logo

Thông báo

Icon
Error

Lý lịch: vietanh11091995@gmail.com
Tên sử dụng: vietanh11091995@gmail.com Offline
Gia nhập: 19-06-2017(UTC)
Lần cuối đăng nhập: 20/08/2019 lúc 02:10:14(UTC)
Số bài viết: 3,183
[1.92% trên tổng số bài viết / 4.01 bài trên ngày]
Số lần cảm ơn 0 (View Thanks)
Số lần được cảm ơn 0
Số bài viết được cảm ơn 0
Numer of Reputation received from other users 0
Xem tất cả các bài của thành viên này
Chủ đề: Kích thước cầu thang theo phong thủy   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 02:10:13(UTC)
Đi kèm với sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, phong thủy cầu thang trở thành một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn của rất nhiều người.

Ngoài các yếu tố như vị trí, số bậc thang, hướng cầu thang, kích thước bậc cầu thang theo phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Cùng Nhadatinfo tìm hiểu kích thước cầu thang theo phong thủy cũng như các yếu tố xung quanh để có thể mang lại vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

Kích thước bậc cầu thang theo phong thủy
Để có thể xác định được kích thước cầu thang theo phong thủy, gia chủ cần phải dựa trên cả yếu tố khoa học và phong thủy.

Không xét đến yếu tố phong thủy, kích thước cầu thang phổ biến nhất hiện nay (được xây dựng trong các công trình dân dựng) có kích thước như sau:

Yếu tố khoa học:
Chiều rộng của bản thang: dao động trong khoảng 0.8 - 1.2 - 1.5m.

Độ dốc của cầu thang: tùy thuộc vào chiều cao cũng như kiến trúc xây dựng của căn nhà mà sẽ có độ dốc cầu thang sao cho phù hợp nhất. Theo quan điểm của kiến trúc sư, độ dốc của cầu thang được quyết định dựa trên tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của bậc thang. Công thức tính là 22h + b = 600 mm (h là chiều cao của bậc thang, b là chiều rộng của bậc thang). Đa phần đối với các căn nhà ông, nhà tầng hiện nay, chiều rộng của các bậc thang dao động từ 250 đến 300 mm, tương ứng với độ cao bậc thang từ 150 - 180mm.

kích thước bậc cầu thang theo phong thủy
Kích thước bậc cầu thang theo phong thủy

Kích thước của chiếu nghỉ ở cầu thang: lưu ý kích thước của chiếu nghỉ cầu thang không được bé hơn chiều rộng của thân thang, và phải tạo được sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, nhất là khi vận chuyển đồ đạc giữa các tầng.

Chiều cao của lan can cầu thang: không bị tác động bởi các yếu tố khác, tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên chiều cao của lan can cầu thang tiêu chuẩn hiện nay không được phép thấp hơn 80mm (trung bình khoảng 900mm).

Yếu tố phong thủy:
Không như hướng cầu thang, kích thước bậc cầu thang không có sự ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy gia chủ chỉ cần thiết kế cầu thang theo chuẩn khoa học để tạo sự thuận tiện tối đa trong sinh hoạt hằng ngày là được.

cầu thang 22 bậc
Ảnh hưởng của cầu thang 22 bậc trong phong thủy nhà ở?

Không như kích thước bậc thang, số bậc thang của cầu thang mới là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất trong phong thủy, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, Nhadatinfo nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến bậc cầu thang phong thủy như: Số bậc cầu thang nhà 2 tầng là bao nhiêu? Bậc cầu thang nhà 3 tầng là bao nhiêu? Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ? Cầu thang 19 bậc có sao không? Cầu thang 23 bậc có tốt không? Bậc cầu thang theo trực tuổi tính như thế nào? Bậc cầu thang tính từ đâu?....

Cùng tìm hiểu bậc cầu thang tính từ đâu, cách tính bậc cầu thang và trả lời những câu hỏi mà nhiều người đưa ra nhé.

Số bậc cầu thang là chẵn hay lẻ?
Thông thường, khi xây dựng cầu thang, tất cả mọi người đều thiết kế số bậc cầu thang là số lẻ. Bởi vì theo quan niệm của phong thủy học, số lẻ là tượng trưng cho dương khí, còn số chẵn tượng trưng cho âm khí, chính vì thế mà số bậc cầu thang là số lẻ luôn được ưa chuộng hơn.

số bậc cầu thang là chẵn hay lẻ
Số bậc cầu thang chẵn hay lẻ? Đa phần số bậc cầu thang hiện nay là số lẻ

Tuy nhiên, hiện nay đa phần chúng ta đều tính bậc cầu thang theo trực tuổi, chính vì vậy việc số bậc cầu thang là chẵn hay lẻ dường như không còn quá quan trọng nữa.

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử
Số bậc của mỗi tầng được tính như sau: tính từ bậc thang thứ nhất cho đến bậc thang kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử”. Trong đó, bậc thang đầu tiên là “sinh”, bậc thứ hai là “lão”, bậc thứ ba là “bệnh”, bậc thứ tư là “tử”, bậc thứ năm bắt đầu một vòng tuần hoàn mới là “sinh”, và cứ lặp lại cho đến hết cầu thang.

Như vậy, số lượng bậc thang sẽ được tính từ bậc thang thứ nhất cho tới điểm kết thúc (hành lang, chiếu tới,...). Trong trường hợp hành lang có chiếu nghỉ, chiếu nghỉ được tính tương tự như một bậc thang.

cầu thang 23 bậc có tốt không
Cầu thang 23 bậc có tốt không?

