logo

Thông báo

Icon
Error

leanhtuancda Offline
#1 Đã gửi : 24/09/2013 lúc 12:17:11(UTC)
leanhtuancda

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 23-09-2013(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: Nghệ An

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
   Hẳn trong chúng ta không ai không băn khoăn là làm cách nào để lựa chọn đúng cổ phiếu để đầu tư. Và có lẽ để tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này nhiều nhà đầu tư đã liên tục tìm kiếm, liên tục học hỏi, rồi rút kinh nghiệm từ các phi vụ đầu tư của chính bản thân mình. Với tôi cũng vậy, và chắc chắn là cách lựa chọn cổ phiếu để đầu tư của tôi có thể sẽ giống nhưng cũng sẽ rất khác so với cách lựa chọn của các bạn.
Đầu tiên tôi muốn thảo luận về khái niệm của đầu tư. Hầu hết các quyển sách, các chương trình hiện tại đều nêu lên rằng khi một người mua một cổ phiếu nào đó thì họ được xem là 1 nhà đầu tư, song ngôn ngữ bình thường lại là một người chơi chứng khoán. Tôi thấy khi so sánh với định nghĩa đầu tư của Benjamin Graham thì đầu tư hoàn toàn không phải như vậy. Theo ông: “Hoạt động đầu tư là hoạt động dựa trên phân tích kỹ lưỡng, hứa hẹn sự an toàn vốn và mang lại một phần lãi thỏa đáng. Các hoạt động không đáp ứng được yêu cầu đó là hoạt động đầu cơ”. Như vậy bạn đã phân tích kỹ lưỡng như thế nào để đi đến quyết định mua cổ phiếu?
Bạn có thấy là có những người rất tiết kiệm chắt chiu từng đồng, cân đo để mua từng mớ rau, cân thịt, nhưng đối với cổ phiếu thì họ hoàn toàn khác. Sẵn sàng bỏ ra 1 tài sản lớn để mua hàng trăm, hàng nghìn cổ phiếu với những lý do có vẻ rất nực cười, như: người bạn của họ mua, tin đồn là công ty này sắp vớ bở, 1 cổ đông nào đó sắp thâu tóm,... Rồi sau đó họ đặt ngay 1 cái lệnh cắt lỗ 8% chẳng hạn. Lý do mua cổ phiếu tuyệt vời bao nhiêu thì đến khi cổ phiếu đó giảm đến 8% họ đều cắt lỗ. Có thể là lý do họ đưa ra đã sai ngay trong phiên giao dịch.
Đến đây bạn chắc thấy tôi hơi lắm điều rồi nhỉ. Nhưng sau những năm tháng đầu tư và học tập tôi nhận thấy rằng biến động của thị trường sẽ không quá quan trọng. Có chăng chính những biến động đó giúp bạn làm chủ cuộc chơi. Giúp bạn tìm thấy những cơ hội sau khi phân tích kỹ lưỡng.
Thứ nhất tôi và bạn thảo luận về phân tích nhé. Như các bạn thấy là hiện tại có rất nhiều phân tích, các bài báo, các báo cáo và nếu như bạn bỏ một ít tiền thì bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều các phân tích chuyên sâu của các “chuyên gia” chứng khoán. Vậy tại sao các “chuyên gia” đó lại bán cho bạn các phân tích tuyệt vời ấy mà không dùng nó để đầu tư kiếm lời cho chính họ. Có lẽ câu trả lời là họ cũng không tin lắm vào cái phân tích đó hoặc là một lý do nào đó khác nữa. Vậy nên để lựa chọn đầu tư chắc bạn phải tự mình phân tích thôi hoặc sử dụng các phân tích của những người đó như tài liệu tham khảo thôi.
Bây giờ tôi cùng bạn xem xét về một tình huống giả định sau:
Bạn mở quán cafe vốn ban đầu là 500tr đồng. Sau 1 năm đi vào hoạt động bắt đầu cho doanh thu ổn định, mỗi tháng sau khi trừ chi phí (chưa tính khấu hao) bạn nhận được 15tr đồng. Như vậy 1 năm bạn sẽ nhận lại 180tr. Giả sử bạn tính khấu hao theo đường thẳng trong 10 năm tức là 1 năm thu hồi vốn 50tr, thì quán cafe của bạn đang có lợi nhuận là 130tr/năm. Tại thời điểm này mấy người hàng xóm của bạn thấy bạn làm ăn được, nên hỏi bạn mua lại quán:
a)       Người thứ nhất thấy bạn đầu tư hết 500tr nên trả bạn là 600tr, bạn nhẩm tính thấy là nếu không bán thì bạn vẫn có 180tr/năm và hơn 4 năm bạn đã có hơn 600tr tiền mặt vậy chẳng nhẽ bạn đồng ý. Song nếu theo báo cáo tài chính thì giá chào mời đó có P/E  là 4.6 (600/130), chắc hiện tại không khó để tìm được quán cafe của bạn trên sàn chứng khoán nhỉ.
b)      Người thứ hai nói là họ sẽ mua với giá 1.8 tỷ vì họ thấy là hàng năm họ có 180tr. Nhưng P/E thực sự của giao dịch này sẽ là 13.8. Vậy bạn có thấy là người mua này có cái gì đó không ổn. Thứ nhất là họ sẽ phải chịu rủi ro khi lãi suất tăng thì chưa chắc vụ đầu tư này là có lời, thứ 2 là sự bất ổn tương lai của kinh tế là khó đoán nên có thể sẽ gặp những khó khăn phía trước. Thứ nữa là quán cafe của bạn mới thành lập nên đang còn nhiều rủi ro.
