logo

Thông báo

Icon
Error

Lý lịch: pipsmaster
WWW
Tên sử dụng: pipsmaster Offline
Gia nhập: 18-12-2016(UTC)
Lần cuối đăng nhập: 30/05/2019 lúc 02:46:30(UTC)
Số bài viết: 23
[0.01% trên tổng số bài viết / 0.02 bài trên ngày]
Số lần cảm ơn 0 (View Thanks)
Số lần được cảm ơn 0
Số bài viết được cảm ơn 0
Numer of Reputation received from other users 0
Xem tất cả các bài của thành viên này
Chủ đề: Broker Listing các forex broker tại việt nam   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 30/05/2019 lúc 02:46:30(UTC)

Broker Listing không đánh giá và xếp hạng các Broker theo thứ tự mà chỉ là cung cấp thông tin của Broker. TraderViet có nhận một khoản phí nhỏ để thực hiện việc cung cấp thông tin của các Broker trong danh sách Broker Listing cho cộng đồng. TraderViet không chấp nhận đăng tải thông tin của các Broker không có giấy phép vào danh sách này.

Broker Listing của TraderViet nằm tại : https://traderviet.com/broker/
Chủ đề: Phân tích Bitcoin và Altcoin ngày 23/04/2019   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 23/04/2019 lúc 11:09:50(UTC)
Bitcoin đang bước vào trận chiến sinh tử mà chỉ có 1 kẻ thắng thôi anh em. Nó đang tiếp cận lại bước tường cũ mà trong quá khứ đã có 1 lần bị đánh bại.
Bitcoin (BTCUSD: Coinbase H4)

Kèo sell BTC hôm qua vừa khớp lệnh.
Bức tường cũ mà mình vừa nói đến chính là quanh đỉnh cũ 5k5, nơi đây BTC đã test 1 lần trong quá khứ và bị vả 1 cú sấp mặt. Nhắc tới con số 5k5 mới nhớ chúng ta đã gần về tới đáy cũ của 2018 6k huyền thoại. Tính ra cũng không quá lâu khi BTC chỉ mới phá cái đáy này cách đây tầm 9 tháng.

Hôm qua BTC bật lên bằng 1 cặp nến pin bar khá nhẹ nhàng, tiếp diễn sóng tăng bắt đầu từ 4929 tới nay. Giờ anh em để ý cụm 3 nến mình đóng khung xanh cuối cùng, đó mới là nhân vật chính của chúng ta trong bài phân tích ngày hôm nay. Cụm 3 nến này, Theo price action chính tông, gọi là Inside Bar. Còn theo mô hình nến Maria Oza… à quên mô hình nến Nhật, gọi là Harami (người mẹ bồng con). Người Nhật lấy cái tên người mẹ bồng con cho cụm nến này nghe thật hay và dễ hình dung: nó gồm 1 nến mẹ lớn (mother bar) bao bọc toàn bộ nến con đằng sau nó, và nến con chính là Inside Bar.

Inside Bar cho thấy 1 sự chững lại của giá, lúc này market đang phân vân và chưa quyết định được sẽ đi Theo hướng nào. BTC đang tiếp cận đỉnh cũ, do đó sẽ có 2 kịch bản cho nó hôm nay: 1 là thoát ra khỏi Inside Bar phía trên và phá luôn đỉnh cũ, khi đó xu hướng tăng sẽ được tiếp diễn. 2 là giá rớt xuống từ đây. Mình vẽ thiếu 1 mũi tên rồi anh em, đó là mũi tên hướng lên.

Rất khó để đoán được kịch bản nào sẽ diễn ra, nhưng công việc của Trader không phải là dự đoán, chúng ta chuẩn bị cho tất cả kịch bản có thể và trade theo nó. Khi Inside Bar tiếp cận 1 vùng giá quan trọng (đỉnh cũ, đáy cũ), khả năng đảo chiều cao hơn 1 chút, do đó mình nghiêng hơn về kịch bản đảo chiều. Inside Bar tiếp diễn thường xuất hiện trong 1 xu hướng tăng hay giảm mạnh, và xu hướng của BTC hiện tại chưa rõ ràng cùng động lực yếu.

Ethereum (ETHUSD: Coinbase H4)

Kèo sell ETH hôm qua hoà vốn.

Giá chỉ vừa chạm vùng vào lệnh và chưa chạy được bao nhiêu. Nến đóng khung cũng là inside bar, và trong hoàn cảnh market hiện tại mình nghiêng hơn về kịch bản inside bar này phá xuống để giảm tiếp.
Kèo hôm nay cho ETH là đặt sell stop tại đáy mother bar (nến lớn) với stop loss trên đỉnh một chút, động lực phá vỡ sẽ đạp giá đi xuống.

XRP (XRPUSD: bitfinex H4)
Kèo buy XRP hôm qua còn vài pip là trúng đáy.
Ta có 1 setup fakey đẹp vừa xuất hiện (đóng khung xanh). fakey là setup price action hơi khó phát hiện 1 chút, vì đôi khi nó gồm 3 nến, khi khác lại gồm 4 nến. Anh em chỉ cần nhớ fakey = 1 inside bar + 1 cú phá vỡ giả (false breakout) là được. Cú false break này có thể gồm 1 nến là 1 pin bar có đuôi vượt ra ngoài inside bar nhưng lại đóng cửa bên trong; hoặc có thể gồm 2 nến gồm 1 nến vượt ra ngoài, 1 nến rụt vào trong inside bar. Đây là setup thể hiện sự từ chối giá rất mạnh và khả năng giá sẽ đi ngược lại hướng phá vỡ.

fakey của XRP hôm nay chính là 1 bullish fakey, khi giá phá xuống nhưng lại đóng cửa bên trên. Anh em có thể buy cú breakout của fakey này tại đỉnh của pin bar(nến cuối cùng trong cụm), hoặc an toàn hơn thì buy cú break nến cao nhất.

Kèo sell LTC hôm qua chưa vào được.
LTC đang hình thành 1 bear flag (cờ giảm) nhỏ trong cụm nến multiple inside bar(nhiều inside bar bị bao bọc bởi 1 nến mẹ). Hôm nay anh em có thể sell từ trên xuống bắt cú rơi của LTC.

Kèo sell BCH hoà vốn.
Đóng khung xanh là setup inside bar-pin bar combo, trong đó inside bar cũng chính là 1 pin bar. Ta có thể sell cú break của setup này.

