale clearance
louboutin sale
louis vuitton outlet stores
pandora jewelry
burberry handbags
nba jerseys
tory burch shoes
oakley vault
moncler pas cher
pandora jewelry
christian louboutin shoes
wizards jerseys
michael kors outlet
ugg outlet
michael kors handbags
uggs sale
moncler jacket
uggs sale
michael kors outlet online
canada goose outlet
nike nfl jerseys
fitflop sandals
cheap jordan retro
celtics jerseys
ugg outlet online
lunettes ray ban
hollister uk
fitflop sandals
adidas outlet store
canada goose
ugg outlet
toms outlet
ugg outlet online
uggs outlet
kate spade handbags
retro jordan 12
moncler
ugg boots outlet
ugg outlet
polo ralph lauren shirts
timberland shoes
cheap rolex watches
montblanc pens
coach outlet online
vikings jerseys
canada goose sale
christian louboutin sale
warriors jerseys
beats headphones
coach outlet
oakley sunglasses outlet
louis vuitton handbags
adidas outlet
roshe run 3
uggs on sale
ugg canada
ugg outlet
cheap louis vuitton bags
pandora uk
coach factory outlet
ugg outlet stores
louis vuitton handbags
louis vuitton
mavericks jerseys
ray ban sunglasses outlet
adidas originals superstar
gucci outlet
michael kors outlet
pandora rings
louis vuitton outlet online
oakley canada
cheap oakley sunglasses
ugg slippers clearance
adidas yeezy boost
ugg outlet
louis vuitton handbags
louis vuitton outlet online
louis vuitton outlet
louis vuitton
tod's shoes online
true religion outlet
cheap rolex watches
louis vuitton handbags
polo outlet
air max 90
louis vuitton outlet online
mont blanc ballpoint pens
nike store
ugg boots uk
longchamp handbags
ugg boots
louis vuitton outlet
canada goose outlet
oakley sunglasses
ugg boots
moncler soldes
patriots jerseys
mcm handbags
oakley sunglasses wholesale
adidas outlet
louis vuitton handbags
canada goose coats
cheap pandora jewelry
gucci bags
oakley sunglasses outlet
ray ban sunglasses outlet
oakley sunglasses outlet
cheap jordan shoes
cheap ugg boots
air max 95
polo ralph lauren uk
ugg boots clearance
cheap louis vuitton handbags
true religion jeans
louis vuitton outlet
ugg boots
ugg slippers
louis vuitton outlet
ugg outlet
giuseppe zanotti shoes
cheap ray ban sunglasses
chaussures ugg
ugg pas cher
coach handbags new
adidas nmd runner
coach outlet online
celine outlet
tommy hilfiger clothing
michael kors handbags
ugg australia
ray ban sunglasses cheap
tiffany jewelry
supra shoes
coach factory outlet
stivali ugg
coach factory outlet
the north face outlet
fitflop shoes
louboutin pas cher
cheap ray bans
cheap mlb jerseys
hermes bags
coach outlet online
michael kors outlet online
cheap jordan shoes
montblanc pen
uggs outlet
bulls jerseys
canada goose sale
true religion outlet
michael kors handbags
louboutin pas cher
christian louboutin sale
the north face outlet
oakley sunglasses
michael kors handbags
cheap jordan shoes
tory burch
toms shoes uk
ray ban sunglasses outlet
hermes handbags
ugg boots
michael kors handbags
mlb jerseys
moncler jacket
tory burch outlet online
louis vuitton
cheap uggs
ralph lauren outlet
toms outlet
ralph lauren polo shirts
adidas yeezy 350 boost
coach factory outlet
moncler coats
christian louboutin shoes
gucci handbags
replica rolex watches
cheap ray ban sunglasses
canada goose jackets
cheap rolex watches
steelers jerseys
abercrombie oultet
goose outlet
moncler outlet
ugg boots
michael kors handbags
ugg boots outlet
ray ban sunglasses outlet
nike trainers uk
gucci outlet online
oakley sunglasses outlet
toms sale
polo ralph lauren
montblanc pens
nfl jerseys cheap
fitflops sale clearance
canada goose jackets
spurs jerseys
gucci belts
hilfiger outlet
nike basketball shoes
polo ralph lauren
chaussures jordan
toms shoes
rolex watches clearance
jordan pas cher
burberry outlet
fitflops sale
mont blanc ballpoint pen
ugg uk
timberland shoes
ugg outlet online
nike roshe run shoes
jordan shoes
ray ban outlet
uggs outlet
ed hardy shirts
ray ban sunglasses outlet
the north face jackets
hollister clothing
air max uk
longchamp le pliage
kate spade
louboutin shoes
broncos jerseys
polo ralph lauren
cheap nhl jerseys
canada goose sale
fitflops sale
louis vuitton
ray bans uk
gucci handbags online
nike roshe run femme
louis vuitton outlet online
celine bags
coach outlet online
true religion outlet store
sac louis vuitton
ugg boots uk
ugg boots
coach outlet online
cheap jordan shoes
discount ugg boots
nike shoes
uggs outlet
louis vuitton purses
canada goose uk
seahawks jerseys
michael kors outlet online sale
heat jerseys
toms outlet
ugg boots
nike air max 2016
polo outlet
louis vuitton outlet
coach factory outlet
michael kors outlet online
louis vuitton outlet
ugg outlet
moncler coats
cheap ray bans
ugg boots outlet
ray ban glasses
retro jordan shoes
coach outlet store online
louboutin uk
chaussures christian louboutin
christian louboutin shoes
201612.14chenjinyan
chenlina Offline
#3 Đã gửi : 03/05/2017 lúc 12:35:09(UTC)
chenlina