c)      Người thứ 3 nói là họ sẵn sàng mua với P/E=40 tức là 5.2 tỷ. Lúc này bạn thấy họ thế nào. Bạn có thấy rằng đây là cơ hội tuyệt vời để bạn bán đi không?
d)      Người thứ 4 nói là thành công quán của bạn chưa chắc chắn chưa được khẳng định nên họ chỉ trả bạn giá 250tr thôi. Bạn nghĩ thế nào?
Ấy vậy mà trên thị trường chứng khoán vẫn đầy rẫy các trường hợp như trên. Để tìm thấy quán cafe nào đang bán với giá 250tr bạn chỉ cần 1 số thao tác đơn giản lọc cổ phiếu có P/B <0.5 bạn sẽ bất ngờ với danh sách tìm kiếm được mà xem.
Điều tôi muốn nói với các bạn ở đây là gì? Tôi muốn nhấn mạnh với các bạn là trước bất kỳ một cơ hội nào chúng ta cần phải biết cách định giá chúng trước khi mua. Sau khi đã hoàn thành bài tập định giá cơ hội rồi thì lúc đó mới so sánh với giá đang được rao bán. Có thể bạn tính toán đúng giá của cổ phiếu đó nhưng các bạn sẽ vẫn không kiếm được gì thậm chí thua lỗ nếu các bạn trả một mức giá quá cao.
Trường hợp quán cafe trên thì khá dễ dàng để định giá. Song đối với các cổ phiếu cũng khó hơn không bao nhiêu. Để định giá được 1 công ty bạn cần phải hiểu về kinh doanh của công ty đó. Công ty đó đang cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì? Vì sao công ty đó đang tạo ra lợi nhuận? Tiềm năng của sản phẩm/dịch vụ đó? Khả năng cạnh tranh? Thị phần?... Nhìn có vẻ nhiều nhưng điều tôi muốn nói với các bạn ở đây chính là sự bền vững của ngành kinh doanh công ty đang tham gia, và vị thế của công ty trong ngành. Ví dụ ngành sữa đang có triển vọng rất tốt, do đó có một số công ty kiếm được tiền từ ngành này (Vinamilk, TH True milk, Đường Quãng Ngãi,...) nhưng cũng có những công ty mãi không thoát khỏi khó khăn (HN milk). Hay vì ngành đang khó khăn nên hầu hết công ty đều giảm giá đó là ngành BĐS, thế nhưng VINCOM vẫn tồn tại và phát triển vững mạnh, vẫn huy động vốn, vẫn xây dựng dự án, nhưng nhiều công ty nhỏ hơn thì giá CP giảm liên tục, giảm thành phong trào, hiện tại có khá nhiều công ty BĐS có bảng cân đối tài chính rất tốt, họ không vay mượn, họ vẫn có doanh thu và lợi nhuận đủ để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này song giá cổ phiếu đang là 250tr đấy.
Bạn có thể thấy là tôi đang nói về 2 ngành trái ngược nhau. Nhưng kỹ năng định giá cũng chính là đây. Ngành sữa đang là ngành tăng trưởng, vì thế tiềm năng của nó được phản ánh vào giá cổ phiếu. Do đó sẽ rất khó để mua được với giá rẻ. Nhưng ngành BĐS lại là ngành chu kỳ, nó thăng trầm theo nền kinh tế, vì vậy trong lúc muôn vàn khó khăn hiện nay giá BĐS giảm xuống, nhiều nơi đóng băng do đó giá cổ phiếu giảm. Nhưng vẫn có những công ty tốt như NTL, RCL,... không có nợ đọng, có những sản phẩm phù hợp với nhu cầu vì vậy giá CP của nó đang rất là phi lý.
Chỉ trong một bài viết sẽ không thể nói hết được các vấn đề này. Nhưng tôi xin phép đi sâu hơn về khía cạnh công ty loại đầu tiên đó là công ty bền vững, có lợi thế. Để dễ dàng phân tích tôi đưa ra những phân tích về công ty nhựa Bình Minh (BMP) trong năm 2012. BMP là công ty nhựa công nghiệp hàng đầu miền nam Việt Nam chiếm 50% thị phần vùng này. Chiến lược phân phối của BMP là tập trung phát triển cửa hàng bán sản phẩm (NTP tập trung vào kênh đấu thầu) nên đến nay thương hiệu BMP đã đi vào lòng người. Để kiểm chứng điều này các bạn hãy đến các cửa hàng phân phối, các bạn chỉ cần hỏi là ở đây bán nhựa gì, tại sao lại không bán nhựa khác, lúc đó các bạn sẽ hiểu vì sao BMP là có thể thống trị trong ngành này. Mặt hàng nhựa ống có đặc điểm là cồng kềnh, nên chi phí vận chuyển tốn kém vì vậy giảm áp lực cạnh tranh từ nước ngoài. Vì là công ty đầu ngành BMP có lợi thế quy mô dẫn đến biên lợi nhuận luôn vượt trội các công ty nhỏ khác. Doanh thu, lợi nhuận luôn tăng trưởng, kể cả năm 2012 là năm mà ngành VLXD rất khó khăn.Năng suất lao động của BMP dẫn đầu ngành nhựa (hơn cả NTP) năm 2012 là 2.78 tỷ/ người. Không có quá nhiều doanh nghiệp đạt được con số này.