Kèo buy BNB chưa vào được.
Inside bar hiện tại cho thấy khả năng phá xuống điều chỉnh sâu hơn. Chờ buy ở dưới.

Kèo sell hoà vốn.
Tiếp tục sell từ trên xuống.
Các anh em có thắc mắc về bất kỳ đồng coin nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ gửi chart nhận định đến anh em trong thời gian sớm nhất. Xin Cảm Ơn!
Tổng kết 4 kèo hoà vốn, 2 kèo chưa vào được.

Nguồn https://traderviet.com/f...n-tu-crypto-currency.54/
Chủ đề: Alan Phan vẫn là huyền thoại với bộ sách Di sản   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 21/01/2019 lúc 11:37:46(UTC)
Alan Phan, tên thật là Phan Việt Ái, (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1945 - mất ngày 19 tháng 10 năm 2015), là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng và nhà viết sách báo.

Là nhà kinh doanh, ông bôn ba rất nhiều nước để làm ăn, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nước ông dành đến 42 năm. Ông được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam với mục đích khai phóng tư duy lệ thuộc, độc lập, tự do làm ăn bằng chính sức lực của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, ủng hộ tiêu chí “dân giàu, nước mạnh”.

Cụ thể trong bộ sách Di sản Alan Phan như sau:

– Góc nhìn Alan về kinh tế: Những nhận định đánh giá về môi trường kinh doanh Việt Nam và thế giới. Dự báo xu hướng kinh tế, bí quyết kinh doanh lập nghiệp qua trải nghiệm trong hơn 42 năm bôn ba trên thế giới của TS. Alan Phan.

– Góc nhìn Alan xã hội: Phân tích sâu sắc và thẳng thắn về các vấn đề của xã hội Việt và người Việt.

– 42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc: Cuốn sách kinh doanh được viết từ những kinh nghiệm xương máu của Alan Phan trong những năm dài lăn lộn ở nước ngoài. Bài học khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp hữu ích với bất cứ doanh nghiệp nào.

– Niêm yết sàn Mỹ: Không chỉ hướng dẫn cách thức niêm yết sàn Mỹ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Sách còn giúp xây dựng tư duy toàn cầu, và tầm nhìn sâu rộng nhằm nắm bắt các cơ hội luôn thường trực ngoài biển lớn để vươn ra toàn cầu trong kinh doanh.

Những độc giả nào phù hợp với bộ sách Di sản Alan Phan

Bộ sách Di sản Alan Phan nói về câu chuyện cuộc đời của ông ấy đi cùng với những giai đoạn năm tháng bươn chải thương trường, những suy nghĩ ở từng thời điểm khác nhau cũng như những cơ hội kinh doanh có thể được tìm thấy đâu đó trong bộ sách này. Một điều nữa, hơn tất thảy đó là tư duy kinh doanh của Alan Phan đều được nói rõ trong bộ sách tâm huyết của ông.

Trên đây TraderViet Store đã giới thiệu đến cộng đồng Trader Việt Nam Bộ sách Di sản của Alan Phan. TraderViet Store hi vọng quyển sách đem đến nhiều kiến thức, tư duy mới mẻ, bổ ích cho cộng đồng

Nguồn https://traderviet.com/t...2-nam-kinh-nghiem.19262/
Chủ đề: Guy Spier cùng Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị rất hay   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 17/01/2019 lúc 02:37:47(UTC)
Guy Spier cùng với Mohamel Pabrai nổi tiếng toàn cầu sau việc thắng buổi đấu giá 650.100 đô la Mỹ cho một bữa ăn trưa từ thiện với Warren Buffett.

Trước khi bắt đầu Quỹ Aquamarine, Spier làm việc tại các ngân hàng đầu tư ở New York, London và Paris. Ông đã hoàn thành bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard và có bằng hạng nhất về PPE (Chính trị, Triết học và Kinh tế) từ Đại học Oxford.

Nội dung sách Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị

“Lột Xác Để Trở Thành Nhà Đầu Tư Giá Trị” là câu chuyện tự sự của chính tác giả Guy Spier kể lại cuộc hành trình của mình, từ những ý niệm ban đầu đến với đầu tư tới những điều đúng sai học được cho tới khi ông tìm ra con đường riêng cho chính mình.

Nhân vật “tôi” Guy Spier đã ao ước trở thành một Gordon Gekko thứ 2 (nhân vật chính của bộ phim Wall Street) “coi trời bằng vung” thiển cận, ích kỷ và gian manh. Lại nói trong những ngày đầu đến với đầu tư ấy, Guy Spier là một sinh tốt nghiệp Oxford và MBA Harvard, làm việc tại một ngân hàng đầu tư ở phố Wall…sự ngạo mạn và tự kiêu đến từ môi trường giáo dục danh giá.

Chính tư duy ngạo mạn khi ấy đã thôi thúc Guy Spier nảy ra ý tưởng lựa chọn con đường sự nghiệp phải độc đáo và không giống bất kì bạn bè nào cùng khóa. Dù đã được nghe những tai tiếng khắp nơi của công ty D. H. Blair nhưng Guy Spier vẫn hi sinh 2 năm ròng rã tại công ty này và đáng tiếc những tai tiếng đó chính là cách mà D. H. Blair làm ăn “kiếm thứ gì đó nổi trội trong số những cơ hội bị người khác chối bỏ, rồi rao bán cho những nhà đầu tư nhẹ dạ, thừa hy vọng và thiếu kiến thức”

Sau khi gặp Mohnish và thông qua hội những người người yêu thích Warren Buffett, Guy như tìm thấy chiếc phao cứu sinh của đời mình sau cuộc khủng hoảng kinh tế và những “đau đớn” trải qua cùng D. H. Blair. Hàng loạt những diễn biến tâm lý, sự giằng xé trong suy nghĩ và quá trình tự nhận thức dẫn dắt ông trên con đường từ Nhà đầu tư thông minh Benjamin Graham đến những triết lý đầu tư vĩ đại của Charlie Munger trong cuốn Poor Charlie’s Almanack (Tạm dịch: Niên giám Charlie khó nghèo).

Tiếp đó là cuộc gặp với Mohnish Pabrai và bữa ăn trưa cùng Warren Buffett. Bữa ăn được đánh đổi bằng 650.100 đô la ấy đã có một tác động đổi đời đối với Guy Spier.