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-05-2017(UTC)
Bài viết: 582
Đến từ: chenlina

chenlina20170503
ray ban sunglasses
ralph lauren
toms uk
cheap jordan shoes
thunder jerseys
adidas yeezy
asics shoes
ray ban canada
kobe shoes
salvatore ferragamo shoes
boston celtics jerseys
ray ban sunglasses
ralph lauren outlet
michael kors outlet
louis vuitton outlet
wizards jerseys
christian louboutin chaussures
spurs jerseys
christian louboutin outlet
louis vuitton handbags
oakley vault
vans shoes
salvatore ferragamo
michael kors
vibram fivefingers
michael kors handbags
jordan 8
clippers jerseys
oakley vault
clarks outlet
coach outlet
louis vuitton outlet
louis vuitton uk
adidas stan smith
coach factory outlet
ugg boots clearance
coach factory outlet
louis vuitton
pandora jewelry
michael kors
vans store
michael kors canada
sac louis vuitton
coach factory outlet
louis vuitton outlet
seahawks jerseys
michael kors uk
christian louboutin uk
timberland boots
ralph lauren uk
vikings jerseys
manchester united jersey
canada goose jackets
replica watches
chaussures christian louboutin
michael jordan shoes
oakley sunglasses
oakley sunglasses
celine handbags
louis vuitton outlet
louis vuitton outlet
ugg outlet
asics shoes
louis vuitton outlet stores
ralph lauren outlet
ugg boots
ray ban sunglasses
nike running
nike outlet
jordan 6
coach factory outlet
coach factory outlet
oakley sunglasses
louis vuitton outlet
ed hardy clothing
louis vuitton purses
coach outlet
oakley sunglasses
christian louboutin
converse shoes
pittsburgh steelers jerseys
fitflops sandals
kate spade handbags
michael kors uk
kobe shoes
ugg boots
rolex watches
hermes belt
vans shoes
michael kors outlet
toms wedges
vans shoes
retro jordans
manolo blahnik
jordan 3
louis vuitton outlet
coach outlet online
mlb jerseys
patriots jerseys
ray ban eyeglasses
ralph lauren uk
polo ralph lauren
nike air max pas cher
longchamp pas cher
borse louis vuitton
lunettes ray ban
beats by dre
polo ralph lauren
rolex watches for sale
louis vuitton handbags
nike roshe run pas cher
nike football boots
toms outlet
columbia sportswear
gucci shoes
burberry handbags
louis vuitton outlet online
celine outlet
adidas yeezy
oakley sunglasses
the north face
michael kors outlet
tommy hilfiger outlet
polo ralph lauren
polo ralph lauren outlet
rolex watches
ray ban sunglasses
ralph lauren
true religion outlet
jordan retro
louis vuitton outlet
polo ralph lauren
michael kors outlet
oakley canada
polo outlet
coach outlet
seahawks jerseys
pandora charms
bengals jerseys
timberland boots
louis vuitton handbags
adidas stan smith
coach outlet
adidas nmd
columbia sportswear
abercrombie and fitch
broncos jerseys
michael kors handbags
adidas yeezy
ferragamo belt
louis vuitton handbags
michael kors outlet
kate spade outlet
timberland outlet
ugg boots
mcm outlet
louis vuitton outlet
nhl jerseys
ray ban sunglasses
mac cosmetics outlet
nike outlet
oakley store
michael kors
true religion sale
ralph lauren polo
canada goose sale
ray ban sunglasses
coach factory outlet
louis vuitton outlet