Sau khi nghiên cứu đầy đủ khía cạnh tôi đã bắt đầu mua vào tại tháng 7 năm 2012. Lúc đó tôi có biểu đồ như sau (giá đã điều chỉnh qua các lần chia tách).
 

Qua biểu đồ các bạn có thể thấy là tại năm 2007 có những lúc giá của BMP xấp xỉ 100 ngàn và EPS<3,000đ. Tức là P/E lớn hơn 30 lần. Sau đó bong bóng vỡ tan và đến đầu năm 2009 giá của BMP xuống đến 10,000 trong khi EPS vẫn vậy. Từ đó đến nay BMP có bước phát triển ấn tượng. Đã tăng EPS lên 3 lần và giá CP cũng vì vậy đã tăng lên đến trên 40 ngàn. Nhưng với giá hiện tại sẽ vẫn còn rất rẻ khi P/E chưa đến 5 lần. Trong khi tiềm năng ngành nhựa rất tốt. BMP đang lên kế hoạch tăng gấp 3 lần công suất. Hệ thống phân phối liên tục mở rộng.
Khi tôi viết bài này BMP đã tăng giá gần 100,000 (hồi tố cho việc chia tách cổ phiếu thưởng 30%). Tức là mới chỉ đạt đến đỉnh giá điên rồ năm 2007. Nhưng giá hiện tại khác rất nhiều, tôi tin chắc BMP sẽ vững bước tăng giá trong dài hạn với tiềm năng hiện tại cổ phiếu nên có P/E khoảng 15 là hợp lý. Tất nhiên với mức giá bây giờ không còn hấp dẫn tôi để tiếp tục mua mà tôi chỉ nắm giữ thôi. Bởi tôi đã và đang tìm thấy nhiều cơ hội khác để mua vào với giá có sự chiết khấu lớn hơn nhiều.
Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là để thực hiện một đầu tư tốt bạn cần phải biết cách định giá cơ hội đó. Nhưng sẽ có rất nhiều biến số, vì vậy bạn sẽ không tính toán chính xác được. Do đó hãy áp dụng hệ số chiết khấu cho sự sai sót đó. Buffett thường nói rằng người ta thường từ chối đổi 1 đô la lấy 40 cent, nhưng trên thị trường chứng khoán thì ngược lại. Do đó hãy kiểm soát hành động của bạn để không trả quá nhiều cho bất cứ món hàng nào. Thứ hai, việc bạn sở hữu cổ phiếu chính là bạn đang sở hữu một phần kinh doanh của doanh nghiệp đó. Vì vậy hãy cân nhắc là bạn cần đầu tư bao nhiêu để có được doanh nghiệp như vậy và so sánh với giá mà Ngài thị trường đang mời gọi bạn. Khi ông ta buồn chán quá ông ta đang đưa đến cơ hội cho bạn đấy.
Để có thể định giá, phân tích một công ty cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề. Nhưng các bạn hãy đọc và áp dụng lời đồn đại của Phillip Fisher trong cuốn “cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” các bạn sẽ thấy đầu tư thật dễ.

 1 người cảm ơn leanhtuancda cho bài viết.
admin trên 24-09-2013(UTC) ngày
Quảng cáo
admin Offline
#2 Đã gửi : 24/09/2013 lúc 08:45:37(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
Bài viết rất hay và bổ ích, em chỉ có 1 thắc mắc nhỏ là những công ty có P/B <0,5 thường kết quả kinh doanh rất tệ


Em thường đầu tư những công ty có P/B lớn hơn 1.
leanhtuancda Offline
#3 Đã gửi : 24/09/2013 lúc 08:57:24(UTC)
leanhtuancda

Danh hiệu: Newbie

Nhóm: Registered
Gia nhập: 23-09-2013(UTC)
Bài viết: 3
Viet Nam
Đến từ: Nghệ An

Được cảm ơn: 2 lần trong 2 bài viết
Cảm ơn admin đã quan tâm. Việc định giá cổ phiếu cần nhiều thời gian để chia sẻ. Đúng là để tìm được công ty có P/B<0.5 mà trở thành 1 cơ hội đầu tư không dễ dàng tí nào cả. Nếu dễ thì chỉ việc lọc ra và mua thôi. Vì vậy cần phải phân tích đầy đủ bảng cân đối của công ty đó, xem xét kỹ càng về hàng tồn kho, các khoản phải thu, và quan trọng nhất là nợ và các loại nợ.
Tiếp đến phân tích kinh doanh hiện tại, công ty có tạo ra dòng tiền hay không. Rồi nữa lợi nhuận của nó có ổn không.
Hiện tại mình thấy 1 số công ty BĐS đang thỏa mãn rất nhiều tiêu chí này. Ai cũng sợ BĐS cả nên bán phá giá tất cả. Nhưng có những công ty kinh doanh những mảng thị trường đang cần giống như chung cư giá rẻ (giá <1.5 tỷ), nhà liền kề bình dân (giá 2~4 tỷ). Những sản phẩm này vẫn bán được hàng do đó dòng tiền vẫn ổn định. Công ty vẫn trả cổ tức, vẫn đầu tư. Tất nhiên lợi nhuận có giảm nhưng khi thị trường hồi phục các công ty này sẽ thu được lợi nhuận lớn hơn do nó vẫn có khả năng vượt qua khủng hoảng nhờ dòng tiền không nhiều nhưng ổn định.