Xuyên suốt quá trình đọc sách, độc giả và cũng là những nhà đầu tư hoặc yêu thích công việc đầu tư sẽ thực sự trải nghiệm hành trình lột xác thực sự của Guy Spier từ một tay “mafia” cò mồi tại một quỹ đầu tư chuyên kinh doanh các cổ phiếu “rác”. Tới việc trở thành một nhà đầu tư giá trị chân chính được soi sáng bởi trí tuệ của Warren Buffet và Charlie Munger.

Nguồn: https://store.traderviet...thanh-nha-dau-tu-gia-tri
Chủ đề: Sách "Hệ Thống Giao Dịch Ichimoku Charts" có gì hay?   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 07/01/2019 lúc 02:32:39(UTC)
Vì sao anh em nên tìm hiểu quyển sách Ichimoku "Hệ Thống Giao Dịch Ichimoku Charts" Tiếng Việt này?


[​IMG]

Đây là quyển sách Ichimoku tiếng Việt đầu tiên được dịch và xuất bản chính thức tại Việt Nam, không phải sách trôi nổi hoặc kém chất lượng.

Đây là quyển sách Ichimoku đầu tiên đem hệ thống giao dịch Ichimoku từ Nhật giới thiệu ra phương Tây (Bản tiếng Anh là Ichimoku Charts: An introduction to Ichimoku Kinko Clouds)
Đây là quyển sách Ichimoku có thứ hạng cao nhất trong số các quyển sách Ichimoku trên Amazon.
Đây là quyển sách Ichimoku được đưa vào giảng dạy và cấp chứng chỉ phân tích kỹ thuật ở một số hiệp hội PTKT trên thế giới (theo lời tác giả).


Nội dung hấp dẫn nhất của sách Ichimoku "Hệ Thống Giao Dịch Ichimoku Charts" là 3 nguyên tắc chính của Ichi, gồm lý thuyết sóng chỉ ra cách ghép sóng I, V, N hay Y, P như thế nào, rồi lý thuyết mục tiêu giá chỉ ra cách đo đạc mục tiêu giá trong phân tích, hoặc lý thuyết thời gian đưa ra và lý giải các con số 9, 17, 26 cho các dấu hiệu đảo chiều về mặt thời gian.

Sách Ichimoku "Hệ Thống Giao Dịch Ichimoku Charts" cũng đề cập đến ý nghĩa của những hình thái đám mây dày, mỏng ra sao, công dụng thế nào, mây tương lai chỉ điều gì…khá hấp dẫn và bổ ích.

Quyển "Hệ Thống Giao Dịch Ichimoku Charts" còn đưa ra các quan hệ của Ichimoku với biểu đồ nến Nhật. Đây là mối quan hệ không thể thiếu được. Đã dùng Ichi thì phải dùng với nến Nhật. Quyển sách Ichimoku này sẽ lý giải cho chúng ta điều đó.

Điểm quan trọng của quyển sách Ichimoku "Hệ Thống Giao Dịch Ichimoku Charts" là các trường hợp giao dịch mẫu (case studies) xuyên suốt, giúp chúng ta nhận diện cách thức giao dịch với Ichimoku mà không phải bối rối khi đọc quá nhiều phần lý thuyết.

Nguồn: https://store.traderviet...giao-dich-ichimoku-chart
Chủ đề: Cuốn Ngày Đòi Nợ (Payback Time) có gì hấp dẫn?   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/11/2018 lúc 11:54:07(UTC)
Trong cuốn Ngày Đòi Nợ (Payback Time) có viết “Chúng ta không biết làm thế nào để phân biệt hai khái niệm “giá cả – pricing” và “giá trị – value”? Có một nguyên lý quan trọng, nguyên lý số 1: của đầu tư, gọi là Rule# I: “Không bao giờ để mất tiền”. Nguyên lý số 2: “Hãy xem lại nguyên lý số 1”

Ngày Đòi Nợ (Payback Time) - Về tác giả Phil Town
Năm 2006, Phil Town phát hành quyển sách đầu tiên “Rule#1: The Simple Strategy for Successful Investing in Only 15 Minutes a Week!”. Quyển sách nhanh chóng vươn lên vị trí số 1 trên danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Rule#1 cũng nằm trong danh sách bán chạy nhất của Business Week và xuất hiện trong danh sách sách kinh doanh hàng đầu của USA Today. Hiện sách đang được dịch ra 14 thứ tiếng.


Cuốn sách thứ hai của Phil, là cuốn Payback Time: Making Big Money Is the Best Revenge được phát hành vào tháng 3 năm 2010 và ngay lập tức đứng đầu danh sách bán chạy nhất NY Times.

Phil Town tự nhận mình là người cực kì may mắn vì đã gặp gỡ “Sói Già Phố Wall”. Nhờ được truyền dạy bí kíp đầu tư của Ben Graham và Warren Buffet, Phil Town đã từ giã chuỗi ngày làm hướng dẫn viên trên sông Grand Canyon để trở thành người sở hữu danh mục đầu tư đứng vị trí số 1 trong Hiệp hội những nhà đầu tư cá nhân của Mỹ, đạt tỷ suất sinh lợi lên đến 50%.

Năm 2005, Phil lập ra blog Ruleoneinvesting.com, nơi ông truyền lửa cho những nhà đầu tư cá nhân trên khắp thế giới, hướng dẫn độc giả cách kiểm soát đồng tiền của bản thân và thay đổi cuộc đời mình.

Phil Town là tác giả của hai quyển sách đầu tư bán chạy nhất New York Times, Rule#1-Quy tắc đầu tư số 1 và Payback Time-Ngày đòi nợ, ngoài ra ông còn là diễn giả khách mời cho những chương trình nổi tiếng trên CNBC, FOX và MSNBC.

Có gì hay trong sách Ngày Đòi Nợ (Payback Time) bản Tiếng Việt?
Cuốn sách Ngày Đòi Nợ sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sẽ mua, mức giá mua–bán nào là hợp lý, cùng với những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

“Một cuộc sống hạnh phúc được bắt đầu từ những quyết định đầu tư khôn ngoan”. Ngay ngày hôm nay, hãy bắt đầu quyết định đầu tư khôn ngoan của bạn bằng việc trang bị một hệ thống và phương pháp đầu tư hoàn chỉnh đã được chứng minh hiệu quả tuyệt đối qua thời gian được trình bày trong cuốn sách này. Bởi vì: Kiếm một số tiền lớn từ đầu tư chứng khoán chính là cách “trả thù” tốt nhất cho tương lai tài chính của bạn vốn đã bị cướp đi trước đây.

