logo

Thông báo

Icon
Error

admin Offline
#1 Đã gửi : 27/09/2013 lúc 11:22:33(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
Bản dịch tiếng việt của báo cáo đặc biệt dành riêng cho độc giả của tờ “The Safal Niveshak Post” .
(Link bản tiếng anh: http://www.safalniveshak.com/wp-content/uploads/2013/05/30-Ideas-from-Margin-of-Safety.pdf)
Tác giả: Vishal Khandelwal, Chief Tribesman, Safal Niveshak.

Vishal Khandelwal

Lời nói đầu
Ngoại trừ Warren Buffett, hiện nay không có nhà đầu tư nào đáng được kính trọng hơn Seth Klarman của Quỹ Baupost Group(Quỹ phòng hộ được thành lập và quản lý bởi Seth Klarman). Kể từ khi thành lập quỹ đầu tư của ông năm 1983, Klarman không chỉ đem lại lợi nhuận vượt trội(hơn 20% mỗi năm), mà thỉnh thoảng ông ấy cũng đưa ra vô số lời bình luận sâu sắc về thị trường và mẹo đầu tư.
Klarman là tác giả cuốn sách “Margin of Safety, Risk Averse Investing Strategies for the Thoughtful Investor”(Biên độ an toàn: Những chiến lược đầu tư phòng ngừa rủi ro cho nhà đầu tư cẩn trọng), cuốn sách đã trở thành tác phẩm kinh điển về đầu tư giá trị kể từ khi nó xuất bản lần đầu năm 1991.
Khi tôi đọc “Margin of Safety” lần thứ 3, tôi có ý định tập hợp các ý tưởng chính của Klarman đã viết và trình bày cho bạn như là một tài liệu biên soạn. Những ý tưởng này chắc chắn không bao gồm tất cả sự hiểu biết của Klarman chắt lọc thông qua cuốn sách tuyệt vời này, nhưng những điều này đã giúp tôi làm một nhà đầu tư trong những năm qua. Cuốn sách này đã được viết hơn 20 năm trước, nhưng những ý tưởng của Klarman hoàn toàn phù hợp với hôm nay.
Tất cả các ý tưởng trong báo cáo đặc biệt này tương ứng với các trích dẫn trực tiếp của Klarman từ cuốn sách “Margin of Safety”. Tôi không cố gắng giải thích chúng với lý do đơn giản là tôi không thể biết rõ hơn những gì Klarman nói thông qua những suy nghĩ này.
Dưới đây là 30 ý tưởng lớn mà Klarman trình bày thông qua cuốn sách mà tôi tin rằng có thể giúp bạn trở thành một nhà đầu tư hợp lý và đơn giản hơn.

#1: Đầu tư giá trị không phải là dễ dàng
Đầu tư giá trị đòi hỏi nhiều công việc khó khăn, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt và một tầm nhìn dài hạn. Ít người sẵn sàng và có thể dành đủ thời gian và nỗ lực để trở thành nhà đầu tư giá trị, và chỉ có một số ít người có tư duy thích hợp để thành công.
Giống như học sinh toán lớp 8, một số nhà đầu tư ghi nhớ một ít công thức hay quy tắc và tỏ ra thông thạo một cách hời hợt mà không thực sự hiểu những gì họ đang làm. Để đạt được thành công lâu dài qua nhiều chu kỳ của nền kinh tế và thị trường tài chính, quan sát một vài quy tắc là không đủ.
Quá nhiều thứ thay đổi quá nhanh trong thế giới đầu tư cho phương pháp tiếp cận thành công. Thay vào đó cần thiết để hiểu được lý do đằng sau các quy tắc để nhận thức được tại sao chúng làm việc và khi nào thì không. Đầu tư giá trị không phải là khái niệm có thể học được và áp dụng dần dần theo thời gian. Hoặc là hiểu và làm theo ngay tức khắc hoặc là không bao giờ.
Đầu tư giá trị để hiểu thì đơn giản nhưng lại khó thực hiện. Những nhà đầu tư giá trị không phải là người có tài phân tích những vấn đề siêu tinh vi, những người mà tạo ra và áp dụng những mô hình máy tính phức tạp để tìm những cơ hội hấp dẫn hoặc định giá dưới giá trị.
Nhiệm vụ khó khăn là kỷ luật, kiên nhẫn và phán đoán. Những nhà đầu tư cần kỷ luật để tránh nhiều thời điểm không hấp dẫn cần đứng ngoài thị trường, kiên nhẫn đợi thời điểm hợp lý và đánh giá để biết khi nào là lúc xoay chuyển.

#2: Hãy là một nhà đầu tư giá trị
Việc theo đuổi món hời có kỷ luật làm cho đầu tư giá trị có nhiều cách tiếp cận phòng ngừa rủi ro . Thách thức lớn nhất đối với các nhà đầu tư giá trị là duy trì kỷ luật cần có.
Là một nhà đầu tư giá trị thường có nghĩa là đứng ngoài đám đông, thách thức tính khôn ngoan thông thường và đi ngược lại hướng đầu tư đang thịnh hành. Nó có thể là một công việc kinh doanh rất cô độc.
Một nhà đầu tư giá trị có thể trải qua hiệu suất tồi tệ thậm chí khủng khiếp so với các nhà đầu tư khác hoặc thị trường nói chung trong giai đoạn thị trường định giá quá cao kéo dài. Song về lâu dài phương pháp giá trị hoạt động rất thành công với những người theo đuổi triết lý đến cùng.

#3: Kẻ thù đáng sợ nhất của nhà đầu tư
Nếu nhà đầu tư có thể dự đoán xu hướng tương lai của thị trường, họ chắc chắn không bao giờ chọn là nhà đầu tư giá trị. Thật vậy, khi giá chứng khoáng ngày càng tăng, phương pháp giá trị thường là điều bất lợi; chứng khoán không được yêu thích có khuynh hướng tăng ít hơn chứng khoán được yêu thích. Khi thị trường trở lên vượt quá giá trị, nhà đầu tư giá trị lại kém may mắn vì họ bán quá sớm.
Thời gian có lợi nhất cho một nhà đầu tư giá trị là khi thị trường giảm. Điều này là khi rủi ro sụt giá thực sự hiện hữu và khi nhà đầu tư chỉ lo lắng về những gì có thể gánh chịu tổn thất do hậu quả của sự lạc quan thái quá. Nhà đầu tư giá trị đầu tư với biên độ an toàn như vậy bảo vệ họ khỏi những thua lỗ lớn trong thị trường lao dốc.
Những người có thể dự đoán được tương lai nên tham gia tối đa đòn bẩy khi thị trường tăng và thoát ra trước khi nó giảm. Đáng tiếc, nhiều nhà đầu tư tự cho là có khả năng đoán trước hướng đi của thị trường hơn là thực sự có khả năng đó.(Bản thân tôi chưa gặp bao giờ).
Những người trong chúng ta biết rằng chúng ta không thể dự báo chính xác giá chứng khoán cũng nên xem xét đầu tư giá trị, một chiến lược an toàn và thành công trong tất cả các môi trường đầu tư.

#4: Tất cả chỉ là cách nghĩ
Sự thành công trong đầu tư đòi hỏi một tâm trí phù hợp.
Đầu tư là kinh doanh thực sự, không phải trò đùa. Nếu bạn tham gia thị trường tài chính và coi nó là công việc cả đời, điều cốt yếu là phải thực hiện như là một nhà đầu tư chứ không phải là kẻ đầu cơ và phải chắc chắn rằng bạn hiểu được sự khác biệt. Dĩ nhiên nhà đầu tư có thể phân biệt giữa Pepsico với Picasso và hiểu được sự khác biệt giữa việc đầu tư và bộ sưu tập. Khi tiền tiết kiệm khó kiếm được và sự an toàn tài chính trong tương lai của bạn bị đe dọa, cái giá phải trả cho sự không biệt này là rất cao.

#5 Đừng tìm kiếm lời khuyên của “ngài thị trường”
Một số nhà đầu tư-thực sự là nhà đầu cơ- nhầm lẫn khi nhìn “Ngài thị trường” như là một chỉ dẫn đầu tư.
Họ quan sát ngài thị trường thiết lập mức giá chứng khoán thấp hơn, không để ý sự bất hợp lý của họ mà vội vàng bán đi cổ phiếu của mình. Lần khác, họ thấy ngài thị trường tăng giá và tin tưởng vào xu hướng tăng của thị trường, mua tại mức giá cao hơn như thể họ biết nhiều hơn ngài thị trường.
Thực tế ngài thị trường không biết gì cả, đó là kết quả của hành động tập thể của hàng ngàn người mua và bán mà tự thân chúng không xuất phát bởi yếu tố cơ bản của đầu tư. Nhà đầu tư theo cảm xúc và nhà đầu cơ không tránh khỏi mất tiền; Ngược lại, nhà đầu tư tận dụng lợi thế của sự phi lý theo định kỳ của ngài thị trường có cơ hội tốt để hưởng thành công lâu dài.

#6: Giá cổ phiếu với thực tại doanh nghiệp
Louis Lowenstein đã cảnh báo chúng ta đừng nhầm lần giữa sự thành công thực sự của một khoản đầu tư với hình ảnh phản chiếu thành công của nó trong thị trường chứng khoán.
Thực tế là giá cổ phiếu tăng không đảm bảo rằng doanh nghiệp cơ bản hoạt động tốt và rằng việc tăng giá là hợp lý bởi một sự gia tăng tương ứng trong giá trị cơ bản. Tương tự như vậy, sự giảm giá không nhất thiết phản ánh sự phát triển kinh doanh bất lợi hoặc suy giảm giá trị.
Việc này cực kỳ quan trọng với nhà đầu tư để phân biệt biến động giá cổ phiếu với thực tại doanh nghiệp. Nếu xu hướng chung là mua sinh ra mua nhiều hơn và bán làm cho bán mạnh hơn, nhà đầu tư phải chống lại xu hướng so với đầu hàng các lực lượng thị trường.
Bạn không thể bỏ qua thị trường-bỏ qua một nguồn cơ hội đầu tư rõ ràng sẽ là một sai lầm, nhưng bạn phải nghĩ cho chính mình và không cho phép thị trường điều khiển bạn.

#7: Giá cả và Giá trị
Giá trị liên quan với giá cả, giá cả không đứng một mình, phải xác định quyết định đầu tư của bạn. Nếu bạn theo dõi ngài thị trường như người tạo ra những cơ hội đầu tư (khi giá lệch khỏi giá trị cơ bản), bạn có đức tính của một nhà đầu tư giá trị. Tuy nhiên nếu bạn cứ nhất định dự đoán xu hướng thị trường để đưa ra quyết định đầu tư, có lẽ tốt nhất bạn nên thuê người khác quản lý tiền bạc của bạn.
Bời vì giá chứng khoán có thể thay đổi không vì bất cứ lý do nào và bởi vì không thể biết những gì kỳ vọng được phản ánh trong bất cứ mức giá nào đó, nhà đầu tư phải nhìn xa hơn giá chứng khoán làm cơ sở cho giá trị doanh nghiệp, luôn so sánh hai thứ đó như một phần của quá trình đầu tư.

#8: Cảm xúc tàn phá trong đầu tư
Nhà đầu tư không thành công bị chi phối bởi cảm xúc. Thay vì lạnh lùng và điềm tĩnh với những biến động của thị trường, họ lại phản ứng thái quá với lòng tham và sự sợ hãi.
Chúng ta đều biết những người đóng vai trò như những người hành động có trách nhiệm và thận trọng trong hầu hết thời gian lại vội vã khi đầu tư tiền bạc. Họ có thể mất nhiều tháng thậm chí nhiều năm làm việc chăm chỉ và kỷ luật tiết kiệm để tích lũy tiền nhưng chỉ mất một vài phút để đầu tư nó. Những người như vậy thường đọc một số ấn phẩm của người tiêu dùng và ghé thăm nhiều cửa hàng trước khi mua một dàn âm thanh hoặc máy ảnh nhưng lại thiếu hoặc không có thời gian điều tra các cổ phiếu mà họ chỉ vừa mới nghe nói qua một người bạn. Tính hợp lý được áp dụng cho việc mua các thiết bị điện tử hoặc máy chụp ảnh lại biến mất khi nói đến đầu tư.

#9: Thị trường chứng khoán với dòng tiền nóng
Nhiều nhà đầu tư không thành công coi thị trường chứng khoán như là một cách để kiếm tiền mà không cần làm việc chứ không phải là một cách đầu tư vốn để kiếm được lợi nhuận tốt. Bất cứ ai cũng sẽ thích thú lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng, và viễn cảnh dễ dàng thu được lợi nhuận kích thích lòng tham trong các nhà đầu tư. Sự tham lam dẫn đến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm con đường ngắn nhất để đầu tư thành công. Thay vì cho phép lợi nhuận hợp lý theo thời gian, họ cố gắng để chuyển lợi nhuận nhanh chóng bằng hành động dựa trên những lời mách nước. Họ không dừng lại để xem xét như thế nào người mách nước có thể có được các thông tin có giá trị mà không cảm thấy điều bất hợp lý hoặc tự hỏi lý do tại sao, nếu nó rất có giá trị, vậy nó đã được sắp đặt với mục đích có lợi cho họ. Sự tham lam cũng như sự lạc quan thái quá, tinh vi hơn , như tự mãn khi đối mặt với tin xấu. Cuối cùng sự tham lam có thể biến các nhà đầu tư chuyển đổi trọng tâm của họ ra khỏi việc đạt được các mục tiêu đầu tư dài hạn sang việc có lợi cho đầu cơ ngắn hạn.