Thân ái.
 1 người cảm ơn leanhtuancda cho bài viết.
admin trên 24-09-2013(UTC) ngày
lllllyuan Offline
#4 Đã gửi : 07/06/2016 lúc 04:56:49(UTC)
lllllyuan

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 07-06-2016(UTC)
Bài viết: 93
China
Đến từ: asd

chenlina Offline
#5 Đã gửi : 03/05/2017 lúc 12:18:53(UTC)
chenlina

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-05-2017(UTC)
Bài viết: 582
Đến từ: chenlina

chenlina20170503
ray ban sunglasses
ralph lauren
toms uk
cheap jordan shoes
thunder jerseys
adidas yeezy
asics shoes
ray ban canada
kobe shoes
salvatore ferragamo shoes
boston celtics jerseys
ray ban sunglasses
ralph lauren outlet
michael kors outlet
louis vuitton outlet
wizards jerseys
christian louboutin chaussures
spurs jerseys
christian louboutin outlet
louis vuitton handbags
oakley vault
vans shoes
salvatore ferragamo
michael kors
vibram fivefingers
michael kors handbags
jordan 8
clippers jerseys
oakley vault
clarks outlet
coach outlet
louis vuitton outlet
louis vuitton uk
adidas stan smith
coach factory outlet
ugg boots clearance
coach factory outlet
louis vuitton
pandora jewelry
michael kors
vans store
michael kors canada
sac louis vuitton
coach factory outlet
louis vuitton outlet
seahawks jerseys
michael kors uk
christian louboutin uk
timberland boots
ralph lauren uk
vikings jerseys
manchester united jersey
canada goose jackets
replica watches
chaussures christian louboutin
michael jordan shoes
oakley sunglasses
oakley sunglasses
celine handbags
louis vuitton outlet
louis vuitton outlet
ugg outlet
asics shoes
louis vuitton outlet stores
ralph lauren outlet
ugg boots
ray ban sunglasses
nike running
nike outlet
jordan 6
coach factory outlet
coach factory outlet
oakley sunglasses
louis vuitton outlet
ed hardy clothing
louis vuitton purses
coach outlet
oakley sunglasses
christian louboutin
converse shoes
pittsburgh steelers jerseys
fitflops sandals
kate spade handbags
michael kors uk
kobe shoes
ugg boots
rolex watches
hermes belt
vans shoes
michael kors outlet
toms wedges
vans shoes
retro jordans
manolo blahnik
jordan 3
louis vuitton outlet
coach outlet online
mlb jerseys
patriots jerseys
ray ban eyeglasses
ralph lauren uk
polo ralph lauren
nike air max pas cher
longchamp pas cher
borse louis vuitton
lunettes ray ban
beats by dre
polo ralph lauren
rolex watches for sale
louis vuitton handbags
nike roshe run pas cher
nike football boots
toms outlet
columbia sportswear
gucci shoes
burberry handbags
louis vuitton outlet online
celine outlet
adidas yeezy
oakley sunglasses
the north face
michael kors outlet
tommy hilfiger outlet
polo ralph lauren
polo ralph lauren outlet
rolex watches
ray ban sunglasses
ralph lauren
true religion outlet
jordan retro
louis vuitton outlet
polo ralph lauren
michael kors outlet
oakley canada
polo outlet
coach outlet
seahawks jerseys
pandora charms
bengals jerseys
timberland boots
louis vuitton handbags
adidas stan smith
coach outlet
adidas nmd
columbia sportswear
abercrombie and fitch
broncos jerseys