Có phải bạn cũng đã từng giống tôi? Chúng ta thường dễ dàng nghe theo các ‘lời khuyên miễn phí’ đến từ bạn bè, những người môi giới, những người nghe ngóng thông tin từ các “đội lái” làm giá và thao túng chứng khoán? Hay chúng ta không biết làm thế nào để phân biệt hai khái niệm “giá cả – pricing” và “giá trị – value”? Hay là bạn cũng đang mua mua, bán bán liên tục hàng ngày với việc dán mắt vào bảng điện tử, phân tích biểu đồ, đường trung bình giá… và mong đợi một vận may cổ phiếu cùng giá của nó sẽ đi theo suy đoán của bạn? Và có phải bạn cũng không có một hệ thống đầu tư chuẩn mực nào cả?

Chúng ta không biết cách và những tiêu chí để tìm kiếm cổ phiếu, theo dõi, quyết định điểm mua và quyết định thời điểm bán ra? Vì không có hệ thống đầu tư chuẩn mực nên kết quả chúng ta chỉ có một sự lựa chọn đó chính là THUA LỖ.

Có một nguyên lý quan trọng, nguyên lý số 1: của đầu tư, gọi là Rule# I: “Không bao giờ để mất tiền”. Nguyên lý số 2: “Hãy xem lại nguyên lý số 1”. Với lãi kép (kì quan thiên nhiên thứ tám theo Albert Einstein) theo năm tháng, việc để mất tiền ở những thời gian đầu tư ban đầu thực sự sẽ khiến bạn phải trả giá bằng tương lai tài chính của mình như sự tự do làm những điều mình thích, đi du lịch khắp nơi trên thế giới, phát triển bản thân, cơ hội học hành tử tế của con cái, việc chăm sóc sức khoẻ trong tương lai,… Nếu tham gia vào thị trường với 100 triệu đồng đầu tư ban đầu, và để mất 50% số tiền trong lần đầu tư đầu tiên, số vốn của bạn chỉ còn vỏn vẹn 50 triệu đồng.

Bạn có biết để thu hồi số vốn ban đầu 100 triệu, tài sản của bạn trong thương vụ tiếp theo phải tăng lên gấp đôi là 100% không? Và dĩ nhiên gấp đôi là rất khó! Thế nên, khi tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán, việc mất tiền liên tục sẽ bào mòn tài khoản của bạn, tước đoạt phũ phàng tương lai tài chính của chính bạn.

Vậy có phải chỉ có những chuyên gia tài chính mới có thể gặt hái thành công trên thị trường chứng khoán? Để kiếm được tiền từ chứng khoán bạn phải sở hữu hàng tá kho tàng kiến thức tài chính vốn không dễ dàng “hấp thụ’’trong một sớm một chiều?

Không hẳn vậy.

Có rất nhiều người dù không được đào tạo bài bản về các kiến thức tài chính, dù vẫn là những người đầu tư nhỏ lẻ họ vẫn chiến thắng thị trường và làm giàu được từ chứng khoán. Đó là bởi vì họ có được một hệ thống đầu tư chuẩn mực, biết vận dụng các công cụ phân tích, biết tuân thủ các nguyên tắc trong đầu tư.

Tôi đã dành hàng chục năm để đọc, thực hành, trải nghiệm nhiều phương pháp và hệ thống đầu tư khác nhau, và tìm ra cho mình một hệ thống đầu tư chuẩn mực nhất mà bản thân tôi đã áp dụng thành công. Hệ thống đầu tư này cũng vốn là hệ thống đầu tư mà những nhà đầu tư bậc thầy trên thế giới như Warren Buffett, Charlie Munger đã và đang áp dụng.

Hệ thống đầu tư và phương pháp đầu tư ưu việt đó đã được gói gọn và thực sự dễ hiểu trong cuốn sách Ngày Đòi Nợ mà bạn đang cầm trên tay. Đơn giản, dễ hiểu và lồng ghép những ví dụ thực tế giúp cho người đọc tiếp cận với những kiến thức về đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sê mua, mức giá mua-bán nào là hợp lý, cùng với những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

Đối tượng nào phù hợp với sách Ngày đòi nợ - Payback Time?

Khi bạn đang cầm trong tay cuốn sách Ngày đòi nợ và bắt đầu đọc, điều đó có nghĩa rằng bạn chắc chắn là một người chịu khó học hỏi về đầu tư và làm giàu. Bạn chính là sự khác biệt so với 90% đám đông còn lại: bạn khao khát vươn lên, khao khát thành công.

Trong chứng khoán và thị trường tài chính, dám tham gia đầu tư cũng là một thành công tâm lý ban đầu. Dù vậy, đa phần 95% nhà đầu tư Việt Nam thuộc nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với vốn kiến thức tài chính vô cùng hạn chế. Họ tham gia vào thị trường chứng khoán với 100% ý chí và sự quyết tâm chiến thắng thị trường, nhưng thật không may mắn kết cục cuối cùng của họ luôn là sự thất bại và mất tiền. Việc mất tiền khi tham gia vào thị trường chứng khoán đã và đang khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ gần như bị “tước đoạt” toàn bộ tương lai tài chính của mình một cách vô lý với những số tiền khó khăn được dành dụm và vay mượn từ gia đinh, bạn bè.

Ngày đòi nợ - Payback Time được đánh giá cao ra sao trong cuộc đồng quốc tế?
Trên Amazon, quyển gốc Payback Time đã nhận được 121 đánh giá từ người mua, trong đó có đến 64% (2/3) đánh giá 5 sao, mức điểm cao nhất. Tổng điểm số của quyển này lên đến 4.3 / 5 sao.