#10: Những chu kỳ của thị trường chứng khoán
Tất cả trào lưu thị trường đều kết thúc, giá cổ phiếu cuối cùng trở nên quá cao, cung bắt kịp cầu sau đó vượt quá, giá đạt đỉnh và giảm xuống ngay sau đó. Sẽ luôn xảy ra chu kỳ của “mốt” đầu tư cũng giống như nhà đầu tư rất nhạy cảm với chúng.
Công bằng mà nói không dễ phân biệt một trào lưu đầu tư với xu hướng kinh doanh thực tế. Thật vậy, nhiều trào lưu đầu tư bắt nguồn từ xu hướng kinh doanh thực tế, xứng đáng được phản ánh trong giá cổ phiếu. Tuy nhiên trào lưu trở lên nguy hiểm khi giá cổ phiếu đạt đến mức độ mà không được hỗ trợ bởi giá trị của những doanh nghiệp cơ bản được đánh giá một cách cẩn trọng.


 

Quảng cáo
admin Offline
#2 Đã gửi : 27/09/2013 lúc 11:23:24(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
#11: Làm sao các tổ chức đầu tư hoạt động kém hiệu quả
Nếu hành vi của tổ chức đầu tư không quá đáng sợ thì nó cũng là sự khôi hài. Hàng trăm tỷ đô la khó kiếm được của người khác thường xuyên đem ra đầu tư chỉ dựa trên ít hoặc không có phân tích hay nghiên cứu chuyên sâu. Tâm lý phổ biến(trong các tổ chức đầu tư) là sự nhất trí của đám đông và lối tư duy tập thể. Hành động theo đám đông bảo đảm người bình thường có thể chấp nhận, ngược lại hành động độc lập nếu đạt hiệu quả thấp là khó chấp nhận. Thật vậy, định hướng thành tích tương đối ngắn hạn của các nhà quản lý tiền đã khiến cho tổ chức đầu tư mâu thuẫn trong điều khoản của nó.
Hầu hết các nhà quản lý tiền hưởng thù lao không căn cứ theo kết quả họ đạt được mà theo phần trăm tổng số tài sản dưới quyền quản lý. Động cơ là để mở rộng tài sản được quản lý nhằm tạo ra nhiều phí hơn. Nhưng mà trong khi một doanh nghiệp quản lý tiền thường trở nên có lợi hơn như tài sản quản lý tăng thì hiệu quả đầu tư tốt ngày càng trở nên khó khăn. Cuộc xung đột giữa lợi ích tốt nhất của người quản lý tiền bạc và của các khách hàng thường được giải quyết trong sự thiên vị của người quản lý.

#12: Cuộc đua thành tích tương đối mang tính ngắn hạn
Giống như những chú chó đuổi theo cái đuôi của mình, hầu hết tổ chức đầu tư bị sa lầy vào một cuộc đua thành tích tương đối mang tính ngắn hạn. Các nhà quản lý quỹ tại một tổ chức đã chịu sự phân tâm của việc tính toán thành tích hàng giờ, rất nhiều nhà quản lý được cung cấp kết quả của họ cho việc so sánh hàng ngày với các nhà quản lý tại công ty khác. Xếp hạng so sánh thường xuyên chỉ có thể củng cố một quan điểm đầu tư ngắn hạn. Đương nhiên là khó khăn để duy trì tầm nhìn dài hạn khi phải đối mặt với tình thế bất lợi bởi thành tích ngắn hạn nghèo nàn. Đầu tư mà không hiểu rõ hành vi của tổ chức đầu tư giống như lái xe ở nước ngoài mà không có bản đồ. Cuối cùng bạn có thể đến nơi bạn muốn đến nhưng chuyến đi chắc chắn mất nhiều thời gian và bạn có nguy cơ bị lạc đường.

#13: Đầu tiên phải tránh xa thua lỗ
Warren Buffett hay nói rằng quy tắc đầu tiên trong đầu tư là “Đừng bao giờ mất tiền”, và quy tắc thứ hai là “không bao giờ quên quy tắc thứ nhất”.
Tôi cũng tin rằng tránh thua lỗ nên là mục tiêu chính của mọi nhà đầu tư. Điều này không có nghĩa rằng nhà đầu tư không bao giờ chịu rủi ro mất tiền. Đúng hơn là câu nói “Đừng bao giờ mất tiền” nghĩa là qua vài năm một danh mục đầu tư không bị mất mát so với vốn gốc.
Trong khi không có ai mong muốn chịu mất tiền, bạn không thể chứng minh nó từ việc xem xét hành vi của hầu hết nhà đầu tư và nhà đầu cơ. Sự thôi thúc đầu cơ trong chúng ta rất mãnh liệt; Viễn cảnh của một bữa trưa miễn phí có thể hấp dẫn, đặc biệt khi có những người khác sẵn sàng tham dự. Thật khó khăn để tập trung vào tổn thất tiềm năng trong khi những người khác đang tham lam nắm lấy lợi nhuận và môi giới của bạn chào bán cổ phần qua điện thoại trong đợt IPO nóng hổi nhất. Tuy nhiên, tránh sự mất mát là cách chắc chắn nhất để đảm bảo một kết cục sinh lời.

#14: Sự liên quan đến biến động giá tạm thời
Bên cạnh sắc xuất thua lỗ thường trực gắn liền với việc đầu tư, cũng có khả năng biến động giá cả tạm thời không liên quan đến giá trị cơ bản. Nhiều nhà đầu tư xem xét biến động giá là rủi ro đáng kể: nếu giá giảm, đầu tư dường như là mạo hiểm bất chấp yếu tố cơ bản. Nhưng biến động giá tạm thời có thực sự là một nguy cơ. Không theo cách mà sự suy giảm giá trị lâu dài được và sau đó chỉ dành cho nhà đầu tư nhất định trong những tình huống cụ thể.
Tất nhiên không phải luôn dễ dàng cho nhà đầu tư để phân biệt biến động giá tạm thời liên quan đến cung cầu trong ngắn hạn, từ biến động giá liên quan đến các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.
Trong khi các nhà đầu tư rõ ràng nên cố gắng tránh trả giá quá cao cho các khoản đầu tư hoặc mua vào các doanh nghiệp mà sau đó giảm giá do kết quả xấu, nó không phải là có thể để tránh biến động thị trường ngắn hạn ngẫu nhiên. Thật vậy, nhà đầu tư nên hy vọng giá cả luôn biến động, không nên đầu tư vào chứng khoán nếu họ không thể chịu đựng một vài biến động.
Nếu bạn mua giá hợp lý với một mức chiết khấu, vấn đề làm thế nào khi xảy ra những biến động giá ngắn hạn? Về lâu dài chúng hầu như không có vấn đề gì; giá trị cuối cùng sẽ phản ánh vào trong giá chứng khoán. Thật trớ trêu, những biến động giá liên quan đến khoản đầu tư dài hạn thường là theo hướng ngược lại từ tác động của thị trường trong ngắn hạn.
Ví dụ mức giảm giá trong ngắn hạn thực tế nâng cao lợi nhuận cho nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, có một vài tình huống mà những biến động giá trong ngắn hạn lại quan trọng với nhà đầu tư. Những cổ đông cần bán vội vàng ở mức giá dưới giá thị trường. Bí quyết của nhà đầu tư là bán khi họ muốn và mua khi họ chán.
Giá chứng khoán trong ngắn hạn cũng quan trọng với nhà đầu tư khi công ty gặp khó khăn. Nếu một doanh nghiệp cần tăng vốn trong ngắn hạn để tồn tại, các nhà đầu tư vào chứng khoán của nó có thể có quyết định số phận của họ, ít nhất là một phần bằng giá thị trường hiện hành của trái phiếu và cổ phiếu công ty.
Lý do thứ ba các nhà đầu tư theo định hướng dài hạn quan tâm đến biến động giá ngắn hạn là ngài thị trường có thể tạo ra cơ hội hấp dẫn để mua và bán. Nếu bạn có tiền, bạn có thể tận dụng lợi thế của cơ hội đó. Nếu bạn đầu tư toàn bộ khi thị trường giảm, danh mục đầu tư của bạn sẽ giảm giá trị, làm bạn mất đi những lợi ích phát sinh từ việc mua ở mức giá thấp.
Điều này tạo ra một chi phí cơ hội, cần thiết phải từ bỏ cơ hội trong tương lai phát sinh. Nếu bạn giữ lúc thanh khoản kém hoặc ế ẩm, cơ hội chi phí tăng thêm, thanh khoản kém ngăn cản chuyển đổi của bạn sang những món hời tốt hơn.

#15: Lợi nhuận hợp lý và nhất quán lớn hơn lợi nhuận ngoạn mục nhưng đầy biến động
Một hệ quả với tầm quan trọng của lãi kép là rất khó phục hồi từ một mất mát lớn, nghĩa là có thể xóa sạch ngay tức khắc tất cả những thành quả lợi nhuận của nhiều năm đầu tư thành công.
Nói cách khác, một nhà đầu tư có nhiều khả năng thành công hơn bằng cách đạt được lợi nhuận tốt và nhất quán với hạn chế rủi ro giảm giá hơn là bằng cách đạt được lợi nhuận đầy biến động thậm chí đôi khi rất ngoạn mục nhưng với rủi ro đáng kể của vốn gốc.
Ví dụ như, một nhà đầu tư kiếm được 16% lợi nhuận hàng năm suốt thập kỷ sẽ kết thúc với nhiều tiền hơn so với một nhà đầu tư kiếm 20% mỗi năm trong suốt 9 năm và sau đó mất 15% trong năm thứ 10.

#16: Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất
Mục đích của nhà đầu tư phải tránh mất vị thế của mình để tồn tại và thậm chí phát triển hơn trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Sự không may có thể xảy đến với bạn; sai lầm xảy ra...
Nhà đầu tư thận trọng và có tầm nhìn xa quản lý danh mục đầu tư của mình hiểu rằng thảm họa tài chính có thể xảy ra. Nếu cần thiết, nhà đầu tư phải sẵn sàng quên đi một vài lợi nhuận trong ngắn hạn như một phí bảo hiểm chống lại tai họa bất ngờ và không thể đoán trước.

#17: Tập trung vào quá trình, không phải kết quả
Nhiều nhà đầu tư sai lầm khi đặt mục tiêu đạt được tỷ suất lợi nhuận cụ thể trên vốn đầu tư.
Không may thay, việc đặt mục tiêu không làm nên lợi nhuận. Thật vậy, chẳng có ý nghĩa gì khi mục tiêu có thể là ngoài tầm với. Việc nói rằng bạn muốn kiếm lợi nhuận 15% một năm không cho bạn biết cách làm sao để đạt được nó. Lợi nhuận đầu tư không phải là hàm số trực tiếp của việc bạn làm công việc khó khăn hay làm nhiều hơn hoặc việc bạn mong muốn kiếm được bao nhiêu. Một người đào mương có thể làm thêm một giờ để có thêm tiền, và một công nhân lắp ráp kiếm được nhiều hơn một công nhân sản xuất. Một nhà đầu tư không thể quyết định suy nghĩ nhiều hơn hoặc đầu tư ngoài giờ để đạt được một lợi nhuận cao hơn.
Tất cả nhà đầu tư có thể làm là theo phương pháp nhất quán và có kỷ luật nghiêm ngặt; theo thời gian lợi nhuận sẽ đến. Thay vì nhắm đến tỷ suất lợi nhuận mong muốn, thậm chí tỷ suất lợi nhuận hợp lý rõ ràng, nhà đầu tư nên chú trọng đến rủi ro.