michael kors handbags
adidas yeezy
ferragamo belt
louis vuitton handbags
michael kors outlet
kate spade outlet
timberland outlet
ugg boots
mcm outlet
louis vuitton outlet
nhl jerseys
ray ban sunglasses
mac cosmetics outlet
nike outlet
oakley store
michael kors
true religion sale
ralph lauren polo
canada goose sale
ray ban sunglasses
coach factory outlet
louis vuitton outlet
calvin klein jeans
nfl jerseys wholesale
coach outlet
adidas football boots
ray ban sunglasses uk
michael kors outlet
louis vuitton outlet
michael kors outlet online
hollister kids
pandora jewelry
michael kors outlet
knicks jerseys
jordan 13
adidas outlet
adidas neo
yeezy boost 350
louboutin pas cher
clarks shoes
lebron shoes
pandora jewelry
michael kors canada
coach factory outlet
giuseppe zanotti shoes
cheap snapbacks
under armour outlet
clarks shoes
toms shoes
ray ban sunglasses
adidas soccer shoes
timberland boots
ralph lauren uk
ugg slippers
prada sunglasses
louis vuitton handbags
coach outlet
coach factory outlet
kd shoes
miami heat jerseys
oakley sunglasses
gucci outlet online
christian louboutin outlet
michael kors outlet
gucci handbags
nike shoes
hollister outlet
abercrombie kids
oakley sunglasses
michael kors canada
coach outlet
michael kors handbags
north face
ralph lauren outlet
ugg boots
abercrombie and fitch
ray ban wayfarer
burberry outlet
tiffany and co
louis vuitton outlet
michael kors handbags
michael kors handbags
ray ban sunglasses
michael kors outlet
instyler max
chelsea jersey
kate spade outlet
michael kors handbags
christian louboutin shoes
adidas nmd r1
new balance shoes
toms shoes
oakley sunglasses
mbt shoes
canada goose outlet
michael kors tote
jordan femme pas cher
louis vuitton handbags
louis vuitton belt
fred perry outlet
replica rolex watches
michael kors outlet
christian louboutin sale
cheap basketball shoes
mavericks jerseys
bulls jerseys
ralph lauren outlet
coach outlet
louis vuitton belt
the north face
hermes uk
jordan 4
louis vuitton outlet
louis vuitton handbags
oakley sunglasses
sac longchamp
toms outlet
the north face jackets
toms outlet
cleveland cavaliers jerseys
omega watches
coach handbags
coach outlet canada
coach outlet
chanel bags
scarpe hogan
michael kors bags
pandora rings
converse shoes
fitflops outlet
cheap jordan shoes
coach purses
supra shoes
coach outlet
giuseppe zanotti
louis vuitton handbags
christian louboutin
louboutin pas cher
coach outlet
michael kors handbags
prada outlet
timberland boots uk
michael kors uk
oakley sunglasses
uggs on clearance
salomon shoes
louis vuitton outlet
cheap mlb jerseys
ray ban sunglasses
louis vuitton outlet stores
oakley sunglasses
polo ralph lauren
ray bans uk
beats by dr dre
michael kors handbags
toms outlet
columbia outlet
warriors jerseys
air jordan 14
christian louboutin
christian louboutin uk
nike soccer shoes
air jordan
christian louboutin shoes
true religion jeans
louboutin outlet
coach factory outlet
nfl jerseys cheap
chenlina20170503
zhengjx Offline
#6 Đã gửi : 14/07/2017 lúc 10:38:39(UTC)
zhengjx