Các bình luận trên Amazon tạm dịch ra Tiếng Việt như sau:

“Quyển sách hay, viết cô đọng và súc tích. Các chiến lược và kỹ năng phân tích chứng khoán dễ hiểu và có thể áp dụng đại trà với các nhà đầu tư cá nhân. Hy vọng là Happy live sẽ tiếp tục lựa chon được nhiều quyển sách hay để có thể dịch cho độc giả việt Nam theo dõi và học hỏi các kiến thức quý báu như vậy trên con đường làm giàu và đầu tư thịnh vượng”

“Cuốn sách này rất hay được tác giả dịch rất có tâm sát với thực tế, dễ hiểu ngôn ngữ phổ thông, sử dụng các mã QR SCANNER giúp tôi cảm thấy rất dễ sử dụng. Cuốn sách viết về Phân tích cơ bản : bao gồm 4 chữ M: Meaning : bạn phải yêu thích hiểu tường tận công ty đó. Moast: con hào kinh tế. Management: ban điều hành công ty. Mos : biên an toàn. Cuốn sách giúp hiểu sâu vấn đề 1 cách cặn kẽ, hướng dẫn chi tiết cách chọn 1 cổ phiếu 1 cách tốt”

“Quyển này mang dáng dấp "đẫm máu" như Bố Già của Mario Puzo, nhưng lại là một quyển sách kinh điển về đầu tư theo trường phái giá trị. Nối tiếp phần 1 "Quy tắc số 1" nói về trading, quyển này tập trung vào investing, nhằm giúp các nhà đầu tư mới chập chững vào nghề có thể đặt những bước đi ban đầu vững chắc, hạn chế tối đa bị té ngã (mất tiền)”

Những lời khen từ người có chuyên môn dành cho Ngày Đòi Nợ - Payback Time
“Một cuốn sách đầu tư dễ hiểu và thực sự hữu dụng trong đời thực đã xuất hiện. PAYBACK TIME – NGÀY ĐÒI NỢ sẽ khiến rất nhiều người trở nên giàu có!”

– T. Harv Eker – Tác giả sách BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ

“Chưa bao giờ tốt hơn ngay tại thời điểm này đây, bạn bắt đầu đầu tư lại một lần nữa và sẽ kết thúc với sự giàu có! Suy thoái kinh tế sẽ tạo nên những triệu phú đô la và chiến lược mua tích trữ của Phil Town trong thị trường chứng khoán là một công cụ tuyệt diệu để đạt đến mục tiêu tự do về tài chính. Bạn sẽ nhận ra một điều khi đọc cuốn sách này, đó chính là bạn vẫn có thể đoạt lại ước mơ về một tương lai giàu có và tươi đẹp hơn.”

– David Bach – Tác giả sách START OVER, FINISH RICH và THE AUTOMATIC MILLIONAIRE

“Những sự thấu hiểu về đầu tư tuyệt vời… ẩn dưới phần trình bày rất đỗi đơn giản và thiết thực! Với bản chất thẳng thắn không khoan nhượng, Phil Town vạch trần hoạt động yếu kém của đội ngũ quản lý quỹ tương hỗ, sau đó tiến hành hướng dẫn cụ thể từng phương pháp tìm kiếm, đánh giá và đầu tư vào những doanh nghiệp giá trị.

NGÀY ĐÒI NỢ là tuyên ngôn dành cho tất cả những người sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát tự do tài chính cho bản thân và mong muốn đưa ra quyết định tự tin, an toàn, và có phương pháp về đầu tư”

– Tony Martinez – Thành viên sáng lập của Wealth Without Risk, LLC

Mục lục sách Ngày Đòi Nợ - Payback Time
Lưu ý cùng độc giả

Lời tựa

Chương 1: Con đường từ Quy tắc số 1- RULE #1 – đến Payback Time

Chương 2: Người giàu đã dùng khủng hoảng để “PHẤT LÊN” như thế nào?

Chương 3: ĐẦU TƯ vào các quỹ tương hỗ không mang lại hiệu quả

Chương 4: BA CHỮ M – Công thức đầu tư không có rủi ro

Chương 5: Payback Time nghĩa là “KHÔNG SỢ HÃI”

Chương 6: TÁM BƯỚC chập chững đi đến thành công

Chương 7: Chỉ có phương pháp SÀN & TRẦN (FACs – FLOOR & CEILINGs) giúp bạn kiếm tiền

Chương 8: Câu chuyện cổ tích của một gia đình

Chương 9: TIỀN CHÙA cùng Berky

Chương 10: Cùng tham gia cách mạng về QUY TẮC SỐ 1


Nguồn https://store.traderviet...ngay-doi-no-payback-time
Chủ đề: Chia sẻ suy nghĩ về cuốn Góc nhìn Aln những bài chưa xuất bản   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 13/11/2018 lúc 02:46:23(UTC)
Trong cuốn sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản tác giả có viết “Tôi không biết mình nói đúng hay sai nhưng thực tình càng có nhiều cách nhìn khác nhau càng đến gần sự thật. Mục đích của tôi chỉ là góp thêm một góc nhìn” – Alan Phan

Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản – Về tác giả

Là nhà kinh doanh, ông bôn ba rất nhiều nước để làm ăn, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nước dành đến 42 năm. Được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam, với mục đích khai phóng tư duy lệ thuộc. Độc lập, tự do làm ăn bằng chính sức lực của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, ủng hộ tiêu chí “dân giàu, nước mạnh”.

Là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và thị giá đạt 700 triệu USD năm 1999.

Tuy vậy, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.

Trong một cuốn sách năm 2011, ông cho biết “thường xuyên về Việt Nam” từ 2007 sau 42 năm làm ăn ở Trung Quốc và Mỹ. “Tôi muốn tìm một điều gì đó khác hơn và hy vọng Việt Nam sẽ là một ‘quê hương thực sự’ cho phần đời còn lại của mình.”

Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản có gì hay?

Điều ấn tượng đầu tiên khi đọc cuốn sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản là sự thẳng thắn, chân tình và thực tế của TS Alan Phan, bất kể ông đang nói về đề tài nào: Kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục hay đời sống riêng tư.

Sự thẳng thắn ấy mạnh mẽ đến mức khiến người ta có cảm giác bị gợn nhột ít nhiều vì Alan nói thật đến phũ phàng. Nhưng điều đó lại càng khiến người đọc tin tưởng và tôn trọng ông hơn. Những câu chuyện về mánh khóe chính trị, các chiêu bài kinh doanh, sự tha hóa của các cơ quan nhà nước trong tuyển dụng hay sự yếu kém trí lực của lớp trẻ Việt Nam được diễn đạt trong những mẩu truyện ngắn, đôi khi chỉ là một vài lời “đá qua” nhưng cũng đủ gợi lên nhiều suy tư trong lòng người đọc.

Phải đến già nửa nội dung của cuốn sách nói về kinh tế và chính trị – những đề tài rất khó nuốt, đòi hỏi người đọc cần có kiến thức chuyên môn nhất định. Phần còn lại tác giả Alan nói về thực trạng xã hội, lối sống cùng cách tiếp cận cuộc sống của bản thân ông thông qua những trải nghiệm.