#18: Chờ đợi cú ném bóng tốt
Warren Buffett sử dụng sự tương tự trong môn bóng chày để nói lên những kỷ luật của nhà đầu tư giá trị. Nhà đầu tư giá trị theo định hướng dài hạn là người đập bóng(batter) trong trận đấu ở nơi không có cú ném bóng lỗi hay không có cú đánh bóng hụt, cho phép bỏ qua hàng chục thậm chí hàng trăm cú ném(pitch), trong đó có nhiều cú ném mà người đập bóng khác đang chuyền bóng. Nhà đầu tư giá trị giống những sinh viên trong trận đấu; họ học hỏi từ mọi cú ném, những người mà họ chuyền bóng và những người mà họ cho phép vượt qua. Họ không bị ảnh hưởng bởi cách người khác đang thực hiện , họ được thúc đẩy chỉ bởi kết quả riêng của họ. Họ có sự kiên nhẫn vô hạn và sẵn sàng chờ đợi cho đến khi họ được ném một cú ném mà họ có thể xử lý - một cơ hội đầu tư bị đánh giá thấp.
(*Lưu ý người viết bài cảm thấy đoạn dịch này không được tốt bởi không hiểu rõ lắm cách chơi môn bóng chày).
Nhà đầu tư giá trị không đầu tư vào những doanh nghiệp mà họ không thực sự hiểu hoặc doanh nghiệp họ tìm thấy quá rủi ro. Hầu hết tổ chức đầu tư, không giống như nhà đầu tư giá trị, cảm thấy cần phải đầu tư toàn bộ vào mọi thời điểm. Nhiều nhà đầu tư cá nhân, giống như những người mới chơi bóng chày, đơn giản không thể phân biệt một cú ném bóng tốt với một cú ném bóng tồi. Nhà đầu tư cá nhân không thể phân biệt và tổ chức đầu tư miễn cưỡng đều được an ủi khi biết rằng hầu hết người tham gia thị trường cảm thấy bắt buộc phải giao dịch thường xuyên giống như họ.
Đối với nhà đầu tư giá trị một cú ném bóng không chỉ ở trong vùng hợp lệ(strike zone), nó còn phải rơi vào “điểm ngọt”(“sweet spot” ở trên cây gậy bóng chày) của anh ta. Kết quả sẽ là tốt nhất khi nhà đầu tư không bị áp lực mà đầu tư một cách vội vàng. Có thể có lần khi nhà đầu tư không đưa gậy bóng chày qua khỏi vai của mình; Chứng khoán rẻ nhất trong một thị trường được định giá quá cao có thể vẫn còn vượt giá trị.
Đôi khi hàng tá cú ném bóng tốt được ném liên tiếp đến nhà đầu tư giá trị. Ví dụ, trong một thị trường hoảng loạn, số lượng các chứng khoán bị định giá thấp tăng lên và mức chênh lệch dưới giá trị cũng tăng lên. Ngược lại, trong một thị trường hưng phấn, số lượng chứng khoán dưới giá trị và mức chênh lệch dưới giá trị cũng giảm đi.
Khi những cơ hội hấp dẫn dồi dào, nhà đầu tư giá trị có thể sàng lọc cẩn thận thông qua tất cả các cơ hội tốt để tìm một chứng khoán mà họ thấy hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, khi cơ hội hấp dẫn khan hiếm, nhà đầu tư phải hết sức đề cao kỷ luật tự giác nhằm duy trì tính toàn vẹn của quá trình định giá và giới hạn giá phải trả. Trên hết, nhà đầu tư phải luôn luôn tránh đánh những cú ném bóng tồi.

#19: Sự phức tạp của định giá doanh nghiệp
Thật sai lầm nghiêm trọng khi nghĩ rằng tất cả các sự kiện mô tả một khoản đầu tư cụ thể là đã hoặc có thể được biết đến. Không chỉ các câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ; tất cả các câu hỏi đúng có thể chưa bao giờ được hỏi. Ngay cả khi hiện tại bằng cách nào đó có thể được hiểu rõ hoàn toàn, hầu hết các khoản đầu tư phụ thuộc vào kết quả mà không thể dự đoán chính xác.
Ngay cả khi mọi thứ sáng tỏ về một khoản đầu tư, thực tế phức tạp hơn bởi các giá trị doanh nghiệp không phải là chân lý vĩnh viễn. Đầu tư sẽ đơn giản hơn nhiều nếu các giá trị kinh doanh không thay đổi trong khi có thể dự đoán được giá cổ phiếu xoay quanh giá trị như các hành tinh xung quanh mặt trời.
Rốt cuộc nếu bạn không thể chắc chắn về giá trị thì làm sao bạn có thể chắc rằng bạn đang mua với giá giảm? Sự thực là bạn không thể.

#20: Chờ đợi sự chính xác trong định giá
Nhiều nhà đầu tư cứ nhất định gắn giá trị chính xác vào các khoản đầu tư của họ, cố tìm kiếm sự chính xác trong một thế giới không chính xác, nhưng giá trị doanh nghiệp không thể xác định được một cách tuyệt đối.
Nói chung, giá trị sổ sách, thu nhập, dòng tiền được báo cáo chỉ là sự ước chừng tốt nhất của kế toán viên theo một bộ tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt và thực hành thiết kế nhiều hơn để đạt được sự phù hợp nhằm phản ánh giá trị kinh tế. Kết quả theo đó ​vẫn là chưa chính xác . Bạn không thể định giá giá trị căn nhà của bạn xấp xỉ tới hàng nghìn đô la. Liệu có dễ dàng hơn khi gắn một giá trị vào các doanh nghiệp lớn và phức tạp?
Không chỉ là giá trị doanh nghiệp không chính xác có thể biết được, nó cũng thay đổi theo thời gian, dao động với nhiều các yếu tố kinh tế vĩ mô , kinh tế vi mô , và những yếu tố thị trường liên quan. Vì vậy, trong khi các nhà đầu tư ở bất kỳ thời điểm nào không thể xác định giá trị doanh nghiệp với độ chính xác, họ vẫn phải gần như liên tục đánh giá lại các ước tính của họ về giá trị để kết hợp tất cả các yếu tố được biết đến có thể ảnh hưởng đến sự thẩm định của mình.
Bất kỳ nỗ lực để định giá các doanh nghiệp với độ chính xác sẽ chỉ mang lại giá trị là một con số không đúng. Vấn đề là nó rất dễ dàng để gây nhầm lẫn khả năng để đưa ra dự báo chính xác với khả năng làm điều đó chính xác.
Bất cứ ai có một máy tính cầm tay đơn giản có thể tính toán giá trị hiện giá ròng (NPV ) và tỷ suất hoàn vốn nội tại ( IRR). Sự ra đời của bảng tính(excel) đã làm trầm trọng thêm vấn đề này, tạo ra những ảo tưởng của sự phân tích bao quát và thận trọng.
Thông thường, các nhà đầu tư rất coi trọng kết quả cuối cùng(Output), mặc dù họ ít chú ý đến các giả định(Input). "GIGO"(viết tắt của thành ngữ “Garbage in, garbage out”) nghĩa là nếu giả định không tốt thì kết quả cuối cùng chắc chắn không thể tốt được, cho dù quá trình xử lý sau đó có tốt đến đâu.
Trong cuốn sách “Security Analysis”, Graham và David Dodd bàn về khái niệm của một miền giá trị - “Điểm cốt yếu trong phân tích chứng khoán không tìm cách xác định chính xác giá trị nội tại của một chứng khoán cho trước. Chỉ cần thiết lập giá trị phù hợp - ví dụ để biện minh cho việc mua trái phiếu hay chứng khoán để không phải trả giá quá cao hoặc quá thấp so với giá thị trường. Với các mục đích như vậy thì một phương pháp xác định tương đối của giá trị nội tại có thể đáp ứng được”.
Thật vậy, Graham thường xuyên thực hiện phép tính toán như vốn lưu động ròng trên mỗi cổ phần, một ước đoán hồi quy về giá trị thanh lý của công ty. Việc sử dụng phép tính gần đúng thô sơ này của ông là một sự thừa nhận ngầm rằng ông thường không thể xác định giá trị của một công ty một cách chính xác hơn.


 

admin Offline
#3 Đã gửi : 28/09/2013 lúc 12:36:06(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
#21: Tại sao phải có “Biên độ an toàn”
Đầu tư giá trị là một nguyên tắc mua chứng khoán với giá giảm đáng kể so với giá trị cơ bản hiện tại của chúng và giữ chúng cho đến khi có giá trị của chúng được thừa nhận. Các yếu tố của mặc cả là chìa khóa cho quá trình này.
Bởi vì đầu tư vừa là nghệ thuật vừa là khoa học, nhà đầu tư cần có biên độ an toàn. Biên độ an toàn đạt được khi chứng khoán được mua với giá thấp hơn giá trị cơ bản đủ để cho phép các lỗi của con người, vận rủi, hoặc biến động cực lớn trong một thế giới phức tạp không thể đoán trước và thay đổi nhanh chóng.
Theo Graham , "Biên độ an toàn luôn luôn phụ thuộc vào giá mua. Đối với bất kỳ chứng khoán nào thì biên độ an toàn càng nhỏ đi khi giá mua cao hơn và không tồn tại khi giá mua quá cao".
Nhà đầu tư giá trị tìm kiếm một biên an toàn, cho phép khả năng bởi sự thiếu chính xác, không may mắn, hoặc lỗi phân tích để tránh tổn thất lớn theo thời gian. Một lợi nhuận an toàn là cần thiết bởi vì:
  • Định giá là môn nghệ thuật không chính xác
  • Tương lai là không thể đoán trước
  • Nhà đầu tư là con người và dễ mắc sai lầm
#22: Biên độ an toàn là bao nhiêu?
Câu trả lời có thể khác nhau với mỗi một nhà đầu tư. Bạn có thể sẵn sàng và có khả năng chịu đựng bao nhiêu vận rủi hay có thể chịu đựng bao nhiêu biến động trong giá trị doanh nghiệp? Mức chịu đựng của bạn cho các lỗi là gì? Nó xuống đến bao nhiêu mà bạn có đủ khả năng chịu được?
Hầu hết các nhà đầu tư không tìm kiếm một biên an toàn cho khoản đầu tư của họ. Tổ chức đầu tư đã mua cổ phiếu như mảnh giấy được giao dịch và vẫn đầu tư toàn bộ ở mọi lúc sẽ thất bại trong việc đạt được một biên an toàn. Các nhà đầu tư cá nhân tham lam theo những xu hướng thị trường và trào lưu đầu tư cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.
Làm thế nào các nhà đầu tư có thể chắc chắn đạt được một biên an toàn ?
  • Bằng cách luôn mua với giá giảm đáng kể so với giá trị nội tại của doanh nghiệp và ưu tiên cho tài sản hữu hình hơn là tài sản vô hình.( Điều này không có nghĩa là không có cơ hội đầu tư tuyệt vời trong các doanh nghiệp có nhiều tài sản vô hình).
  • Bằng cách thay thế khoản đầu tư hiện tại khi gặp được khoản đầu tư hấp dẫn hơn.
  • Bằng cách bán đi khi giá thị trường của khoản đầu tư đã phản ánh giá trị nội tại và nắm giữ tiền mặt nếu cần thiết cho đến khi khoản đầu tư hấp dẫn khác xuất hiện.
Nhà đầu tư nên chú ý không chỉ xem xét mà cũng phải hỏi tại sao khoản đầu tư hiện tại đang bị định giá thấp. Điều này rất quan trọng để biết lý do tại sao bạn đã đầu tư và bán ra khi các lý do cho việc sở hữu nó không còn được áp dụng. Tìm kiếm các khoản đầu tư với các chất xúc tác có thể hỗ trợ trực tiếp trong việc nhận ra các giá trị cơ bản.
Cần ưu tiên cho các công ty có ban lãnh đạo tốt với vốn cổ phần tài chính cá nhân trong doanh nghiệp. Cuối cùng, đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn và tự bảo hiểm khi nó hấp dẫn về tài chính để làm như vậy.

#23: Ba yếu tố của đầu tư giá trị
1. Bottom-up(chiến lược từ dưới lên): Đầu tư giá trị sử dụng một chiến lược từ dưới lên mà những cơ hội đầu tư cá nhân là xác định tại một thời điểm thông qua các phân tích cơ bản . Nhà đầu tư giá trị tìm kiếm chứng khoán giá rẻ bởi sự an toàn, phân tích từng tình huống về giá trị riêng của nó.
Toàn bộ chiến lược có thể được mô tả ngắn gọn là "mua một món hời và chờ đợi". Nhà đầu tư phải tìm hiểu để đánh giá giá trị để biết một món hời khi họ gặp.
Sau đó, họ phải thể hiện sự kiên nhẫn và kỷ luật để chờ đợi cho đến khi một món hời xuất hiện từ những nghiên cứu của họ và mua nó, họ không quan tâm đến xu hướng đang thịnh hành của thị trường hay quan điểm của họ về nền kinh tế nói chung.
2. Định hướng thành tích tuyệt đối: hầu hết tổ chức đầu tư và nhà đầu tư các nhân chấp nhận định hướng thành tích tương đối. Họ đầu tư với mục tiêu làm tốt hơn thị trường hoặc nhà đầu tư khác hay cả hai và và dường như không quan tâm là liệu các kết quả đạt được có đại diện cho lợi nhuận hay thua lỗ tuyệt đối.
Thành tích tương đối tốt, đặc biệt là thành tích tương đối ngắn hạn, thường được theo đuổi bằng cách bắt chước những gì người khác đang làm hoặc cố gắng làm tốt hơn những gì người khác sẽ làm.
Ngược lại, nhà đầu tư giá trị theo thành tích tuyệt đối quan tâm lợi nhuận chỉ trong chừng mực chúng liên quan đến việc đạt được các mục tiêu đầu tư của mình, không theo cách họ so sánh với toàn bộ thị trường hay với nhà đầu tư khác. Thành tích tuyệt đối tốt thu được bằng cách mua chứng khoán bị định giá thấp trong khi bán chứng khoán được định giá cao. Đối với hầu hết các nhà đầu tư, lợi nhuận tuyệt đối là thực sự quan trọng; nói chung bạn không thể sử dụng thành tích tương đối.
Nhà đầu tư theo thành tích tuyệt đối thường có tầm nhìn dài hạn hơn nhà đầu tư theo thành tích tương đối. Một nhà đầu tư theo thành tích tương đối nói chung không bằng lòng hoặc không thể chịu đựng lâu giai đoạn kém hiệu quả và sẵn sàng đầu tư theo trào lưu hiện tại.
Nhà đầu tư theo thành tích tương đối thường tránh xa những tình huống rõ ràng có lợi nhuận hấp dẫn tuyệt đối về lâu dài nhưng lại làm cho họ có nguy cơ kém hiệu quả trong ngắn hạn. Ngược lại, các nhà đầu tư theo thành tích tuyệt đối có thể ưa thích những khoản đầu tư không được ưa chuộng mà phải mất nhiều thời gian để đơm hoa kết trái nhưng kèm theo đó là ít rủi ro thua lỗ.
3. Rủi ro và lợi nhuận: Trong khi hầu hết những nhà đầu tư khác đang bận tâm với việc họ có thể kiếm được bao nhiêu tiền và không quan tâm đến việc họ có thể mất bao nhiêu tiền, còn các nhà đầu tư giá trị lại tập trung vào cả rủi ro cũng như lợi nhuận.
Rủi ro là một sự nhận thức trong tâm trí mỗi nhà đầu tư đến từ kết quả phân tích khả năng và con số thua lỗ tiềm năng từ một khoản đầu tư. Nếu một giếng dầu để thăm dò cho kết quả là một giếng khô, nó được gọi là rủi ro. Nếu một trái phiếu vỡ nợ hay một chứng khoán lao dốc , chúng được gọi là rủi ro. Nhưng nếu giếng đó là một giếng dầu phun, trái phiếu đó đến kỳ hạn thanh toán và cổ phiếu hồi phục mạnh mẽ, chúng ta có thể nói rằng chúng không có rủi ro khi đầu tư? Hoàn toàn không phải vậy.
Vấn đề là, trong nhiều trường hợp không được biết về rủi ro của một khoản đầu tư sau khi nó được kết luận hơn là được biết đến khi nó đã xảy ra.
Chỉ có một vài điều các nhà đầu tư có thể làm để chống lại rủi ro: đa dạng hóa đầy đủ, phòng ngừa khi thích hợp,và đầu tư với một biên độ an toàn. Nó là chính xác bởi vì chúng ta không và không thể biết tất cả những rủi ro của một khoản đầu tư mà chúng ta cố gắng đầu tư với mức giá giảm. Các yếu tố của một khoản đầu tư hấp dẫn giúp hạ cánh an toàn khi mọi thứ trở nên xấu đi.