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-07-2017(UTC)
Bài viết: 46
United Arab Emirates

zhengjx20170714
michael kors outlet online
oakley sunglasses
uggs outlet
cheap jerseys wholesale
coach factory outlet
prada outlet
christian louboutin shoes
fitflops sale clearance
rolex watches for sale
ralph lauren?uk
nike roshe run
swarovski uk
coach outlet online coach factory outlet
christian louboutin sale
ferragamo outlet
ugg outlet,ugg outlet clearance,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet online store,ugg outlet sale,ugg outlet coupons,ugg outlet boots
nike air max 90
michael kors outlet clearance
sac louis vuitton pas cher
nike shoes
polo outlet stores
michael kors uk
tory burch outlet
michael kors outlet online
michael kors outlet
michael kors outlet clearance
max 1
pandora outlet
cheap oakley sunglasses
Basketball Shoes
kate spade outlet online
nike outle
ray ban sunglasses
michael kors factory outlet
air max 90
coach factory outlet
coach outlet
camisetas futbol baratas
hermes birkin bag
louis vuitton outlet stores
air max 90
burberry canada
ralph lauren outlet
cheap oakley sunglasses
ray ban sunglasses uk
kobe bryants shoes
christian louboutin
pandora outlet
ralph lauren outlet
asics,asics israel,asics shoes,asics running shoes,asics israel,asics gel,asics running,asics gel nimbus,asics gel kayano
cheap ray ban sunglasses
cheap oakley sunglasses
reebok shoes
coach outlet clearance
coach outlet
ugg boots,ugg boots outlet,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots for men,ugg boots for kids,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet
ralph lauren uk
nike shoes for women
swarovski jewelry
louis vuitton outlet store
coach outlet online
louis vuitton outlet
michael kors outlet online
oakley sunglasses sale
coach outlet online
rolex outlet
ferragamo shoes
true religion jeans sale
cheap oakley sunglasses
oakley sunglasses wholesale
soccer cleats
air max shoes
coach outlet
true religion outlet store
ferragamo outlet
louis vuitton borse
ugg boots,ugg boots outlet,cheap uggs boots,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet,ugg boots for men,ugg boots for kids
coach factory outlet
mac cosmetics sale
uggs outlet
michael kors outlet
fitflops uk
gucci outlet online
michael kors outlet
cheap oakley sunglasses
ferragamo outlet
michael kors handbags
michael kors outlet stores
kd shoes
louis vuitton outlet
birkenstock shoes
polo ralph lauren
rolex watches outlet
polo ralph lauren
ugg outlet,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet coupons,ugg outlet boots,ugg outlet online store,ugg outlet sale
michael kors outlet clearance
cazal outlet
swarovski crystal
adidas wings shoes
christian louboutin shoes
michael kors handbags
kate spade handbags
oakley sunglasses sale
ralph lauren
cartier watches
kate spade uk
chenlina Offline
#7 Đã gửi : 12/08/2017 lúc 09:17:11(UTC)
chenlina

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-05-2017(UTC)
Bài viết: 582
Đến từ: chenlina

true religion jeans
prada shoes
michael kors outlet online
michael kors factory outlet
ugg outlet
hermes bags
oakley sunglasses
fred perry polo shirts
christian louboutin outlet
ugg boots,ugg boots outlet,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots for men,ugg boots for kids,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet
oakley sunglasses
air max 90
true religion jeans
coach factory outlet
true religion outlet
oakley sunglasses
hermes birkin
canada goose jackets
fitflops shoes
nfl jerseys wholesale
christian louboutin shoes
cheap jordans
ray ban sunglasses
michael kors outlet
air max 90
cheap jerseys wholesale