Những gì ông nói rất có uy lực vì ông là người có trải nghiệm thực, không phải ếch ngồi đáy giếng biết dăm ba câu chuyện là múa gậy vườn hoang. Lời của ông đi từ trải nghiệm thực nên có sức nặng. Càng đọc về sau ta càng thấy rõ sự sâu sắc và từng trải của TS Alan Phan – một người tâm huyết với công việc, với đất nước, con người Việt Nam và luôn đau đáu vì sự phát triển của dân tộc.

Nội dung tóm lược sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản

Góc Nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản của một chuyên gia kinh tế với 70 năm bôn ba khắp thế giới và 49 năm kinh doanh: Alan Phan. Những bài chưa từng được xuất bản này của ông là những câu chuyện xoay quanh các vấn đề về kinh doanh, giáo dục, khởi nghiệp, thành công, đặc biệt là tư duy think out of the box.

Có một điều tác giả Alan đề cập xuyên suốt trong cuốn sách đó là sức mạnh của giáo dục (nâng cao tư duy, tầm nhìn, vốn hiểu biết của bản thân) và tầm quan trọng của việc hành động. Ông khuyến khích độc giả mở rộng góc nhìn bằng tranh luận, thảo luận, phản biện, thậm chí phê phán (Alan mở hẳn một buổi tiệc để mọi người đến “phê” ông.) Xuyên suốt cuốn sách của ông đầy ắp những trải nghiệm, và phủ vùi lên nó là cả thành công và thất bại.

Chúng ta thấy một con người hiên ngang đi giữa đất trời, rực cháy với đam mê suốt cả cuộc đời và sẵn lòng sẻ chia kinh nghiệm bôn ba đầy quý giá với tất cả mọi người. Alan Phan đã mất, nhưng di sản tinh thần của ông vẫn còn vẹn nguyên giá trị.

Các bài viết trong cuốn sách được sắp xếp theo trình tự thời gian và có phân loại các hạng mục, tuy nhiên các phần phía sau vẫn còn sự rời rạc, không đồng nhất về nội dung (Có thể do sự tập hợp những bài viết tản mạn của ông). Điều đáng tiếc của cuốn sách là nó mắc quá nhiều lỗi chính tả và lỗi đánh máy (vượt bực – Trang 27, bức xức – T42, binh thường – T65, xả hội – T74, tiên ăn – T165, tầm gương – T170, bạn bẻ – 202.) Khi liên tục vấp vào những hạt sạn, người đọc bị giảm sự tập trung tới nội dung chính đang được truyền đạt.

Sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản phù hợp với đối tượng nào?

Đây là tuyển tập các bài viết rời rạc của TS Alan Phan, không phải một cuốn sách cứu rỗi suy nghĩ của bạn hay phân tích kinh tế thị trường, cũng không phải sách văn học hay triết học. Tùy theo trình độ và mục đích, người đọc có thể tìm được những kiến thức cần thiết cho mình, hoặc không thì cũng vui dạo ngồi nghe chuyện đời bôn ba thăng trầm mà vẫn đầy thi vị của ông tiến sĩ.

Nếu bạn là một trong những người khác, những người cùng trăn trở với tiến sĩ Alan Phan về những vấn đề của xã hội, những người có ước mơ hoài bão và mong muốn thành công thì đây là quyển sách dành cho bạn, cùng phần nào giải pháp từ một người con đất Việt với hơn nửa đời đi ra biển lớn thế giới nhưng trái tim luôn hướng về quê hương.

Các trích dẫn hay trong Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản

“Những điều tôi viết chia sẻ được với tuổi trẻ vì họ cũng thao thức như tôi” dù là “những người trẻ thao thức chỉ là thiểu số, còn phần lớn chẳng biết Alan là ai”

“Người dân sẵn sàng chi vài tỷ đô la cho bia rượu… Các đại gia và chân dài tha hồ khoe khoang khi chi tiêu vài chục tỷ đô la cho siêu xe, hàng hiệu và tiệc tùng… Ai có thì giờ để nghĩ về những trí tuệ đang chật vật nuôi gia đình với thu nhập ít ỏi? Đây mới thật sự là xa xỉ trong xã hội này”

“Với giáo dục, chúng ta khỏe mạnh hơn (không ăn nhậu bừa bãi và tự đầu độc), chúng ta sáng suốt hơn (không bị những lời hoa mỹ bịp), thương người khác nhiều hơn (vì chúng ta biết so sánh mình với thế giới) và gần với Thượng Đế hơn (khi biết đọc và tìm hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật)”

“Cái đòi hỏi của bao tử và hormone rất cần thiết (một người đói dài sẽ bỏ quên mọi thứ khác); nhưng muốn cuộc đời thăng hoa đúng nghĩa, chúng ta cần trí tuệ”

“Sói là sói và cừu là cừu. Cừu có thể hoang tưởng cho mình là sói, nhưng sói thì không bao giờ nhầm lẫn”

“Tôi không bao giờ cho phép mình khóc quá giờ… vì hành động là cứu cánh cho mọi tự ti. Chẳng hạn, khi bị nhân tình cho rơi, tôi thường giới hạn nước mắt trong 15 đến 45 phút “để tang” cho cuộc tình (tùy con bé đẹp xấu); mất tài sản trên 1 triệu đô là 2 giờ; bị thiên hạ hay vợ mắng oan là 30 phút… Nhưng cho tôi xin giấu kín thời gian khóc khi thất vọng về… văn hóa, kinh tế hay chính trị xứ sở này”

Mục lục sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản

PHẦN 1: THẾ GIỚI MỚI
PHẦN 2: KINH TẾ VIỆT
PHẦN 3: XÃ HỘI VIỆT
PHẦN 4: ALAN PHAN CUỘC ĐỜI DOANH NHÂN
PHẦN 5: CON NGƯỜI VÀ TƯ DUY
PHẦN 6: CON NGƯỜI VIỆT
PHẦN 7: NGHĨ NGOÀI CÁI HỘP

Nguồn https://traderviet.com/t...bai-chua-xuat-ban.19360/
Chủ đề: Góc Nhìn Alan Phan Dành tặng Doanh Nhân Việt Trong Thế Trận Toàn Cầu rất hay!   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 07/11/2018 lúc 01:19:41(UTC)
Trong cuốn Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu tác giả có viết “theo tôi các lực chuyển sau đây sẽ biến dạng nền kinh tế toàn cầu và tạo nên một môt trường xã hội khác biệt cho thế hệ trẻ. Sự đoán bắt đúng lúc và thực thi giải pháp chính xác, khả thi sẽ đem lại những trái quả ngọt ngào cho người nhập cuộc”

Đôi điều về tác giả của Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu

Sách Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu được biên soạn bởi một công dân bôn ba khắp thế giới với 49 năm kinh nghiệm kinh doanh trong đó có 43 năm ở Mỹ và Trung Quốc, cuối cùng đích đến của ông lại là quê hương Việt Nam.