#24: Trả quá cao cho sự tăng trưởng
Có rất nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định chỉ dựa trên cơ sở dự báo của họ về tăng trưởng trong tương lai. Xét cho cùng , thu nhập hoặc dòng tiền của một doanh nghiệp nhanh chóng tăng lên kéo theo giá trị hiện tại của doanh nghiệp cũng lớn hơn. Nhưng nhà đầu tư tăng trưởng sẽ đối mặt với một vài khó khăn.
Đầu tiên, các nhà đầu tư như vậy thường xuyên thể hiện sự tự tin cao hơn khả năng của họ để dự đoán tương lai hơn là được bảo đảm.
Thứ hai , đối với các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng ngay cả những khác biệt nhỏ trong ước tính của họ về tốc độ tăng trưởng hàng năm có thể gây ra một tác động rất lớn về định giá.
Hơn nữa, với rất nhiều nhà đầu tư cố gắng mua cổ phiếu công ty tăng trưởng , giá của sự đồng thuận lựa chọn có thể đạt đến mức độ không được hỗ trợ bởi những yếu tố cơ bản.
Kể từ khi bước vào "căn phòng danh vọng của kinh doanh " là thường xuyên đi qua một cánh cửa xoay , các nhà đầu tư đôi khi bị thu hút vào làm cho dự báo quá lạc quan dựa trên kết quả hưng thịnh tạm thời, do đó làm cho họ trả cao cho các doanh nghiệp tầm thường.
Một khó khăn khác với việc đầu tư dựa trên tốc độ tăng trưởng là đôi khi các nhà đầu tư có xu hướng đơn giản hóa sự tăng trưởng thành một con số độc lập, trong thực tế, tăng trưởng bao gồm nhiều thành phần thay đổi làm sai lệch trong dự đoán của họ.
Warren Buffett đã nói: " Đối với các nhà đầu tư, giá mua quá cao đối với cổ phiếu của một công ty tuyệt vời có thể phá hủy tác dụng của sự phát triển kinh doanh thuận lợi của một thập kỷ tiếp đó”.

#25: Sự đánh lừa của tăng trưởng
Nhà đầu tư thường quá lạc quan trong đánh giá của họ về tương lai. Một ví dụ tốt về điều này là sự phản ứng thường thấy về những xử lý rủi ro tín dụng/xóa bỏ nợ(write-off) của công ty.
Thủ thuật kế toán này cho phép một công ty theo quyết định của mình để làm lành mạnh bảng cân đối , ngay lập tức loại bỏ tài sản không sinh lời , khoản thu khó đòi, các khoản nợ xấu, và các chi phí phát sinh trong bất kỳ việc tái cấu trúc công ty kèm theo việc xử lý rủi ro tín dụng/xóa bỏ nợ.
Sự thay đổi như thế thường được chào đón nồng nhiệt bởi các nhà phân tích phố Wall và nhà đầu tư ; Vào sổ cái sau khi write-off, công ty thường báo cáo ROE cao hơn và biên lợi nhuận tốt hơn. Những kết quả cải thiện như vậy sau đó được phản ánh vào tương lai, biện minh cho một sự định giá cao hơn trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá hào hứng cho phép quên đi quá khứ của nó.
(!*)
Lưu ý(!*): ở ý tưởng thứ 25 vì trình độ có hạn nên em đã lược bỏ một đoạn cuối vì hơi khó dịch: Nguyên văn đoạn này là: "When historical mistakes are erased, it is too easy to view the past as error free. It is then only a small additional step to project this error-free past forward into the future, making the improbable forecast that no currently profitable operation will go sour and that no poor investments will ever again be made"
Mọi người có thể thông cảm và nếu dịch giúp cho em thì càng tốt.

 

admin Offline
#4 Đã gửi : 28/09/2013 lúc 12:39:51(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
#26: Đầu tư bảo thủ và đầu tư tăng trưởng
Làm thế nào để các nhà đầu tư giá trị đối phó với sự cần thiết phải phân tích để dự đoán những điều không thể đoán trước?
Câu trả lời duy nhất là sự bảo thủ . Vì tất cả các dự đoán có thể sai sót , những dự đoán lạc quan có xu hướng đặt các nhà đầu tư vào tình huống không chắc chắn. Hầu như tất cả mọi thứ phải đi đúng hướng nếu không có thể phải chịu thua lỗ.
Dự báo thận trọng có thể dễ dàng đáp ứng thậm chí là thừa đáp ứng. Các nhà đầu tư cũng chỉ nên làm dự báo thận trọng và sau đó đầu tư với giá giảm đáng kể từ mức định giá trong dự báo thận trọng đó.

#27: Cần bao nhiêu phân tích và nghiên cứu là đủ?
Một số nhà đầu tư nhất định cố gắng để có được sự hiểu biết hoàn hảo về những khoản đầu tư sắp tới của họ, nghiên cứu công ty cho đến khi họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ có thể biết về chúng. Họ nghiên cứu ngành và lợi thế cạnh tranh, liên hệ với cựu nhân viên, chuyên gia tư vấn ngành, và các nhà phân tích, và đích thân làm quen với với quản lý hàng đầu. Họ phân tích báo cáo tài chính trong thập kỷ trước đó và thậm chí phân tích xu hướng giá cổ phiếu trong thời gian dài hơn.
Sự tích cực này là đáng ngưỡng mộ, nhưng nó có hai thiếu sót. Đầu tiên, cho dù có bao nhiêu nghiên cứu được thực hiện đi nữa thì vẫn còn một số thông tin luôn luôn khó nắm bắt, nhà đầu tư phải học cách làm việc với ít thông tin hơn. Thứ hai, ngay cả khi một nhà đầu tư có thể biết tất cả sự thật về một khoản đầu tư , người đó chưa chắn có được lợi nhuận.
Dĩ nhiên điều này không có ý nói rằng phân tích cơ bản là không hữu ích.
Nhưng thông tin nói chung tuân theo quy luật nổi tiếng 80/20: 80 phần trăm đầu tiên của thông tin sẵn có là tập hợp trong 20 phần trăm đầu tiên của thời gian nghiên cứu. Giá trị của phân tích cơ bản chuyên sâu là lệ thuộc vào giảm bớt lợi nhuận biên.
Hầu hết các nhà đầu tư cố gắng vô ích cho sự chắc chắn và chính xác, tránh những tình huống trong đó thông tin là khó có được. Tuy nhiên, sự không chắc chắn cao thường đi kèm với giá thấp. Vào thời điểm sự không chắc chắn được sáng tỏ, giá có thể tăng lên.
Các nhà đầu tư thường xuyên được hưởng lợi từ quyết định đầu tư với ít hơn sự hiểu biết đầy đủ và được tương thưởng xứng đáng cho sự chịu đựng rủi ro không chắc chắn.
Thời gian nhà đầu tư khác đào sâu vào các chi tiết cuối cùng chưa được trả lời có thể mất chi phí cơ hội để mua vào giá quá thấp mà chúng được cung cấp một biên độ an toàn mặc dù các thông tin là không đầy đủ.

#28: Đầu tư giá trị và suy nghĩ đi ngược trào lưu
Đầu tư giá trị theo như bản chất của nó là đi ngược trào lưu. Chứng khoán không được ưa chuộng có thể bị định giá thấp còn chứng khoán được ưa thích hầu như có giá quá cao. Theo định nghĩa, những gì đám đông đang mua đều được ưa chuộng. Chứng khoán được ưa chuộng được đẩy giá lên trên cơ sở của những kỳ vọng lạc quan và không có khả năng đại diện cho giá trị hợp lý.
Nếu giá trị là không có khả năng tồn tại trong những gì đám đông đang mua, vậy thì nơi nào nó có thể tồn tại? Đó là khi họ đang bán, không biết, hoặc bỏ qua. Khi đám đông đang bán một loại chứng khoán, giá thị trường có thể giảm mạnh bất chấp lý do. Chúng bị lờ đi, ít người biết, hoặc chứng khoán mới phát hành có thể rơi vào tình huống trên và trở nên bị định giá thấp.
Nhà đầu tư có thể thấy nó khó khăn để làm những người đi ngược trào lưu bởi vì họ không bao giờ có thể chắc chắn có hay không hoặc khi nào họ sẽ được chứng minh là đúng. Từ khi họ hành động ngược lại đám đông, những người như vậy gần như luôn luôn sai lúc đầu và có khả năng chịu thua lỗ trên giấy trong một thời gian ngắn. Ngược lại, những người theo đám đông gần như luôn đúng trong thời gian đầu. Không chỉ là những người đi ngược trào lưu ban đầu sai, họ có thể sai thường xuyên hơn và thời gian dài hơn so với những người khác bởi vì xu hướng thị trường có thể tiếp tục kéo dài qua bất kỳ giới hạn đảm bảo bằng giá trị cơ bản.
Tuy nhiên, giữ một quan điểm ​​trái chiều không phải luôn luôn hữu ích với nhà đầu tư. Khi giữ quan điểm phổ biến ​​không có ảnh hưởng đến vấn đề ở đây, không có lợi lộc gì bằng cách bơi ngược dòng. Nó luôn luôn là sự đồng thuận rằng mặt trời sẽ mọc vào sáng mai, nhưng quan điểm này không ảnh hưởng đến kết quả.

#29: Sai lầm của đầu tư theo chỉ số
Với nhà đầu tư giá trị, khái niệm về đầu tư theo chỉ số là điều ngớ ngẩn nhất và tệ hơn nữa là khá nguy hiểm.
Warren Buffett đã quan sát thấy rằng " trong bất kỳ kiểu tranh luận nào: tài chính, tinh thần hay vật chất – luôn luôn có thể tìm được một người để tranh luận và việc tranh luận này sẽ chẳng đi đến đâu. Tôi tin rằng qua thời gian nhà đầu tư giá trị sẽ làm tốt hơn thị trường và lựa chọn để phù hợp với đầu tư chỉ số đều là lười biếng và thiển cận.
Đầu tư theo chỉ số là một chiến lược sai lầm nguy hiểm vì nhiều lý do. Đầu tiên , nó trở nên tự thất bại khi có càng nhiều nhà đầu tư áp dụng nó.
Mặc dù đầu tư theo chỉ số được xác nhận trên những thị trường hiệu quả, cao hơn tỷ lệ phần trăm của tất cả các nhà đầu tư chỉ số, sự thiếu hiệu quả hơn thị trường làm cho ngày càng ít nhà đầu tư thực hiện nghiên cứu và phân tích cơ bản.
Thật vậy, ở một thái cực , nếu tất cả mọi người thực hành đầu tư theo chỉ số, giá cổ phiếu sẽ không bao giờ thay đổi tương đối với nhau bởi vì không ai ở phía ngược lại để làm thay đổi giá.
Một vấn đề khác nảy sinh khi một hoặc nhiều cổ phiếu trong chỉ số cần được thay thế, điều này xảy ra khi một cổ phiếu của một chỉ số bị phá sản hoặc bị mua lại trong vụ thâu tóm.
Bởi vì những người đầu tư theo chỉ số muốn được đầu tư toàn bộ vào chứng khoán bao gồm các chỉ số vào mọi lúc để phù hợp với hiệu quả hoạt động của các chỉ số , chứng khoán mà được thêm vào các chỉ số như một sự thay thế ngay lập tức phải được mua bởi hàng trăm hoặc có lẽ hàng ngàn nhà quản lý danh mục đầu tư.
Do thanh khoản hạn chế, vào ngày mà một cổ phiếu mới được thêm vào một chỉ số , nó thường tăng giá đáng kể khi những người theo chỉ số vội vàng mua vào. Không có yếu tố cơ bản nào được thay đổi, không có gì làm giá trị cổ phiếu của ngày hôm nay hơn ngày hôm qua . Trong thực tế, mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho cổ phiếu chỉ vì nó đã trở thành một phần của một chỉ số.
Tôi tin rằng đầu tư theo chỉ số cũng chỉ là một trào lưu khác của phố Wall. Khi nó đi qua, giá chứng khoán bao gồm trong chỉ số phổ biến gần như chắc chắn sẽ giảm tương đối so với những chứng khoán đã được loại trừ.
Quan trọng hơn, như Barron đã chỉ ra, " Một vòng lặp phản hồi tự củng cố đã được tạo ra, trong đó thành công của đầu tư theo chỉ số đã củng cố hiệu quả của chính các chỉ số đó mà thông qua đó thúc đẩy nhiều người đầu tư theo chỉ số hơn.
Khi xu hướng thị trường đảo ngược, làm theo thị trường sẽ dường như không còn quá hấp dẫn, Việc bán ra sau đó sẽ ảnh hưởng bất lợi đến thành quả của những người đầu tư theo chỉ số và càng thúc đẩy việc bán ra nhanh hơn.
#30: Đó là một nơi nguy hiểm
Phố Wall có thể là một nơi nguy hiểm cho các nhà đầu tư. Bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc lập nghiệp trên phố Wall thì bạn phải luôn luôn cảnh giác để tự bảo vệ. Các hành vi theo tiêu chuẩn của phố Wall là theo đuổi tối đa hóa lợi ích, định hướng ngắn hạn. Điều này phải được công nhận, chấp thuận và giải quyết. Nếu bạn giao dịch với phố Wall với những điều ghi nhớ này, bạn có thể thành công. Nếu bạn bị phố Wall điều khiển, việc đầu tư thành công có thể vẫn xa vời.
 