oakley sunglasses
adidas outlet store
oakley sunglasses
michael kors outlet
oakley sunglasses
fitflops sale clearance
valentino outlet
polo outlet
ralph lauren pas cher
canada goose jackets
polo outlet
christian louboutin outlet
michael kors outlet
coach outlet online
ugg outlet
giuseppe zanotti outlet
cheap nhl jerseys
lebron james shoes
ralph lauren polo
ugg outlet,ugg outlet store,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet coupons,ugg outlet boots,ugg outlet online store,ugg outlet sale
nike shoes
canada goose
polo ralph lauren
polo outlet
ray bans
cheap nfl jerseys
michael kors handbags
michael kors outlet
nike shoes
ecco shoes
michael kors outlet
polo ralph lauren
burberry outlet
ralph lauren uk
air jordan 4
hermes outlet
nike air max
ferragamo shoes
christian louboutin outlet
fitflops sale clearance
cheap ray bans
soccer shoes
adidas trainers
tory burch outlet
ugg outlet
canada goose jackets
coach outlet
coach outlet online
ralph lauren outlet
ray ban sunglasses
nike shoes
thomas sabo
oakley sunglasses
nfl jersey wholesale
soccer jerseys
oakley sunglasses
longchamp handbags
christian louboutin online
coach outlet
cleveland cavaliers jersey
ysl outlet
uggs outlet
cheap jordans
coach outlet
true religion jeans
coach outlet online
swarovski outlet
michael kors outlet online
nfl jersey wholesale
coach outlet
ray ban sunglasses
ugg outlet
michael kors outlet
pandora outlet
chrome hearts outlet
birkenstock outlet
nike roshe run
fitflops shoes
ugg boots
nike outlet
oakley sunglasses
pandora charms
ugg boots clearance,ugg boots,ugg boots outlet,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots for men,ugg boots for kids,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet
ferragamo shoes
kate spade outlet
lebron james shoes
fitflops
yeezy boost
true religion jeans
adidas shoes
ugg boots
longchamp outlet
reebok outlet store
nike store uk
longchamp handbags
oakley sunglasses
cheap jordan shoes
air max 90
michael kors outlet
nike air max
tory burch outlet
Basketball Shoes
coach outlet canada
adidas shoes
canada goose outlet
canada goose outlet
true religion jeans
mcm outlet
coach outlet
coach outlet
lacoste polo shirts
ugg boots,ugg boots outlet,cheap uggs boots,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet,ugg boots for men,ugg boots for kids
nike huarache
nike trainers
christian louboutin uk
ray-ban sunglasses
mulberry outlet store
christian louboutin outlet
canada goose outlet
michael kors outlet
tods outlet
swarovski crystal
adidas nmd runner
pandora outlet
oakley sunglasses
nike foamposite
chrome hearts
coach outlet
kobe 9
pandora jewelry
pandora jewelry
yeezy boost 350
cheap nfl jerseys
michael kors handbags
michael kors wallets
mbt shoes
pandora charms
mont blanc pens
oakley sunglasses wholesale
prada sunglasses
michael kors handbags
canada goose outlet
christian louboutin shoes
mac cosmetics
canada goose outlet
michael kors
ralph lauren sale
ferragamo outlet
tory burch shoes
montblanc pens
oakley sunglasses
cheap mlb jerseys
ferragamo outlet
ray ban sunglasses
nike air force 1
canada goose jackets
oakley sunglasses
ralph lauren uk
swarovski crystal
canada goose outlet
canada goose jackets
nike roshe
coach outlet
nike air max 2015
prada handbags
kate spade outlet
reebok trainers
ugg outlet,ugg outlet sale,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet coupons,ugg outlet boots,ugg outlet online store
polo ralph lauren
coach outlet clearance
nike store
cartier outlet
ray ban sunglasses
marc jacobs outlet
20170812caihuali
xushengda0630 Offline
#8 Đã gửi : 14/08/2017 lúc 04:56:55(UTC)
xushengda0630