calvin klein jeans
nfl jerseys wholesale
coach outlet
adidas football boots
ray ban sunglasses uk
michael kors outlet
louis vuitton outlet
michael kors outlet online
hollister kids
pandora jewelry
michael kors outlet
knicks jerseys
jordan 13
adidas outlet
adidas neo
yeezy boost 350
louboutin pas cher
clarks shoes
lebron shoes
pandora jewelry
michael kors canada
coach factory outlet
giuseppe zanotti shoes
cheap snapbacks
under armour outlet
clarks shoes
toms shoes
ray ban sunglasses
adidas soccer shoes
timberland boots
ralph lauren uk
ugg slippers
prada sunglasses
louis vuitton handbags
coach outlet
coach factory outlet
kd shoes
miami heat jerseys
oakley sunglasses
gucci outlet online
christian louboutin outlet
michael kors outlet
gucci handbags
nike shoes
hollister outlet
abercrombie kids
oakley sunglasses
michael kors canada
coach outlet
michael kors handbags
north face
ralph lauren outlet
ugg boots
abercrombie and fitch
ray ban wayfarer
burberry outlet
tiffany and co
louis vuitton outlet
michael kors handbags
michael kors handbags
ray ban sunglasses
michael kors outlet
instyler max
chelsea jersey
kate spade outlet
michael kors handbags
christian louboutin shoes
adidas nmd r1
new balance shoes
toms shoes
oakley sunglasses
mbt shoes
canada goose outlet
michael kors tote
jordan femme pas cher
louis vuitton handbags
louis vuitton belt
fred perry outlet
replica rolex watches
michael kors outlet
christian louboutin sale
cheap basketball shoes
mavericks jerseys
bulls jerseys
ralph lauren outlet
coach outlet
louis vuitton belt
the north face
hermes uk
jordan 4
louis vuitton outlet
louis vuitton handbags
oakley sunglasses
sac longchamp
toms outlet
the north face jackets
toms outlet
cleveland cavaliers jerseys
omega watches
coach handbags
coach outlet canada
coach outlet
chanel bags
scarpe hogan
michael kors bags
pandora rings
converse shoes
fitflops outlet
cheap jordan shoes
coach purses
supra shoes
coach outlet
giuseppe zanotti
louis vuitton handbags
christian louboutin
louboutin pas cher
coach outlet
michael kors handbags
prada outlet
timberland boots uk
michael kors uk
oakley sunglasses
uggs on clearance
salomon shoes
louis vuitton outlet
cheap mlb jerseys
ray ban sunglasses
louis vuitton outlet stores
oakley sunglasses
polo ralph lauren
ray bans uk
beats by dr dre
michael kors handbags
toms outlet
columbia outlet
warriors jerseys
air jordan 14
christian louboutin
christian louboutin uk
nike soccer shoes
air jordan
christian louboutin shoes
true religion jeans
louboutin outlet
coach factory outlet
nfl jerseys cheap
chenlina20170503
Booth98 Offline
#4 Đã gửi : 13/05/2017 lúc 01:43:37(UTC)
Booth98

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 13-05-2017(UTC)
Bài viết: 2
United States

This compact water conditioner zohosites.com has a built-in micron debris as well as Find Out More whole home dust filter with as needed regeneration. Best Whole House Water Filter 2017 – Buyer’s Guide and Reviews Never again stress over the function best whole house water filter of your water conditioner watergadget and allow.