admin Offline
#5 Đã gửi : 28/09/2013 lúc 12:41:53(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
#25: Sự đánh lừa của tăng trưởng
Nhà đầu tư thường quá lạc quan trong đánh giá của họ về tương lai. Một ví dụ tốt về điều này là sự phản ứng thường thấy về những xử lý rủi ro tín dụng/xóa bỏ nợ(write-off) của công ty.
Thủ thuật kế toán này cho phép một công ty theo quyết định của mình để làm lành mạnh bảng cân đối , ngay lập tức loại bỏ tài sản không sinh lời , khoản thu khó đòi, các khoản nợ xấu, và các chi phí phát sinh trong bất kỳ việc tái cấu trúc công ty kèm theo việc xử lý rủi ro tín dụng/xóa bỏ nợ.
Sự thay đổi như thế thường được chào đón nồng nhiệt bởi các nhà phân tích phố Wall và nhà đầu tư ; Vào sổ cái sau khi write-off, công ty thường báo cáo ROE cao hơn và biên lợi nhuận tốt hơn. Những kết quả cải thiện như vậy sau đó được phản ánh vào tương lai, biện minh cho một sự định giá cao hơn trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá hào hứng cho phép quên đi quá khứ của nó.
(!*)
Lưu ý(!*): ở ý tưởng thứ 25 vì trình độ có hạn nên em đã lược bỏ một đoạn cuối vì hơi khó dịch: Nguyên văn đoạn này là: "When historical mistakes are erased, it is too easy to view the past as error free. It is then only a small additional step to project this error-free past forward into the future, making the improbable forecast that no currently profitable operation will go sour and that no poor investments will ever again be made"
Mọi người có thể thông cảm và nếu dịch giúp cho em thì càng tốt.

#26: Đầu tư bảo thủ và đầu tư tăng trưởng
Làm thế nào để các nhà đầu tư giá trị đối phó với sự cần thiết phải phân tích để dự đoán những điều không thể đoán trước?
Câu trả lời duy nhất là sự bảo thủ . Vì tất cả các dự đoán có thể sai sót , những dự đoán lạc quan có xu hướng đặt các nhà đầu tư vào tình huống không chắc chắn. Hầu như tất cả mọi thứ phải đi đúng hướng nếu không có thể phải chịu thua lỗ.
Dự báo thận trọng có thể dễ dàng đáp ứng thậm chí là thừa đáp ứng. Các nhà đầu tư cũng chỉ nên làm dự báo thận trọng và sau đó đầu tư với giá giảm đáng kể từ mức định giá trong dự báo thận trọng đó.

#27: Cần bao nhiêu phân tích và nghiên cứu là đủ?
Một số nhà đầu tư nhất định cố gắng để có được sự hiểu biết hoàn hảo về những khoản đầu tư sắp tới của họ, nghiên cứu công ty cho đến khi họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ có thể biết về chúng. Họ nghiên cứu ngành và lợi thế cạnh tranh, liên hệ với cựu nhân viên, chuyên gia tư vấn ngành, và các nhà phân tích, và đích thân làm quen với với quản lý hàng đầu. Họ phân tích báo cáo tài chính trong thập kỷ trước đó và thậm chí phân tích xu hướng giá cổ phiếu trong thời gian dài hơn.
Sự tích cực này là đáng ngưỡng mộ, nhưng nó có hai thiếu sót. Đầu tiên, cho dù có bao nhiêu nghiên cứu được thực hiện đi nữa thì vẫn còn một số thông tin luôn luôn khó nắm bắt, nhà đầu tư phải học cách làm việc với ít thông tin hơn. Thứ hai, ngay cả khi một nhà đầu tư có thể biết tất cả sự thật về một khoản đầu tư , người đó chưa chắn có được lợi nhuận.
Dĩ nhiên điều này không có ý nói rằng phân tích cơ bản là không hữu ích.
Nhưng thông tin nói chung tuân theo quy luật nổi tiếng 80/20: 80 phần trăm đầu tiên của thông tin sẵn có là tập hợp trong 20 phần trăm đầu tiên của thời gian nghiên cứu. Giá trị của phân tích cơ bản chuyên sâu là lệ thuộc vào giảm bớt lợi nhuận biên.
Hầu hết các nhà đầu tư cố gắng vô ích cho sự chắc chắn và chính xác, tránh những tình huống trong đó thông tin là khó có được. Tuy nhiên, sự không chắc chắn cao thường đi kèm với giá thấp. Vào thời điểm sự không chắc chắn được sáng tỏ, giá có thể tăng lên.
Các nhà đầu tư thường xuyên được hưởng lợi từ quyết định đầu tư với ít hơn sự hiểu biết đầy đủ và được tương thưởng xứng đáng cho sự chịu đựng rủi ro không chắc chắn.
Thời gian nhà đầu tư khác đào sâu vào các chi tiết cuối cùng chưa được trả lời có thể mất chi phí cơ hội để mua vào giá quá thấp mà chúng được cung cấp một biên độ an toàn mặc dù các thông tin là không đầy đủ.

 

admin Offline
#6 Đã gửi : 28/09/2013 lúc 12:42:34(UTC)
admin

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 06-03-2013(UTC)
Bài viết: 514
Đến từ: HN

Cảm ơn: 97 lần
Được cảm ơn: 23 lần trong 20 bài viết
#28: Đầu tư giá trị và suy nghĩ đi ngược trào lưu
Đầu tư giá trị theo như bản chất của nó là đi ngược trào lưu. Chứng khoán không được ưa chuộng có thể bị định giá thấp còn chứng khoán được ưa thích hầu như có giá quá cao. Theo định nghĩa, những gì đám đông đang mua đều được ưa chuộng. Chứng khoán được ưa chuộng được đẩy giá lên trên cơ sở của những kỳ vọng lạc quan và không có khả năng đại diện cho giá trị hợp lý.
Nếu giá trị là không có khả năng tồn tại trong những gì đám đông đang mua, vậy thì nơi nào nó có thể tồn tại? Đó là khi họ đang bán, không biết, hoặc bỏ qua. Khi đám đông đang bán một loại chứng khoán, giá thị trường có thể giảm mạnh bất chấp lý do. Chúng bị lờ đi, ít người biết, hoặc chứng khoán mới phát hành có thể rơi vào tình huống trên và trở nên bị định giá thấp.
Nhà đầu tư có thể thấy nó khó khăn để làm những người đi ngược trào lưu bởi vì họ không bao giờ có thể chắc chắn có hay không hoặc khi nào họ sẽ được chứng minh là đúng. Từ khi họ hành động ngược lại đám đông, những người như vậy gần như luôn luôn sai lúc đầu và có khả năng chịu thua lỗ trên giấy trong một thời gian ngắn. Ngược lại, những người theo đám đông gần như luôn đúng trong thời gian đầu. Không chỉ là những người đi ngược trào lưu ban đầu sai, họ có thể sai thường xuyên hơn và thời gian dài hơn so với những người khác bởi vì xu hướng thị trường có thể tiếp tục kéo dài qua bất kỳ giới hạn đảm bảo bằng giá trị cơ bản.
Tuy nhiên, giữ một quan điểm ​​trái chiều không phải luôn luôn hữu ích với nhà đầu tư. Khi giữ quan điểm phổ biến ​​không có ảnh hưởng đến vấn đề ở đây, không có lợi lộc gì bằng cách bơi ngược dòng. Nó luôn luôn là sự đồng thuận rằng mặt trời sẽ mọc vào sáng mai, nhưng quan điểm này không ảnh hưởng đến kết quả.

#29: Sai lầm của đầu tư theo chỉ số
Với nhà đầu tư giá trị, khái niệm về đầu tư theo chỉ số là điều ngớ ngẩn nhất và tệ hơn nữa là khá nguy hiểm.
Warren Buffett đã quan sát thấy rằng " trong bất kỳ kiểu tranh luận nào: tài chính, tinh thần hay vật chất – luôn luôn có thể tìm được một người để tranh luận và việc tranh luận này sẽ chẳng đi đến đâu. Tôi tin rằng qua thời gian nhà đầu tư giá trị sẽ làm tốt hơn thị trường và lựa chọn để phù hợp với đầu tư chỉ số đều là lười biếng và thiển cận.
Đầu tư theo chỉ số là một chiến lược sai lầm nguy hiểm vì nhiều lý do. Đầu tiên , nó trở nên tự thất bại khi có càng nhiều nhà đầu tư áp dụng nó.
Mặc dù đầu tư theo chỉ số được xác nhận trên những thị trường hiệu quả, cao hơn tỷ lệ phần trăm của tất cả các nhà đầu tư chỉ số, sự thiếu hiệu quả hơn thị trường làm cho ngày càng ít nhà đầu tư thực hiện nghiên cứu và phân tích cơ bản.
Thật vậy, ở một thái cực , nếu tất cả mọi người thực hành đầu tư theo chỉ số, giá cổ phiếu sẽ không bao giờ thay đổi tương đối với nhau bởi vì không ai ở phía ngược lại để làm thay đổi giá.
Một vấn đề khác nảy sinh khi một hoặc nhiều cổ phiếu trong chỉ số cần được thay thế, điều này xảy ra khi một cổ phiếu của một chỉ số bị phá sản hoặc bị mua lại trong vụ thâu tóm.
Bởi vì những người đầu tư theo chỉ số muốn được đầu tư toàn bộ vào chứng khoán bao gồm các chỉ số vào mọi lúc để phù hợp với hiệu quả hoạt động của các chỉ số , chứng khoán mà được thêm vào các chỉ số như một sự thay thế ngay lập tức phải được mua bởi hàng trăm hoặc có lẽ hàng ngàn nhà quản lý danh mục đầu tư.
Do thanh khoản hạn chế, vào ngày mà một cổ phiếu mới được thêm vào một chỉ số , nó thường tăng giá đáng kể khi những người theo chỉ số vội vàng mua vào. Không có yếu tố cơ bản nào được thay đổi, không có gì làm giá trị cổ phiếu của ngày hôm nay hơn ngày hôm qua . Trong thực tế, mọi người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho cổ phiếu chỉ vì nó đã trở thành một phần của một chỉ số.
Tôi tin rằng đầu tư theo chỉ số cũng chỉ là một trào lưu khác của phố Wall. Khi nó đi qua, giá chứng khoán bao gồm trong chỉ số phổ biến gần như chắc chắn sẽ giảm tương đối so với những chứng khoán đã được loại trừ.
Quan trọng hơn, như Barron đã chỉ ra, " Một vòng lặp phản hồi tự củng cố đã được tạo ra, trong đó thành công của đầu tư theo chỉ số đã củng cố hiệu quả của chính các chỉ số đó mà thông qua đó thúc đẩy nhiều người đầu tư theo chỉ số hơn.
Khi xu hướng thị trường đảo ngược, làm theo thị trường sẽ dường như không còn quá hấp dẫn, Việc bán ra sau đó sẽ ảnh hưởng bất lợi đến thành quả của những người đầu tư theo chỉ số và càng thúc đẩy việc bán ra nhanh hơn.

#30: Đó là một nơi nguy hiểm
Phố Wall có thể là một nơi nguy hiểm cho các nhà đầu tư. Bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc lập nghiệp trên phố Wall thì bạn phải luôn luôn cảnh giác để tự bảo vệ. Các hành vi theo tiêu chuẩn của phố Wall là theo đuổi tối đa hóa lợi ích, định hướng ngắn hạn. Điều này phải được công nhận, chấp thuận và giải quyết. Nếu bạn giao dịch với phố Wall với những điều ghi nhớ này, bạn có thể thành công. Nếu bạn bị phố Wall điều khiển, việc đầu tư thành công có thể vẫn xa vời.
 