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 30-06-2017(UTC)
Bài viết: 211

coach outlet online
cheap ray ban sunglasses
moncler jackets
michael kors
coach outlet online
uggs outlet
michael kors outlet online
adidas yeezy boost
nike air max 95
kate spade outlet
fitflop sandals
coach factory outlet
nmd adidas
coach factory outlet
gucci
jordan shoes
moncler coats
kate spade outlet online
coach outlet online
nfl jerseys
uggs outlet
mulberry outlet uk
kate spade bags
louboutin shoes
adidas running shoes
coach outlet store
adidas yeezy boost 350
coach factory outlet
pandora charms outlet
ralph lauren outlet
coach outlet canada
michael kors outlet store
mbt
mlb jerseys
louboutin shoes
michael kors
christian louboutin shoes
true religion jeans
ralph lauren outlet online
pandora soldes
ray ban sunglasses outlet
hermes outlet online
nike store
nfl jerseys
true religion
ysl bags
coach factory outlet online
coach factory outlet online
air jordans
canada goose jackets
longchamp handbags
tory burch shoes
birkenstocks
coach outlet online
nike outlet online
montblanc
marc jacobs
pandora charms sale
adidas superstar trainers
fitflops sale
hermes bags
gucci
yeezy shoes
cheap ray ban sunglasses
pandora charms sale clearance
michael kors outlet store
jimmy choo shoes
michael kors handbags outlet
ed hardy outlet
fitflops
cheap jerseys
marc jacobs outlet
coach outlet online
pandora charms sale clearance
birkenstock outlet
cat boots
moncler pas cher
michael kors handbags
kd 8 shoes
cheap oakley sunglasses
michael kors uk
pandora
pandora uk
ugg
ray ban sunglasses cheap
nike cortez classic
rolex replica watches
michael kors bags
vans outlet
christian louboutin shoes
birkin handbags
adidas sneakers
adidas nmd r1
coach outlet online
yeezy shoes
coach outlet store online
pandora charms sale clearance
polo ralph lauren outlet
adidas sneakers
adidas outlet
xsd8.14
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 3.448 giây.