Sửa bởi người viết 13/05/2017 lúc 01:46:44(UTC)  | Lý do: link

wanglili Offline
#5 Đã gửi : 27/06/2017 lúc 10:45:36(UTC)
wanglili

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 27-06-2017(UTC)
Bài viết: 48
Andorra
Đến từ: wang

Booth98 Offline
#6 Đã gửi : 29/06/2017 lúc 04:39:39(UTC)
Booth98

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 13-05-2017(UTC)
Bài viết: 2
United States

recognize in the comment section all4webs.com/ Android has ultimately introduced Website a better security function Download FRP Bypass on Windows, Android APK Free called Factory Reset Protection with frp bypass Android Lollipop. Leading Android gadget makers like Samsung, Google Pixel,FRP Bypass APK LG, HTC, and also Sony has begun applying
zhengjx Offline
#7 Đã gửi : 14/07/2017 lúc 10:32:41(UTC)
zhengjx

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-07-2017(UTC)
Bài viết: 46
United Arab Emirates

zhengjx20170714
michael kors outlet online
oakley sunglasses
uggs outlet
cheap jerseys wholesale
coach factory outlet
prada outlet
christian louboutin shoes
fitflops sale clearance
rolex watches for sale
ralph lauren?uk
nike roshe run
swarovski uk
coach outlet online coach factory outlet
christian louboutin sale
ferragamo outlet
ugg outlet,ugg outlet clearance,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet online store,ugg outlet sale,ugg outlet coupons,ugg outlet boots
nike air max 90
michael kors outlet clearance
sac louis vuitton pas cher
nike shoes
polo outlet stores
michael kors uk
tory burch outlet
michael kors outlet online
michael kors outlet
michael kors outlet clearance
max 1
pandora outlet
cheap oakley sunglasses
Basketball Shoes
kate spade outlet online
nike outle
ray ban sunglasses
michael kors factory outlet
air max 90
coach factory outlet
coach outlet
camisetas futbol baratas
hermes birkin bag
louis vuitton outlet stores
air max 90
burberry canada
ralph lauren outlet
cheap oakley sunglasses
ray ban sunglasses uk
kobe bryants shoes
christian louboutin
pandora outlet
ralph lauren outlet
asics,asics israel,asics shoes,asics running shoes,asics israel,asics gel,asics running,asics gel nimbus,asics gel kayano
cheap ray ban sunglasses
cheap oakley sunglasses
reebok shoes
coach outlet clearance
coach outlet
ugg boots,ugg boots outlet,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots for men,ugg boots for kids,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet
ralph lauren uk
nike shoes for women
swarovski jewelry
louis vuitton outlet store
coach outlet online
louis vuitton outlet
michael kors outlet online
oakley sunglasses sale
coach outlet online
rolex outlet
ferragamo shoes
true religion jeans sale
cheap oakley sunglasses
oakley sunglasses wholesale
soccer cleats
air max shoes
coach outlet
true religion outlet store
ferragamo outlet
louis vuitton borse
ugg boots,ugg boots outlet,cheap uggs boots,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet,ugg boots for men,ugg boots for kids
coach factory outlet
mac cosmetics sale
uggs outlet
michael kors outlet
fitflops uk
gucci outlet online
michael kors outlet
cheap oakley sunglasses
ferragamo outlet
michael kors handbags
michael kors outlet stores
kd shoes
louis vuitton outlet
birkenstock shoes
polo ralph lauren
rolex watches outlet
polo ralph lauren
ugg outlet,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet coupons,ugg outlet boots,ugg outlet online store,ugg outlet sale
michael kors outlet clearance
cazal outlet
swarovski crystal
adidas wings shoes
christian louboutin shoes
michael kors handbags
kate spade handbags
oakley sunglasses sale
ralph lauren
cartier watches
kate spade uk
leilei3915 Offline
#8 Đã gửi : 05/12/2017 lúc 08:55:27(UTC)
leilei3915

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-08-2017(UTC)
Bài viết: 224
Andorra
Đến từ: leilei3915