Sửa bởi người viết 28/09/2013 lúc 12:44:29(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

chenlina Offline
#7 Đã gửi : 03/05/2017 lúc 01:08:14(UTC)
chenlina

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-05-2017(UTC)
Bài viết: 582
Đến từ: chenlina

chenlina20170503
ray ban sunglasses
ralph lauren
toms uk
cheap jordan shoes
thunder jerseys
adidas yeezy
asics shoes
ray ban canada
kobe shoes
salvatore ferragamo shoes
boston celtics jerseys
ray ban sunglasses
ralph lauren outlet
michael kors outlet
louis vuitton outlet
wizards jerseys
christian louboutin chaussures
spurs jerseys
christian louboutin outlet
louis vuitton handbags
oakley vault
vans shoes
salvatore ferragamo
michael kors
vibram fivefingers
michael kors handbags
jordan 8
clippers jerseys
oakley vault
clarks outlet
coach outlet
louis vuitton outlet
louis vuitton uk
adidas stan smith
coach factory outlet
ugg boots clearance
coach factory outlet
louis vuitton
pandora jewelry
michael kors
vans store
michael kors canada
sac louis vuitton
coach factory outlet
louis vuitton outlet
seahawks jerseys
michael kors uk
christian louboutin uk
timberland boots
ralph lauren uk
vikings jerseys
manchester united jersey
canada goose jackets
replica watches
chaussures christian louboutin
michael jordan shoes
oakley sunglasses
oakley sunglasses
celine handbags
louis vuitton outlet
louis vuitton outlet
ugg outlet
asics shoes
louis vuitton outlet stores
ralph lauren outlet
ugg boots
ray ban sunglasses
nike running
nike outlet
jordan 6
coach factory outlet
coach factory outlet
oakley sunglasses
louis vuitton outlet
ed hardy clothing
louis vuitton purses
coach outlet
oakley sunglasses
christian louboutin
converse shoes
pittsburgh steelers jerseys
fitflops sandals
kate spade handbags
michael kors uk
kobe shoes
ugg boots
rolex watches
hermes belt
vans shoes
michael kors outlet
toms wedges
vans shoes
retro jordans
manolo blahnik
jordan 3
louis vuitton outlet
coach outlet online
mlb jerseys
patriots jerseys
ray ban eyeglasses
ralph lauren uk
polo ralph lauren
nike air max pas cher
longchamp pas cher
borse louis vuitton
lunettes ray ban
beats by dre
polo ralph lauren
rolex watches for sale
louis vuitton handbags
nike roshe run pas cher
nike football boots
toms outlet
columbia sportswear
gucci shoes
burberry handbags
louis vuitton outlet online
celine outlet
adidas yeezy
oakley sunglasses
the north face
michael kors outlet
tommy hilfiger outlet
polo ralph lauren
polo ralph lauren outlet
rolex watches
ray ban sunglasses
ralph lauren
true religion outlet
jordan retro
louis vuitton outlet
polo ralph lauren
michael kors outlet
oakley canada
polo outlet
coach outlet
seahawks jerseys
pandora charms
bengals jerseys
timberland boots
louis vuitton handbags
adidas stan smith
coach outlet
adidas nmd
columbia sportswear
abercrombie and fitch
broncos jerseys
michael kors handbags
adidas yeezy
ferragamo belt
louis vuitton handbags
michael kors outlet
kate spade outlet
timberland outlet
ugg boots
mcm outlet
louis vuitton outlet
nhl jerseys
ray ban sunglasses
mac cosmetics outlet
nike outlet
oakley store
michael kors
true religion sale
ralph lauren polo
canada goose sale
ray ban sunglasses
coach factory outlet
louis vuitton outlet
calvin klein jeans
nfl jerseys wholesale
coach outlet
adidas football boots
ray ban sunglasses uk
michael kors outlet
louis vuitton outlet
michael kors outlet online
hollister kids
pandora jewelry
michael kors outlet
knicks jerseys
jordan 13
adidas outlet
adidas neo
yeezy boost 350
louboutin pas cher
clarks shoes
lebron shoes
pandora jewelry
michael kors canada
coach factory outlet
giuseppe zanotti shoes
cheap snapbacks
under armour outlet
clarks shoes
toms shoes
ray ban sunglasses
adidas soccer shoes
timberland boots
ralph lauren uk
ugg slippers
prada sunglasses
louis vuitton handbags
coach outlet
coach factory outlet
kd shoes
miami heat jerseys
oakley sunglasses
gucci outlet online
christian louboutin outlet
michael kors outlet
gucci handbags
nike shoes
hollister outlet
abercrombie kids
oakley sunglasses
michael kors canada
coach outlet
michael kors handbags
north face
ralph lauren outlet
ugg boots
abercrombie and fitch
ray ban wayfarer
burberry outlet
tiffany and co
louis vuitton outlet
michael kors handbags
michael kors handbags
ray ban sunglasses
michael kors outlet
instyler max
chelsea jersey
kate spade outlet
michael kors handbags
christian louboutin shoes
adidas nmd r1
new balance shoes
toms shoes
oakley sunglasses
mbt shoes
canada goose outlet
michael kors tote
jordan femme pas cher
louis vuitton handbags
louis vuitton belt
fred perry outlet
replica rolex watches
michael kors outlet
christian louboutin sale
cheap basketball shoes
mavericks jerseys
bulls jerseys
ralph lauren outlet
coach outlet
louis vuitton belt
the north face
hermes uk
jordan 4
louis vuitton outlet
louis vuitton handbags
oakley sunglasses
sac longchamp
toms outlet
the north face jackets
toms outlet
cleveland cavaliers jerseys
omega watches
coach handbags
coach outlet canada
coach outlet
chanel bags
scarpe hogan
michael kors bags
pandora rings
converse shoes
fitflops outlet
cheap jordan shoes
coach purses
supra shoes
coach outlet
giuseppe zanotti
louis vuitton handbags
christian louboutin
louboutin pas cher
coach outlet
michael kors handbags
prada outlet
timberland boots uk
michael kors uk
oakley sunglasses
uggs on clearance
salomon shoes
louis vuitton outlet
cheap mlb jerseys
ray ban sunglasses
louis vuitton outlet stores
oakley sunglasses
polo ralph lauren
ray bans uk
beats by dr dre
michael kors handbags
toms outlet
columbia outlet
warriors jerseys
air jordan 14
christian louboutin
christian louboutin uk
nike soccer shoes
air jordan
christian louboutin shoes
true religion jeans
louboutin outlet
coach factory outlet
nfl jerseys cheap
chenlina20170503
zhengjx Offline
#8 Đã gửi : 14/07/2017 lúc 10:47:53(UTC)
zhengjx

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 14-07-2017(UTC)
Bài viết: 46
United Arab Emirates

zhengjx20170714
michael kors outlet online
oakley sunglasses
uggs outlet
cheap jerseys wholesale
coach factory outlet
prada outlet
christian louboutin shoes
fitflops sale clearance
rolex watches for sale
ralph lauren?uk
nike roshe run
swarovski uk
coach outlet online coach factory outlet
christian louboutin sale
ferragamo outlet
ugg outlet,ugg outlet clearance,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet online store,ugg outlet sale,ugg outlet coupons,ugg outlet boots
nike air max 90
michael kors outlet clearance
sac louis vuitton pas cher
nike shoes
polo outlet stores
michael kors uk
tory burch outlet
michael kors outlet online
michael kors outlet
michael kors outlet clearance
max 1
pandora outlet
cheap oakley sunglasses
Basketball Shoes
kate spade outlet online
nike outle
ray ban sunglasses
michael kors factory outlet
air max 90
coach factory outlet
coach outlet
camisetas futbol baratas
hermes birkin bag
louis vuitton outlet stores
air max 90
burberry canada
ralph lauren outlet
cheap oakley sunglasses
ray ban sunglasses uk
kobe bryants shoes
christian louboutin
pandora outlet
ralph lauren outlet
asics,asics israel,asics shoes,asics running shoes,asics israel,asics gel,asics running,asics gel nimbus,asics gel kayano
cheap ray ban sunglasses
cheap oakley sunglasses
reebok shoes
coach outlet clearance
coach outlet
ugg boots,ugg boots outlet,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots for men,ugg boots for kids,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet
ralph lauren uk
nike shoes for women
swarovski jewelry
louis vuitton outlet store
coach outlet online
louis vuitton outlet
michael kors outlet online
oakley sunglasses sale
coach outlet online
rolex outlet
ferragamo shoes
true religion jeans sale
cheap oakley sunglasses
oakley sunglasses wholesale
soccer cleats
air max shoes
coach outlet
true religion outlet store
ferragamo outlet
louis vuitton borse
ugg boots,ugg boots outlet,cheap uggs boots,ugg boots for women,ugg boots on sale,ugg boots clearance,ugg boots clearance sale women,ugg boots clearance outlet,ugg boots for men,ugg boots for kids
coach factory outlet
mac cosmetics sale
uggs outlet
michael kors outlet
fitflops uk
gucci outlet online
michael kors outlet
cheap oakley sunglasses
ferragamo outlet
michael kors handbags
michael kors outlet stores
kd shoes
louis vuitton outlet
birkenstock shoes
polo ralph lauren
rolex watches outlet
polo ralph lauren
ugg outlet,uggs outlet,ugg outlet online clearance,ugg outlet store,ugg outlet coupons,ugg outlet boots,ugg outlet online store,ugg outlet sale
michael kors outlet clearance
cazal outlet
swarovski crystal
adidas wings shoes
christian louboutin shoes
michael kors handbags
kate spade handbags
oakley sunglasses sale
ralph lauren
cartier watches
kate spade uk
chenlixiang Offline
#9 Đã gửi : 13/10/2017 lúc 11:56:36(UTC)
chenlixiang

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 13-10-2017(UTC)
Bài viết: 89