Trong cuộc đời kinh doanh của Alan Phan, ông đã kịp làm “mất” 900 triệu đô la tổng cộng. Bên cạnh đó là thành tích trở thành người Việt đầu tiên đưa công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ (1997).

[​IMG]

Ngoài quyển Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu ông còn là tác giả của 10 quyển sách khác cả tiếng Anh và tiếng Việt, nhiều lần được viết bài và đưa tin cho nhiều tờ báo uy tín trong và ngoài nước. Được mời làm giáo sư thính giảng ở các trường đại học Mỹ và Trung Quốc.

Một nhà thiền nguyện với nhiều hoạt động nhân văn và thiết thực như tổ chức “20 triệu máy tính bảng cho trẻ em Việt Nam”, “tiếp lửa cho doanh nghiệp Việt”…

Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu có gì hay?

Trong quyển sách bạn đọc sẽ thấy một cuộc đời Alan Phan “sáng như gương” sáng không phải vì không lấm bùn mà giữa bùn vẫn không hôi tanh mùi bùn. Sáng ở tinh thần, ở nghị lực, ở sự lạc quan, ở sự trung thực, ở sự trung thực và sự cởi mở. Đây là quyển sách đồ sộ nhất do tiến sĩ Alan Phan chắp bút và nó thể hiện mọi tư duy, suy nghĩ, trải nghiệm của tác giả một cách chân thực nhất.

Cuốn sách Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu này là tổng hợp những bài viết mới và cũ từ 7 năm qua, đôi bài có thể “không hợp thời” nữa. Tuy nhiên, suy ngẫm kỹ, tôi vẫn nghĩ những bài học rút tỉa từ đây sẽ mang một giá trị nào đó cho người đọc.

[​IMG]

Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu phù hợp với những đối tượng nào?

Nếu bạn muốn đối diện với thử thách toàn cầu và an phận “sống” trong ngôi làng Việt với những thói quen in sâu vào văn hóa của lãnh đạo và công ty thì những góc nhìn của tác giả về một “chiến trường” kinh doanh rộng lớn ngoài kia sẽ cho bạn những góc nhìn mới mẻ và đầy bất ngờ.

Và nếu bạn muốn đối diện với thử thách toàn cầu. tìm kiếm những thành tựu mới hơn. Lớn hơn…bạn sẽ phải nghiên khảo lại tầm nhìn, kỹ năng, cũng như định vị lại các chiến thuật, cơ hội và cái giá phải trả dù thành công hay thất bại.

Riêng với các doanh nhân Việt đang tìm một hướng đi trong hành trình ra biển lớn.

[​IMG]

Mục lục sách Góc Nhìn Alan Phan - Dành tặng Doanh Nhân Việt Nam Trong Thế Trận Toàn Cầu

PHẦN 1: NHỮNG LỰC CHUYỂN TOÀN CẦU
PHẦN 2: KỸ NĂNG QUẢN LÝ
PHẦN 3: CHIẾN THUẬT THỰC DỤNG
PHẦN 4: ALAN PHAN – CUỘC ĐỜI DOANH NHÂN
PHẦN 5: CƠ HỘI ĐỘT PHÁ CỦA KINH TẾ VIỆT NAM
PHẦN 6: GÓC NHÌN VĨ MÔ VỀ KINH TẾ VIỆT NAM
PHẦN 7: MÔI TRƯỜNG KINH DOANH VÀ XÃ HỘI
PHẦN 8: SỰ NGHIỆP CÁ NHÂN
PHẦN 9: NHỮNG BÀI HỌC TỪ CÁC ĐỒNG NGHIỆP
PHẦN 10: HẠNH PHÚC BÊN NGOÀI

Nguồn https://store.traderviet...-trong-the-tran-toan-cau
Chủ đề: Review sách Di sản Alan Phan   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 01/11/2018 lúc 10:37:55(UTC)
Trong bộ sách Di sản Alan Phan có đoạn “Sau 42 năm miệt mài trong môi trường kinh doanh Trung Quốc và trước đó, ở Mỹ, tôi thực sự thấy chán thức ăn và con người Trung Quốc; cũng như lối sống vội vã và sự ngạo mạn của người Mỹ. Tôi muốn tìm một điều gì đó khác hơn và hy vọng Việt Nam sẽ là một “quê hương thực sự” cho phần đời còn lại của mình”

Di sản Alan Plan – Về tác giả
Alan Phan, tên thật là Phan Việt Ái, (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1945 - mất ngày 19 tháng 10 năm 2015), là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng và nhà viết sách báo.

Là nhà kinh doanh, ông bôn ba rất nhiều nước để làm ăn, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nước ông dành đến 42 năm. Ông được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam với mục đích khai phóng tư duy lệ thuộc, độc lập, tự do làm ăn bằng chính sức lực của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, ủng hộ tiêu chí “dân giàu, nước mạnh”.

[​IMG]

Là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và thị giá đạt 700 triệu USD năm 1999.

Tuy vậy, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.

Trong một cuốn sách năm 2011, ông cho biết “thường xuyên về Việt Nam” từ 2007 sau 42 năm làm ăn ở Trung Quốc và Mỹ. “Tôi muốn tìm một điều gì đó khác hơn và hy vọng Việt Nam sẽ là một ‘quê hương thực sự’ cho phần đời còn lại của mình.”

Có gì hay trong bộ sách Di sản Alan Phan
Bộ sách Di sản Alan Phan đầy đủ gồm 4 cuốn được biên tập từ 6 tác phẩm có tên lần lượt là:
- Đừng hoang tưởng về biển lớn
- Một tư duy khác về kinh tế xã hội Việt Nam
- Không có bữa ăn nào miễn phí
- Góc nhìn Alan kinh tế
- Niêm Yết sàn Mỹ
- 42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc

Toàn bộ các tác phẩm được trình bày một cách đẹp mắt, khoa học và bổ sung thêm phần chú thích, hình ảnh, QR code nhằm giúp các độc giả tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề được Tiến sĩ đề cập trong mỗi bài viết.