chenlina20171205
louboutin
birkenstock shoes
canada goose sale
timberland boots
nike factory outlet
ugg boots
tory burch outlet
canada goose
ralph lauren
nike jordans
mlb jerseys
uggs outlet
canada goose sale
mulberry
rayban
canada goose jackets
supreme
moncler outlet
ugg outlet
canada goose jackets
beats by dre headphones
ralph lauren outlet
coach outlet online
pandora charms
ugg boots
ugg boots
canada goose outlet
ugg boots
louboutin
uggs outlet
air jordan
ray ban
north face outlet
ugg boots
polo ralph
coach factory outlet
cheap nfl jerseys
the north face
ugg boots
ugg outlet
ralph lauren outlet
michael kors taschen
adidas yeezy boost
uggs outlet
blackhawks jersey
coach outlet online
canada goose outlet
polo ralph
polo ralph lauren
north face outlet
ray bans
cheap snapbacks
michael kors handbags
nfl jerseys wholesale
louboutin
pandora rings
ugg boots
pandora jewelry
north face uk
oakley sunglasses
moncler
adidas uk
adidas shoes
salvatore ferragamo
coach outlet online
ugg boots
cheap oakley sunglasses
ugg boots
nike blazer shoes
polo ralph lauren outlet
nike trainers
nike air max
pandora jewelry
ugg boots
michael kors outlet
louboutin
ugg outlet
canada goose outlet
coach outlet online
coach outlet online
nike air force
ugg
hollister co
michael kors outlet online
ugg australia
ugg boots
north face jackets clearance
ugg sale
ray ban
nike outlet
longchamp outlet
air jordan
coach outlet online
jordan retro
coach outlet online
timberland boots
michael kors
coach
baseball jerseys
supra shoes
ralph lauren outlet online
moncler jackets
mont blanc
canada goose
ugg australia
coach
scarpe hogan
uggs
coach outlet
pandora jewelry
prada
ferragamo shoes
louboutin
flops
adidas uk
ugg boots sale
kate spade outlet
adidas outlet
cheap rolex watches
polo ralph
polo ralph lauren
coach factory outlet
prada handbags
mont blanc pens
coach outlet
pandora jewelry
nike outlet
flops
uggs outlet
ugg boots
louboutin shoes
ralph lauren outlet online
longchamp outlet
cheap uggs
cheap ray bans
canada goose jackets
ugg boots
ugg outlet
canada goose outlet
running shoes
burberry outlet
north face
canada goose outlet
michael kors outlet
doudoune canada goose
michael kors outlet
ugg
coach outlet online
canada goose jackets
polo ralph lauren
canada goose canada
canada goose outlet
stan smith shoes
north face jackets
adidas originals
balance shoes
ferragamo
moncler outlet
ugg outlet store
ugg boots
moncler jacken
hermes
ugg slippers
north face outlet
ugg boots
michael kors handbags
the north face
manolo blahnik
coach factory
cheap ugg boots
ugg clearance
ugg boots
oakleys
coach factory outlet online
tory burch uk
canada goose jackets
oakley sunglasses
air max
hollister clothing
pandora jewelry
mont blanc
pandora charms
cheap nfl jerseys
ugg australia
rolex replica watches
coach outlet online
moncler
jordan shoes
true religion
nfl jerseys wholesale
michael kors outlet online
prada
tory burch outlet