2017.10.13chenlixiangmoncler pas cher
true religion sale
prada eyeglasses
coach factory outlet
supra shoes clearance
polo outlet
adidas football boots f50
ugg boots clearance
birkenstock sandals
uggs outlet
adidas nmd runner
uggs clearance
ralph lauren outlet
ugg sale
prada bags
armani eyeglasses
tory burch outlet
coach outlet online
nike outlet store
fitflops shoes
pandora charms
longchamp sale
christian louboutin outlet clearance
uggs on sale
birkenstock shoes
jordan shoes
true religion outlet
cheap jordan shoes
cheap nfl jerseys
christian louboutin uk
montblanc pen
michael kors handbags
ugg slippers
nike outlet store
ralph lauren outlet
michael kors handbags
louboutin outlet
nike air force 1 low
cheap jordan shoes
burberry outlet
ugg factory outlet
coach outlet
ray ban sunglasses for women
ugg boots
burberry outlet stores
coach outlet
jordan shoes
moncler outlet
ray ban sunglasses cheap
ugg australia uk
north face outlet 70% off
ugg boots uk
burberry outlet
kate spade sale
oakley sunglasses outlet
fitflops sandals
cheap jordans
cheap ugg boots
moncler outlet
louis vuitton outlet
christian louboutin sale
coach outlet store online
cheap jordan shoes
oakley sunglasses
michael kors
ralph lauren sale
canada goose outlet
michael kors outlet online
cheap oakley sunglasses
ralph lauren polo outlet
cheap ray ban sunglasses
uggs outlet
ugg boots outlet
ralph lauren outlet
michael kors uk
the north face outlet
vibram five fingers
michael kors outlet 80% off
ugg outlet online
louis vuitton outlet
ugg australia boots
ugg canada
ugg boots
longchamp handbags
ugg uk
fitflops sandals
ugg boots on sale
nike nfl jerseys
cheap dior sunglasses
nba jerseys wholesale
ugg australia
cheap jordans
kate spade outlet
north face jackets on sale
christian louboutin uk
coach outlet store online clearances
fitflop sandals
coach outlet online shopping
ugg outlet 70% off
jordan 14
coach factory outlet online
ugg boots 70% off
nike trainers uk
versace sunglasses
canada goose outlet
ferragamo outlet
cheap nfl jerseys
nike outlet
christian louboutin outlet
jordan shoes
air jordan pas cher
michael kors outlet
nike blazer sneakers
coach outlet
ray ban sunglasses outlet
cheap nfl jerseys
nhl jerseys
ugg australia
oakley sunglasses
prada outlet
coach bags
salvatore ferragamo
oakley sunglasses wholesale
oakley sunglasses wholesale
calvin klein store
michael kors handbags
coach factory outlet online
uggs outlet
coach factory outlet
hermes birkin handbags
moncler outlet
ugg outlet
nfl jerseys from china
adidas jeremy scott wings
uggs clearance
uggs outlet store
ugg on sale
ugg outlet
cheap ugg boots
canada goose jackets
nike air max shoes
fitflops shoes
nfl jerseys wholesale
polo outlet online
the north face outlet
michael kors outlet online
coach outlet online
canada goose sale
ugg boots clearance
adidas shoes sale
ralph lauren shirts
ugg outlet online
football boots
polo ralph lauren
michael kors outlet
prada outlet store
coach outlet online 70% off
carrera eyewear
supreme shirts
north face clearance
nike factory store
superdry shirts
adidas outlet
adidas originals uk
fitflops outlet
ugg boots outlet
uggs outlet online
coach outlet
michael kors handbags
adidas yeezy 350 boost
new balance shoes
true religion outlet
coach factory outlet online
ugg boots
coach factory outlet
giuseppe zanotti shoes
cheap michael kors handbags
coach outlet
manolo blahnik
coach outlet
longchamp soldes
chicago blackhawks jersey
ralph lauren shirts
longchamp outlet
converse shoes
michael kors bags
burberry scarf
birkenstock shoes
michael kors outlet 70% off
ugg clearance sale
canada goose outlet
cheap oakley sunglasses
ugg boots outlet
true religion jeans
uggs outlet
ugg outlet store
ugg factory outlet
pandora jewelry
coach outlet store online clearances
adidas stan smith shoes
pandora charms
dolce & gabbana sunglasses
montblanc pens
pandora jewelry
moncler jacket
coach outlet online
cheap baseball jerseys
louis vuitton handbags
north face canada
ugg sale
polo ralph lauren outlet store
adidas wings shoes
kate spade outlet store
coach outlet online
ugg australia store
ugg boots for women
prada outlet
ugg boots
pandora charms
ugg boots sale
ugg outlet
christian louboutin uk
ralph lauren outlet
ray ban sunglasses cheap
uggs
ray ban sunglasses outlet
moncler down jacket
mlb jerseys wholesale
cheap oakley sunglasses
oakley sunglasses
ugg sale
ugg boots
nike huarache
ugg outlet 70% off
coach outlet store online clearances
adidas outlet store
michael kors outlet online
ugg boots
swarovski crystal jewelry
mlb jerseys
manchester united jersey
coach factory outlet
coach outlet
cartier sunglasses
nike basketball shoes
adidas trainers
michael kors outlet online sale
ray ban sunglasses
cheap snapbacks
michael kors handbags
christian louboutin shoes
ralph lauren outlet
coach wallets
uggs outlet
ray ban sunglasses
nike uk
christian louboutin shoes
adidas yeezy
ugg outlet
coach outlet
ugg boots
pandora rings
ray ban sunglasses outlet
kate spade outlet
chaussures christian louboutin
mulberry bags
hockey jerseys
burberry scarf sale
oakley sunglasses cheap
christian louboutin outlet
mlb jerseys
coach outlet
moncler outlet
coach factory outlet
ugg slippers
nike air huarache
nfl jerseys wholesale
nike air max 95
true religion jeans
kate spade sale
canada goose clearance
michael kors handbags
hermes outlet
ugg boots cheap
ralph lauren outlet
pandora charms
michael kors outlet online
nike air max 2017
nike roshe one
mbt shoes
ray ban uk
uggs outlet
louis vuitton
kate spade outlet
adidas uk
moncler jackets
supreme clothing uk
uggs outlet online
cheap rolex watches
tory burch outlet online
ugg outlet
true religion outlet
canada goose jackets
fitflops shoes
the north face clearance
cheap oakley sunglasses
air jordan shoes
longchamp outlet store
ralph lauren
ugg boots
oakley sunglasses
canada goose outlet
coach outlet store online
cheap ugg boots
ralph lauren outlet
ugg australia
canada goose pas cher
canada goose sale
ugg outlet store
supreme t shirts
ugg outlet
ugg boots on sale
cheap ray ban sunglasses
ugg boots
cheap soccer jerseys
adidas trainers shoes
tory burch handbags
ralph lauren
cheap ray bans
north face jackets
hollister co
tommy hilfiger canada
michael kors outlet clearance
adidas outlet
north face jackets
michael kors outlet
ugg boots
ugg australia boots
polo ralph lauren outlet
ugg australia boots
christian louboutin outlet
canada goose canada
air jordans
rolex replica watches
cheap uggs
ugg boots
true religion sale
ray ban sunglasses outlet
hollister jeans
longchamp outlet
polo ralph lauren
michael kors handbags
coach factory outlet
true religion outlet
ugg boots
coach outlet
coach factory outlet
michael kors outlet clearance
nike store uk
nike factory
cheap ray ban sunglasses
coach outlet online
ugg boots on sale
north face outlet
hermes uk
jordan shoes
nike store
nfl jerseys wholesale
nike factory outlet
hermes belt
ugg boots
ugg outlet
nike air jordan uk
ugg boots 70% off
retro jordans
ugg outlet
mont blanc ballpoint pens
uggs slippers
michael kors outlet clearance
michael kors outlet online
nike running shoes
the north face jackets
adidas stan smith
uggs classic boots
oakley vault sunglasses
burberry outlet online
under armour outlet
oakley sunglasses
north face outlet store
north face outlet
ferragamo outlet
2017.10.13chenlixiang
chenlina Offline
#10 Đã gửi : 23/10/2017 lúc 02:59:45(UTC)
chenlina

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 03-05-2017(UTC)
Bài viết: 582
Đến từ: chenlina

2017-10-23 xiaozheng6666
asics outlet
ugg outlet
lacoste polo
ralph lauren shirts
giuseppe zanotti sneakers
fred perry polo shirts
ray ban pas cher
nike trainers
canada goose sale
pandora outlet
canada goose outlet store
michael kors outlet
coach outlet
cheap uggs
michael kors outlet
pandora jewelry
michael kors outlet clearance
uggs outlet
cheap ugg boots
kate spade outlet
ed hardy clothing
ugg boots
ugg boots outlet
ugg boots
canada goose
michael kors outlet clearance
cheap ugg boots
adidas yeezy shoes
michael kors outlet clearance
canada goose jackets
canada goose outlet store
adidas outlet online
coach outlet store online
coach factory outlet
pandora charms sale clearance
michael kors outlet online
canada goose sale
cheap nba jersey
mulberry bags
pandora rings
cheap nfl jerseys
yeezy boost
coach outlet online
polo outlet
mlb jerseys wholesale
fitflop sandals
mulberry outlet
cheap oakley sunglasses
coach factory outlet
coach outlet
uggs outlet
cheap snapbacks
polo ralph lauren
polo ralph lauren outlet
true religion jeans
canada goose outlet store
michael kors handbags
mlb jerseys
michael kors outlet
mont blanc pens
ray ban sunglasses
michael kors outlet clearance
nike factory store
ugg boots
yeezy boost 350 v2
pandora outlet
mbt shoes
ugg outlet
jordan shoes
michael kors outlet online
ralph lauren uk
michael kors outlet store
air jordan 4 retro
ralph lauren uk
cheap ugg boots
ugg boots outlet
canada goose jackets sale
nike shoes
ray ban sunglasses
mulberry handbags
canada goose outlet
michael kors outlet online
ray ban sunglasses on sale
canada goose jackets
polo ralph lauren outlet
polo outlet
canada goose jackets
canada goose uk
cheap uggs
canada goose outlet store
ugg outlet
ralph lauren outlet
ralph lauren
coach outlet online
adidas yeezy shoes
michael kors outlet clearance
christian louboutin sale
leilei3915 Offline
#11 Đã gửi : 05/12/2017 lúc 09:55:57(UTC)
leilei3915

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-08-2017(UTC)
Bài viết: 224
Andorra
Đến từ: leilei3915

chenlina20171205
louboutin
birkenstock shoes
canada goose sale
timberland boots
nike factory outlet
ugg boots
tory burch outlet
canada goose
ralph lauren
nike jordans
mlb jerseys
uggs outlet
canada goose sale
mulberry
rayban
canada goose jackets
supreme
moncler outlet
ugg outlet
canada goose jackets
beats by dre headphones
ralph lauren outlet
coach outlet online
pandora charms
ugg boots
ugg boots
canada goose outlet
ugg boots
louboutin
uggs outlet
air jordan
ray ban
north face outlet
ugg boots
polo ralph
coach factory outlet
cheap nfl jerseys
the north face
ugg boots
ugg outlet
ralph lauren outlet
michael kors taschen
adidas yeezy boost
uggs outlet
blackhawks jersey
coach outlet online
canada goose outlet
polo ralph
polo ralph lauren
north face outlet
ray bans
cheap snapbacks
michael kors handbags
nfl jerseys wholesale
louboutin
pandora rings
ugg boots
pandora jewelry
north face uk
oakley sunglasses
moncler
adidas uk
adidas shoes
salvatore ferragamo
coach outlet online
ugg boots
cheap oakley sunglasses
ugg boots
nike blazer shoes
polo ralph lauren outlet
nike trainers
nike air max
pandora jewelry
ugg boots
michael kors outlet
louboutin
ugg outlet
canada goose outlet
coach outlet online
coach outlet online
nike air force
ugg
hollister co
michael kors outlet online
ugg australia
ugg boots
north face jackets clearance
ugg sale
ray ban
nike outlet
longchamp outlet
air jordan
coach outlet online
jordan retro
coach outlet online
timberland boots
michael kors
coach
baseball jerseys
supra shoes
ralph lauren outlet online
moncler jackets
mont blanc
canada goose
ugg australia
coach
scarpe hogan
uggs
coach outlet
pandora jewelry
prada
ferragamo shoes
louboutin
flops
adidas uk
ugg boots sale
kate spade outlet
adidas outlet
cheap rolex watches
polo ralph
polo ralph lauren
coach factory outlet
prada handbags
mont blanc pens
coach outlet
pandora jewelry
nike outlet
flops
uggs outlet
ugg boots
louboutin shoes
ralph lauren outlet online
longchamp outlet
cheap uggs
cheap ray bans
canada goose jackets
ugg boots
ugg outlet
canada goose outlet
running shoes
burberry outlet
north face
canada goose outlet
michael kors outlet
doudoune canada goose
michael kors outlet
ugg
coach outlet online
canada goose jackets
polo ralph lauren
canada goose canada
canada goose outlet
stan smith shoes
north face jackets
adidas originals
balance shoes
ferragamo
moncler outlet
ugg outlet store
ugg boots
moncler jacken
hermes
ugg slippers
north face outlet
ugg boots
michael kors handbags
the north face
manolo blahnik
coach factory
cheap ugg boots
ugg clearance
ugg boots
oakleys
coach factory outlet online
tory burch uk
canada goose jackets
oakley sunglasses
air max
hollister clothing
pandora jewelry
mont blanc
pandora charms
cheap nfl jerseys
ugg australia
rolex replica watches
coach outlet online
moncler
jordan shoes
true religion
nfl jerseys wholesale
michael kors outlet online
prada
tory burch outlet
birkenstock sandals
uggs outlet
ugg boots
north face
burberry outlet canada
polo ralph lauren
michael kors outlet
uggs
calvin klein
nike air
michael kors outlet
christian louboutin outlet
ugg outlet
vibram fivefingers
nike factory outlet
moncler
adidas shoes
supreme
ugg outlet
true religion jeans
ralph lauren uk
coach factory outlet
christian louboutin outlet
henrikh mkhitaryan jersey
longchamp
ugg boots
under armour outlet
north face
ugg boots outlet
ugg outlet store
polo shirts
air max
cheap nfl jerseys
michaelkors outlet
pandora jewelry
uggs outlet
cheap jordans
coach outlet
kate spade
cheap mlb jerseys
canada goose jackets
jordan shoes
hermes outlet
ugg uk
michael kors outlet
ugg boots
rayban
jordan shoes
ugg
north face
kate spade outlet
oakley sunglasses cheap
birkenstock outlet
air max
true religion jeans
ralph lauren outlet
jordans
ray ban outlet
jordans
air max
moncler
longchamp
nhl jerseys
polo ralph lauren outlet
hermes birkin
louboutin
flip flops
michael kors outlet
polo ralph lauren
oakley sunglasses cheap
air jordan
nike huarache
north face jackets
ray ban wayfarer
cheap nhl jerseys
ugg boots
nfl jerseys
ugg boots
moncler outlet
michael kors outlet online
north face uk
adidas jeremy scott
ray ban
basketball shoes
adidas outlet
juicy couture
uggs outlet
supreme uk
roshe run
nike huarache
moncler jackets
nike outlet
mulberry uk
ugg outlet
canada goose outlet
ugg boots
scarpe mbt
air jordan
nike football boots
nike outlet
coach outlet online
adidas wings
uggs outlet
tory burch outlet online
ugg boots
ugg outlet
moncler uk
longchamp
michael kors outlet
north face
kate spade
north face outlet
longchamp handbags
burberry outlet
christian louboutin
giuseppe zanotti shoes
kate spade outlet
coach factory
nike air max
cheap mlb jerseys
air max
the north face
moncler pas cher
ugg boots
hermes uk
michael kors handbags
michael kors handbags
michael kors outlet online
michael kors outlet
ugg boots
mbt shoes
ray ban sunglasses
ralph lauren
air max
supreme outlet
fitflops
canada goose outlet online
nike air max
coach outlet
jordan shoes
doudoune canada goose
pandora charms
coach handbags
ray ban
christian louboutin
kate spade
north face
soccer jerseys
nba jerseys
christian louboutin outlet
flip flops
coach outlet
true religion jeans
jordans
coach outlet online
flip flops
moncler uk
ugg outlet
burberry scarf
jordan shoes
polo ralph lauren
prada bags
ugg outlet
adidas football boots
the north face
true religion jeans
caoch factory outlet online
oakley sunglasses
moncler
ugg uk
canada goose
coach outlet online
moncler
canada goose jackets
moncler outlet
michael kors uk
oakley sunglasses
ralph lauren
oakley sunglasses
adidas stan smith
north face
swarovski
converse shoes
coach outlet online
true religion jeans
ralph lauren
ray ban
burberry scarf
tommy hilfiger
ugg boots cheap
nike store
oakley vault
chenlina20171205
chenyingying Offline
#12 Đã gửi : 17/01/2018 lúc 09:18:03(UTC)
chenyingying