Trong đó hai tác phẩm Góc nhìn Alan về kinh tế, Góc nhìn Alan về xã hội được biên tập lại và loại bỏ những bài viết bị trùng lặp từ 4 tác phẩm:


Đừng hoang tưởng về biển lớn
Một tư duy khác về kinh tế xã hội Việt Nam
Không có bữa ăn nào miễn phí
Góc nhìn Alan về kinh tế

[​IMG]

Cụ thể trong bộ sách Di sản Alan Phan như sau:
– Góc nhìn Alan về kinh tế: Những nhận định đánh giá về môi trường kinh doanh Việt Nam và thế giới. Dự báo xu hướng kinh tế, bí quyết kinh doanh lập nghiệp qua trải nghiệm trong hơn 42 năm bôn ba trên thế giới của TS. Alan Phan.

– Góc nhìn Alan xã hội: Phân tích sâu sắc và thẳng thắn về các vấn đề của xã hội Việt và người Việt.

– 42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc: Cuốn sách kinh doanh được viết từ những kinh nghiệm xương máu của Alan Phan trong những năm dài lăn lộn ở nước ngoài. Bài học khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp hữu ích với bất cứ doanh nghiệp nào.

– Niêm yết sàn Mỹ: Không chỉ hướng dẫn cách thức niêm yết sàn Mỹ cho các doanh nghiệp Việt Nam. Sách còn giúp xây dựng tư duy toàn cầu, và tầm nhìn sâu rộng nhằm nắm bắt các cơ hội luôn thường trực ngoài biển lớn để vươn ra toàn cầu trong kinh doanh.

Những độc giả nào phù hợp với bộ sách Di sản Alan Phan
Bộ sách Di sản Alan Phan nói về câu chuyện cuộc đời của ông ấy đi cùng với những giai đoạn năm tháng bươn chải thương trường, những suy nghĩ ở từng thời điểm khác nhau cũng như những cơ hội kinh doanh có thể được tìm thấy đâu đó trong bộ sách này. Một điều nữa, hơn tất thảy đó là tư duy kinh doanh của Alan Phan đều được nói rõ trong bộ sách tâm huyết của ông.

Nguồn: Bộ sách Di sản của Alan Phan

https://traderviet.com/t...2-nam-kinh-nghiem.19262/
Chủ đề: Chia sẻ suy nghĩ về cuốn Bí Mật Của Phan Thiên Ân   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 25/10/2018 lúc 09:57:34(UTC)
Trong sách Bí mật của Phan Thiên Ân có trích “tôi sẽ luôn luôn bước thêm một bước nữa. Nếu chưa đến đâu, tôi lại bước một bước mới, rồi một bước nữa” chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để bạn không khỏi tò mò về bí mật mà người đàn ông này đang muốn nói với chúng ta là gì đây?

Bí mật của Phan Thiên Ân – Về tác giả

Alan Phan, tên thật là Phan Việt Ái, (sinh ngày 7 tháng 8 năm 1945 - mất ngày 19 tháng 10 năm 2015), là một nhà kinh doanh, giảng viên thỉnh giảng và nhà viết sách báo.

Là nhà kinh doanh, ông bôn ba rất nhiều nước để làm ăn, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là hai nước ông dành đến 42 năm. Ông được ví như Fukuzawa Yukichi của Việt Nam với mục đích khai phóng tư duy lệ thuộc, độc lập, tự do làm ăn bằng chính sức lực của cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia, ủng hộ tiêu chí “dân giàu, nước mạnh”.

Ông là người Việt đầu tiên đưa công ty Harcourt niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 1997 và thị giá đạt 700 triệu USD năm 1999.

Tuy vậy, ông được công chúng biết đến nhiều hơn qua trang blog Góc nhìn Alan với các bài bình luận, phân tích về kinh tế, xã hội Việt Nam. Ông được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.

Có gì hay trong sách Bí mật của Phan Thiên Ân?

Bí mật của Phan Thiên Ân được ra đời vào năm 2016, bằng ngòi bút đặc trưng của Alan Phan được mệnh danh là “đầy tính triết lý nhân sinh” của một “triết gia doanh nhân”. Ông đã đưa chúng ta đi một hành trình đủ để hiểu rằng “Con đường để đạt được thành công và giàu có đều có những thử thách. Và để thành công hay giàu có cần phải có kinh nghiệm và bí quyết.

Với bố cục độc đáo của nội dung sách, chỉ gói gọi trong 10 tờ kinh mà chúng ta sẽ được trải qua tất cả những công thức thành công, hạnh phúc, bình an và tiền bạc của những người giàu nhất thế giới sẽ được gói gọn trong quyển sách này. Cô đọng là từ ngữ mô tả đúng nhất về quyển sách này.

Mỗi tờ kinh là những lời chỉ dạy của tiền nhân, chứa đựng một nguyên lý, một định luật, một sự thực căn bản mà người đọc phải thấu hiểu và ghi khắc vào tiềm thức. Khi bạn đã đưa những nguyên lý này vào tận bản năng, bạn sẽ có quyền lực để thâu lượm tất cả sự giàu sang mà bạn muốn.

Những độc giả nào phù hợp với Bí mật của Phan Thiên Ân

Tất cả những ai muốn nâng tầm tư duy của bản thân, muốn biết được rằng ngoài kia những tiền nhân của chúng ta đã từng suy nghĩ như thế nào về thành công, về nguyên lý của hạnh phúc, bình an, về cách vận hành của tiền bạc. Hãy đọc quyển sách này.

Mục lục sách Bí mật của Phan Thiên Ân

PHẦN 1: KHI NGƯỜI HỌC TRÒ SẴN SÀNG NGƯỜI THẦY SẼ XUẤT HIỆN

CHƯƠNG 1: MỞ ĐẦU

CHƯƠNG 2: MỌI VIỆC BẮT ĐẦU TỪ KIẾN THỨC

CHƯƠNG 3: NGỌN LỬA CỦA ĐAM MÊ

CHƯƠNG 4: CON ĐƯỜNG CỦA ĐỊNH MỆNH

CHƯƠNG 5: HAI MẶT CỦA THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI

CHƯƠNG 6: KẾT QUẢ CỦA TRẬN CHIẾN ĐÃ ĐƯỢC ĐỊNH ĐOẠT TRƯỚC KHI PHÁT SÚNG KHAI HỎA

CHƯƠNG 7: THUYỀN RA BIỂN LỚN

PHẦN 2: THÀNH CÔNG LÀ MỘT HÀNH TRÌNH KHÔNG PHẢI LÀ MỘT CHỖ ĐẾN

Nguồn https://traderviet.com/t...nhung-rat-de-hieu.19222/

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 2.639 giây.