birkenstock sandals
uggs outlet
ugg boots
north face
burberry outlet canada
polo ralph lauren
michael kors outlet
uggs
calvin klein
nike air
michael kors outlet
christian louboutin outlet
ugg outlet
vibram fivefingers
nike factory outlet
moncler
adidas shoes
supreme
ugg outlet
true religion jeans
ralph lauren uk
coach factory outlet
christian louboutin outlet
henrikh mkhitaryan jersey
longchamp
ugg boots
under armour outlet
north face
ugg boots outlet
ugg outlet store
polo shirts
air max
cheap nfl jerseys
michaelkors outlet
pandora jewelry
uggs outlet
cheap jordans
coach outlet
kate spade
cheap mlb jerseys
canada goose jackets
jordan shoes
hermes outlet
ugg uk
michael kors outlet
ugg boots
rayban
jordan shoes
ugg
north face
kate spade outlet
oakley sunglasses cheap
birkenstock outlet
air max
true religion jeans
ralph lauren outlet
jordans
ray ban outlet
jordans
air max
moncler
longchamp
nhl jerseys
polo ralph lauren outlet
hermes birkin
louboutin
flip flops
michael kors outlet
polo ralph lauren
oakley sunglasses cheap
air jordan
nike huarache
north face jackets
ray ban wayfarer
cheap nhl jerseys
ugg boots
nfl jerseys
ugg boots
moncler outlet
michael kors outlet online
north face uk
adidas jeremy scott
ray ban
basketball shoes
adidas outlet
juicy couture
uggs outlet
supreme uk
roshe run
nike huarache
moncler jackets
nike outlet
mulberry uk
ugg outlet
canada goose outlet
ugg boots
scarpe mbt
air jordan
nike football boots
nike outlet
coach outlet online
adidas wings
uggs outlet
tory burch outlet online
ugg boots
ugg outlet
moncler uk
longchamp
michael kors outlet
north face
kate spade
north face outlet
longchamp handbags
burberry outlet
christian louboutin
giuseppe zanotti shoes
kate spade outlet
coach factory
nike air max
cheap mlb jerseys
air max
the north face
moncler pas cher
ugg boots
hermes uk
michael kors handbags
michael kors handbags
michael kors outlet online
michael kors outlet
ugg boots
mbt shoes
ray ban sunglasses
ralph lauren
air max
supreme outlet
fitflops
canada goose outlet online
nike air max
coach outlet
jordan shoes
doudoune canada goose
pandora charms
coach handbags
ray ban
christian louboutin
kate spade
north face
soccer jerseys
nba jerseys
christian louboutin outlet
flip flops
coach outlet
true religion jeans
jordans
coach outlet online
flip flops
moncler uk
ugg outlet
burberry scarf
jordan shoes
polo ralph lauren
prada bags
ugg outlet
adidas football boots
the north face
true religion jeans
caoch factory outlet online
oakley sunglasses
moncler
ugg uk
canada goose
coach outlet online
moncler
canada goose jackets
moncler outlet
michael kors uk
oakley sunglasses
ralph lauren
oakley sunglasses
adidas stan smith
north face
swarovski
converse shoes
coach outlet online
true religion jeans
ralph lauren
ray ban
burberry scarf
tommy hilfiger
ugg boots cheap
nike store
oakley vault
chenlina20171205
leilei3915 Offline
#9 Đã gửi : 05/12/2017 lúc 09:15:55(UTC)
leilei3915