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 21-10-2016(UTC)
Bài viết: 441
Đến từ: chenyingying

chenlina20180117
cheap rolex watches
canada goose
juicy couture
canada goose jackets
north face outlet
air max
ralph lauren
canada goose canada
ralph lauren
cheap ray bans
coach handbags
ugg boots
coach outlet online
moncler
adidas jeremy scott
moncler
moncler
ray ban
polo ralph
nba jerseys
jordan
ugg canada
nike blazer shoes
kate spade outlet
michael kors
soccer jerseys
michael kors taschen
michael kors outlet
oakley sunglasses
nfl jerseys wholesale
moncler outlet
nike store
mont blanc pens
giuseppe zanotti shoes
nike huarache
ralph lauren outlet
prada
ugg outlet
nike air force
ray ban wayfarer
north face jackets
christian louboutin
north face outlet
canada goose outlet
supreme uk
canada goose jackets
air max
mcm bags
uggs outlet
canada goose
ray ban sunglasses
polo shirts
ferragamo shoes
ray bans
burberry outlet
coach handbags
nike outlet
nike outlet
cheap oakley sunglasses
michael kors handbags
louboutin
moncler outlet
ralph lauren
coach outlet online
michaelkors outlet
nike air max
longchamp
balance shoes
the north face
polo ralph lauren
rayban
pandora jewelry
uggs outlet
timberland
timberland pro
kate spade outlet
ugg boots
ferragamo
coach outlet online
tory burch outlet
hermes outlet
louboutin
burberry scarf
cheap jordans
fitflops
pandora jewelry
michael kors
adidas shoes
doudoune canada goose
nike air
cheap nhl jerseys
flip flops
mont blanc
ray ban sunglasses wholesale
air jordan
coach outlet online
flip flops
pandora charms
ray ban
canada goose outlet
polo ralph
converse shoes
ralph lauren uk
hermes bags
ugg boots on sale
supra shoes
nike uk
moncler pas cher
jordans
birkenstock shoes
louboutin
jordans
longchamp
swarovski crystal
michael kors
longchamp outlet
rolex replica watches
oakley sunglasses cheap
michael kors outlet online
the north face
nfl jerseys
swarovski
oakleys
tory burch outlet
ugg boots
coach factory outlet
mlb jerseys
canada goose
mont blanc
ralph lauren
ugg outlet store
adidas superstar
the north face
nfl jerseys wholesale
north face uk
polo ralph lauren
coach factory outlet
pandora jewelry
uggs outlet
michael kors
uggs
birkenstock outlet
pandora jewelry
louboutin
nike air max
nike huarache
ray ban outlet
jordan
hermes
canada goose down jacket
coach outlet
air max
canada goose outlet
uggs outlet
scarpe mbt
jordan shoes
air jordan
manolo blahnik
moncler
north face
nike sb
nike factory outlet
true religion jeans
coach factory outlet
oakley sunglasses
moncler jackets
moncler uk
nike football boots
burberry outlet canada
canada goose jackets
north face jackets
oakley sunglasses
air jordan
pandora charms
ugg boots
burberry outlet
adidas outlet
north face outlet
michael kors outlet
hermes
moncler jacken
scarpe hogan
ugg
nike free
supreme
prada bags
oakley sunglasses wholesale
canada goose jackets
oakley sunglasses
mbt shoes
michael kors outlet
ugg boots
louboutin
ugg
ralph lauren
north face
cheap mlb jerseys
beats by dre headphones
ralph lauren
timberland boots
polo ralph lauren
north face
the north face
coach
ugg outlet
ugg australia
cheap mlb jerseys
true religion jeans
moncler
jordan
michael kors outlet
prada handbags
nike factory outlet
snapbacks wholesale
ugg boots
true religion jeans
ugg outlet
vibram fivefingers
ray ban
tommy hilfiger
coach
supreme outlet
fitflops
oakley vault
michael kors handbags
michael kors outlet
coach outlet
michael kors outlet
coach outlet
uggs outlet
north face uk
coach outlet online
longchamp handbags
canada goose
coach outlet online
north face
ralph lauren
jordan shoes
nike air max
jordans
canada goose outlet
adidas stan smith
moncler
baseball jerseys
cheap nfl jerseys
ugg boots
moncler outlet
ugg
stan smith shoes
flops
coach outlet online
supreme
ugg boots
coach factory online
doudoune canada goose
michael kors
ugg
coach outlet
ugg outlet
kate spade
ralph lauren
adidas yeezy boost
jordans
pandora jewelry
michael kors handbags
michael kors outlet online
christian louboutin
adidas shoes
michael kors outlet
ugg boots
canada goose jackets
ugg boots
christian louboutin
uggs
birkenstock sandals
canada goose coats
ugg outlet
ugg
ugg boots
ray ban
michael kors handbags
nike outlet
flops
mac cosmetics
ugg australia
north face
ray ban sunglasses
air jordan
true religion jeans
ugg boots sale
polo ralph lauren
ugg boots
uggs
ugg outlet
tory burch uk
coach factory outlet online
nhl jerseys
ralph lauren outlet
kate spade
north face
louboutin
salvatore ferragamo
timberland boots
jordan shoes
canada goose
louboutin
coach
under armour outlet
mulberry
ray ban
ray ban
coach handbags
moncler jackets
michael kors outlet clearance
ugg boots
moncler outlet
oakley sunglasses
north face jackets clearance
air max
timberland outlet
ugg outlet
ugg clearance
louboutin
nike tn
oakley sunglasses
pandora jewelry
ugg boots
jordan shoes
adidas wings
basketball shoes
true religion
longchamp outlet
coach outlet online
jordan
prada
adidas outlet
canada goose outlet
polo ralph
true religion jeans
pandora charms
coach outlet
uggs outlet
ugg boots
cheap nfl jerseys
pandora jewelry
jordan shoes
adidas football boots
burberry scarf
cheap nfl jerseys
tory burch
kate spade outlet
adidas uk
ugg
nike outlet
longchamp
kate spade
louboutin
canada goose outlet
ugg boots
blackhawks jersey
ugg boots
chenlina20180117
ngochuyen1219 Offline
#13 Đã gửi : 23/05/2018 lúc 04:12:57(UTC)
ngochuyen1219

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2018(UTC)
Bài viết: 21
Đến từ: Hà Nội

Hiện nay giá sách làm bằng gỗ có chất lượng khá tốt, vì qua xử lý chống mối mọt và chống thấm. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng gỗ công nghiệp nữa.

Dưới đây có khoảng 150+ mẫu làm bằng gỗ công nghiệp và cả gỗ tự nhiên nên đa dạng về mẫu mã và giá cả, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được mẫu thích hợp với căn phòng của mình thôi.

Chi tiết tại đây: Kệ trưng bày : https://gotrangtri.vn/da...c/gia-sach-ke-trung-bay/
ngochuyen1219 Offline
#14 Đã gửi : 23/05/2018 lúc 04:13:12(UTC)
ngochuyen1219

Danh hiệu: Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 19-04-2018(UTC)
Bài viết: 21
Đến từ: Hà Nội

Hiện nay giá sách làm bằng gỗ có chất lượng khá tốt, vì qua xử lý chống mối mọt và chống thấm. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng gỗ công nghiệp nữa.

Dưới đây có khoảng 150+ mẫu làm bằng gỗ công nghiệp và cả gỗ tự nhiên nên đa dạng về mẫu mã và giá cả, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm được mẫu thích hợp với căn phòng của mình thôi.

Chi tiết tại đây: Kệ trưng bày : https://gotrangtri.vn/da...c/gia-sach-ke-trung-bay/
liuchunkai Offline
#15 Đã gửi : 14/06/2018 lúc 01:31:11(UTC)
liuchunkai

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 20-09-2017(UTC)
Bài viết: 484
Đến từ: liuchunkai

20180614xiaoke
michael kors outlet clearance
michael kors outlet online
michael kors uk
michael kors outlet clearance
burberry outlet stores
polo ralph lauren outlet
michael kors
christian louboutin sale
cheap ray ban sunglasses
nfl jerseys
canada goose uk
michael kors outlet clearance
audemars piguet watches
cheap air jordans
canada goose
49ers jerseys
ugg outlet online
true religion outlet store
supreme shirts
ugg outlet,ugg outlet stores
michael kors outlet clearance
air jordan shoes
polo ralph lauren outlet online
ralph lauren polo outlet
moncler coats
adidas shoes
michael kors outlet online
canada goose jackets
michael kors outlet clearance
coach factory outlet
kate spade handbags
adidas outlet store
ralph lauren factory store
tory burch handbags
canada goose outlet store
kate spade purses
uggs canada
cheap michael kors handbags
cheap ray ban sunglasses
kate spade handbags
ralph lauren outlet online
michael kors outlet clearance
nike outlet online
kate spade handbags
ray-ban sunglasses
cheap oakley sunglasses
kate spade purses
coach outlet store
ralph lauren outlet
coach outlet store
coach factory outlet online
nba jerseys wholesale
air max 90
longchamp pas cher
michael kors outlet clearance
swarovski crystal
coach outlet online
ugg boots on sale
jerseys wholesale
canada goose outlet
kate spade outlet online
oakley sunglasses wholesale
ralph lauren
canada goose outlet store
coach outlet store online
alife clothing
harry winston jewelry
polo ralph lauren outlet
canada goose jackets outlet
michael kors outlet clearance
polo ralph lauren outlet
jordan shoes
michael kors outlet clearance
canada goose
moncler
barbour jackets outlet
coach factory outlet
michael kors outlet online
ray ban sunglasses outlet
michael kors outlet store
longchamp pas cher
canada goose outlet store
oakley sunglasses wholesale
ralph lauren
true religion jeans
canada goose outlet online
mlb jerseys wholesale
pandora charms sale clearance
a bathing ape
ray ban sunglasses outlet
coach outlet online
oakley sunglasses sale
christian louboutin
christian louboutin sale
christian louboutin
cheap jordans
pandora outlet
stuart weitzman shoes
alexander mcqueen shoes
bulgari jewelry
true religion jeans sale
moncler coats
supreme clothing
cheap air jordans
michael kors outlet
kd 10 elite
jordan shoes
jordan shoes
jordan shoes
furla handbags
ray ban sunglasses outlet
christian louboutin
10 deep clothing
pandora jewelry
canada goose outlet online
coach outlet store
air jordan shoes
coach factory outlet
coach factory outlet
ugg boots outlet
kate spade outlet store
kate spade handbags
james harden jerseys
karen millen dresses
ugg boots
ugg boots
michael kors outlet online
under armour outlet
cheap ugg boots
oakley sunglasses wholesale
christian louboutin
uggs outlet online
polo ralph lauren outlet online
kyrie 4
cheap ray ban sunglasses
coach factory outlet
pandora outlet
ralph lauren polo
michael kors uk
light up shoes
armani exchange
michael kors online
polo pas cher
broncos jersey
michael kors outlet clearance
miu miu outlet
michael kors outlet
ugg boots on sale
lacoste outlet
ugg outlet
xiaozhengzheng Offline
#16 Đã gửi : 09/10/2018 lúc 08:35:37(UTC)
xiaozhengzheng

Danh hiệu: Advanced Member

Nhóm: Registered
Gia nhập: 09-10-2018(UTC)
Bài viết: 280
United States

2018-10-9 xiaozhengzheng
michael kors outlet online
cheap ugg boots
polo outlet
michael kors outlet online
ugg boots clearance
ugg boots on sale
canada goose outlet
ugg outlet
michael kors outlet clearance
canada goose outlet online
gucci outlet
kate spade sale
ralph lauren shirts
red bottom shoes
michael kors outlet clearance
pandora rings
adidas superstar
north face outlet
cheap oakley sunglasses
michael kors outlet clearance
pandora outlet
air jordan retro
michael kors handbags outlet
coach factory outlet
supreme hoodie
fitflops sale
ugg boots
nfl jerseys
pandora outlet
pandora charms
michael kors outlet online
north face jackets
nike shoes outlet
michael kors outlet
nfl jerseys
canada goose outlet
canada goose jackets canada
ralph lauren polo shirts
ugg boots
mont blanc
nfl jerseys
true religion outlet
coach outlet online
louboutin uk
canada goose outlet
michael kors outlet
michael kors outlet
ed hardy clothing
moncler outlet online
oakley sunglasses wholesale
canada goose outlet
canada goose jackets
valentino outlet
canada goose jackets
ray-ban sunglasses
air jordan 4
oakley sunglasses
christian louboutin outlet
adidas outlet store
cheap jerseys wholesale
christian louboutin shoes
coach outlet
adidas outlet
kobe 12 shoes
coach factory outlet
michael kors outlet
ugg outlet
pandora jewelry outlet
manolo blahnik outlet
polo ralph lauren outlet
adidas superstar shoes
polo outlet
polo ralph lauren
michael kors outlet
canada goose jackets
ray ban sunglasses wholesale
cheap mlb jerseys
michael kors purses
valentino shoes
canada goose outlet store
pandora outlet
polo outlet
moncler jackets
true religion
prada outlet store
uggs outlet
supreme clothing
canada goose jackets
christian louboutin shoes
nike trainers
coach factory outlet
christian louboutin outlet
mlb jerseys
ralph lauren polo
coach outlet online
adidas outlet online
canada goose outlet store
coach outlet online
ray ban outlet
michael kors outlet
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 12.304 giây.