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-08-2017(UTC)
Bài viết: 224
Andorra
Đến từ: leilei3915

chenlina20171205
louboutin
birkenstock shoes
canada goose sale
timberland boots
nike factory outlet
ugg boots
tory burch outlet
canada goose
ralph lauren
nike jordans
mlb jerseys
uggs outlet
canada goose sale
mulberry
rayban
canada goose jackets
supreme
moncler outlet
ugg outlet
canada goose jackets
beats by dre headphones
ralph lauren outlet
coach outlet online
pandora charms
ugg boots
ugg boots
canada goose outlet
ugg boots
louboutin
uggs outlet
air jordan
ray ban
north face outlet
ugg boots
polo ralph
coach factory outlet
cheap nfl jerseys
the north face
ugg boots
ugg outlet
ralph lauren outlet
michael kors taschen
adidas yeezy boost
uggs outlet
blackhawks jersey
coach outlet online
canada goose outlet
polo ralph
polo ralph lauren
north face outlet
ray bans
cheap snapbacks
michael kors handbags
nfl jerseys wholesale
louboutin
pandora rings
ugg boots
pandora jewelry
north face uk
oakley sunglasses
moncler
adidas uk
adidas shoes
salvatore ferragamo
coach outlet online
ugg boots
cheap oakley sunglasses
ugg boots
nike blazer shoes
polo ralph lauren outlet
nike trainers
nike air max
pandora jewelry
ugg boots
michael kors outlet
louboutin
ugg outlet
canada goose outlet
coach outlet online
coach outlet online
nike air force
ugg
hollister co
michael kors outlet online
ugg australia
ugg boots
north face jackets clearance
ugg sale
ray ban
nike outlet
longchamp outlet
air jordan
coach outlet online
jordan retro
coach outlet online
timberland boots
michael kors
coach
baseball jerseys
supra shoes
ralph lauren outlet online
moncler jackets
mont blanc
canada goose
ugg australia
coach
scarpe hogan
uggs
coach outlet
pandora jewelry
prada
ferragamo shoes
louboutin
flops
adidas uk
ugg boots sale
kate spade outlet
adidas outlet
cheap rolex watches
polo ralph
polo ralph lauren
coach factory outlet
prada handbags
mont blanc pens
coach outlet
pandora jewelry
nike outlet
flops
uggs outlet
ugg boots
louboutin shoes
ralph lauren outlet online
longchamp outlet
cheap uggs
cheap ray bans
canada goose jackets
ugg boots
ugg outlet
canada goose outlet
running shoes
burberry outlet
north face
canada goose outlet
michael kors outlet
doudoune canada goose
michael kors outlet
ugg
coach outlet online
canada goose jackets
polo ralph lauren
canada goose canada
canada goose outlet
stan smith shoes
north face jackets
adidas originals
balance shoes
ferragamo
moncler outlet
ugg outlet store
ugg boots
moncler jacken
hermes
ugg slippers
north face outlet
ugg boots
michael kors handbags
the north face
manolo blahnik
coach factory
cheap ugg boots
ugg clearance
ugg boots
oakleys
coach factory outlet online
tory burch uk
canada goose jackets
oakley sunglasses
air max
hollister clothing
pandora jewelry
mont blanc
pandora charms
cheap nfl jerseys
ugg australia
rolex replica watches
coach outlet online
moncler
jordan shoes
true religion
nfl jerseys wholesale
michael kors outlet online
prada
tory burch outlet
birkenstock sandals
uggs outlet
ugg boots
north face
burberry outlet canada
polo ralph lauren
michael kors outlet
uggs
calvin klein
nike air
michael kors outlet
christian louboutin outlet
ugg outlet
vibram fivefingers
nike factory outlet
moncler
adidas shoes
supreme
ugg outlet
true religion jeans
ralph lauren uk
coach factory outlet
christian louboutin outlet
henrikh mkhitaryan jersey
longchamp
ugg boots
under armour outlet
north face
ugg boots outlet
ugg outlet store
polo shirts
air max
cheap nfl jerseys
michaelkors outlet
pandora jewelry
uggs outlet
cheap jordans
coach outlet
kate spade
cheap mlb jerseys
canada goose jackets
jordan shoes
hermes outlet
ugg uk
michael kors outlet
ugg boots
rayban
jordan shoes
ugg
north face
kate spade outlet
oakley sunglasses cheap
birkenstock outlet
air max
true religion jeans
ralph lauren outlet
jordans
ray ban outlet
jordans
air max
moncler
longchamp
nhl jerseys
polo ralph lauren outlet
hermes birkin
louboutin
flip flops
michael kors outlet
polo ralph lauren
oakley sunglasses cheap
air jordan
nike huarache
north face jackets
ray ban wayfarer
cheap nhl jerseys
ugg boots
nfl jerseys
ugg boots
moncler outlet
michael kors outlet online
north face uk
adidas jeremy scott
ray ban
basketball shoes
adidas outlet
juicy couture
uggs outlet
supreme uk
roshe run
nike huarache
moncler jackets
nike outlet
mulberry uk
ugg outlet
canada goose outlet
ugg boots
scarpe mbt
air jordan
nike football boots
nike outlet
coach outlet online
adidas wings
uggs outlet
tory burch outlet online
ugg boots
ugg outlet
moncler uk
longchamp
michael kors outlet
north face
kate spade
north face outlet
longchamp handbags
burberry outlet
christian louboutin
giuseppe zanotti shoes
kate spade outlet
coach factory
nike air max
cheap mlb jerseys
air max
the north face
moncler pas cher
ugg boots
hermes uk
michael kors handbags
michael kors handbags
michael kors outlet online
michael kors outlet
ugg boots
mbt shoes
ray ban sunglasses
ralph lauren
air max
supreme outlet
fitflops
canada goose outlet online
nike air max
coach outlet
jordan shoes
doudoune canada goose
pandora charms
coach handbags
ray ban
christian louboutin
kate spade
north face
soccer jerseys
nba jerseys
christian louboutin outlet
flip flops
coach outlet
true religion jeans
jordans
coach outlet online
flip flops
moncler uk
ugg outlet
burberry scarf
jordan shoes
polo ralph lauren
prada bags
ugg outlet
adidas football boots
the north face
true religion jeans
caoch factory outlet online
oakley sunglasses
moncler
ugg uk
canada goose
coach outlet online
moncler
canada goose jackets
moncler outlet
michael kors uk
oakley sunglasses
ralph lauren
oakley sunglasses
adidas stan smith
north face
swarovski
converse shoes
coach outlet online
true religion jeans
ralph lauren
ray ban
burberry scarf
tommy hilfiger
ugg boots cheap
nike store
oakley vault
chenlina20171205
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 17.732 giây.