Một công thức đơn giản hơn để tính số bậc cầu thang theo phong thủy, bạn chỉ cần lấy bội số của 4 cộng thêm 1 là ra được số bậc cầu thang cần thiết trong ngôi nhà (4*n + 1).

Như vậy, câu hỏi “Cầu thang 19 bậc có sao không?” và câu “Cầu thang 23 bậc có tốt không?” đều có chung câu trả lời là...không. Bởi vì cầu thang có 19 bậc sẽ rơi vào cung “bệnh”, cầu thang 23 bậc cũng rơi vào cung “bệnh”, gây ảnh hưởng tới gia chủ cũng như các thành viên còn lại trong gia đình.

cầu thang 23 bậc có tốt không
Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy lại cho rằng quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” là sai, vì cuộc đời con người sẽ có những sự thăng trầm nhất định, không thể lên quá cao rồi xuống đột ngột như “sinh lão bệnh tử được”.

Hơn nữa, trong phong thủy, số lẻ tượng trưng cho số dương, may mắn và thuận lợi; trong khi số chẵn tượng trưng cho số âm, âm khí và sự xui xẻo. Như vậy, việc âm dương thay đổi liên tục sẽ phù hợp hơn, lần lượt như sau:
Ban đầu mẹ tròn con vuông, được sinh ra đời là niềm vui: dương khí - số 1.

Sau đó bị bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe: âm khí - số 2.

Khỏe mạnh trở lại, sống tốt đến già: dương khí - số 3.

Già và mất đi: âm khí - số 4 (trong từ điển hán việt, số 4 được phát âm là tứ, gần với phát âm của chữ tử - nghĩa là chết): âm khí - số 4.

Như vậy, vòng tuần hoàn phù hợp khi tính số bậc cầu thang theo phong thủy phù hợp sẽ lần lượt là “sinh, bệnh, lão, tử”.

Đối với quan niệm này, cầu thang 19 bậc và cầu thang 23 bậc đều rơi vào cung “lão”, có nghĩa là sống thọ cao tuổi, có ý nghĩa tốt.

Tuy nhiên, vì quan niệm “sinh, bệnh, lão, tử” không quá phổ biến, nên nếu có thể, việc xây cầu thang với số bậc sao cho rơi vào cung “sinh” vẫn là tốt nhất. Chưa kể cung “lão” lại khiến cho chúng ta cảm giác quá gần với cung “Tử” cũng không nên.

Còn tiếp ....

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/ph...ho-ca-gia-dinh-ar103.htm
Chủ đề: Hướng đông nam có tốt không   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 11:38:45(UTC)
Thông thường, cách xác định hướng đông nam thường được nhiều người áp dụng nhất chính là dùng la bàn.

Tuy nhiên, hiện không ít người vẫn không biết hướng đông nam là hướng nào cũng như cách xác định hướng sao cho chính xác nhất. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu nhé.

Hướng đông nam là hướng nào?
Theo Wikipedia, hướng đông nam được xác định dựa vào hướng đông và hướng nam, hướng giữa hai hướng này chính là hướng đông nam.

Có 8 hướng chính và 8 hướng phụ, trong đó 8 hướng phụ lần lượt là: Đông Đông Bắc, Đông Đông Nam, Tây Tây Bắc, Tây Tây Nam, Bắc Đông Bắc, Bắc Tây Bắc, Nam Đông Nam, Nam Tây Nam.

Hướng đông nam là hướng nào?
Hướng đông nam là hướng nào?

Vì vậy, việc xác định hướng đông nam dựa vào vị trí giữa hướng đông và hướng nam là chưa thật sự chính xác, nếu không xác định kỹ, bạn có thể xác định thành hướng Nam Đông Nam hoặc hướng Đông Đông Nam.

Cách xác định hướng đông nam?
Để xác định hướng đông nam một cách chính xác, gia chủ có thể dùng một trong những phương pháp sau: sử dụng la bàn (lưu ý tránh để gần lửa, kim loại hoặc để trên mặt phẳng gồ ghề), xác định dựa theo hướng mặt trời, mặt trăng, các chòm sao hoặc địa vật,...

Hướng đông nam thuộc hành gì?
Trong phong thủy, hướng đông nam được xem là hướng tượng trưng cho vài vật, tiền tài của gia chủ. Xét theo ngũ hành, hướng đông nam thuộc hành mộc, có màu bản mệnh là màu xanh lá, xanh lục,...

Gia chủ có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc hành mộc theo hướng đông nam để giúp tài vận của gia chủ thăng tiến. Trong những vật phẩm phong thủy, cây xanh là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn để trưng bày theo hướng đông nam nhất.

hướng đông nam thuộc hành gì
Hướng đông nam thuộc hành gì?

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trưng bày những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy (theo ngũ hành tương sinh, thủy sinh mộc) để giúp tài vận được trôi chảy, tuần hoàn không ngừng. Những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh thủy phù hợp là: hồ cá, còn non bộ, thác nước nhân tạo,...

Nên tránh những vật phẩm phong thủy thuộc mệnh kim (theo ngũ hành tương khắc, kim khắc mộc) như những đồ vật làm từ kim loại hoặc có màu bạc, trắng, ánh kim,...Đồng thời, gia chủ cũng không nên trưng bày những đồ vật thuộc mệnh hỏa để tránh tiền tài trong nhà bị “thiêu rụi”.

Nhà hướng đông nam có tốt không?
Để có thể trả lời câu hỏi “Hướng đông nam có tốt không?”, chúng ta cần phải phân tích dựa trên các yếu tố tác động đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình như công việc, sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo, tình cảm,...

Về công việc, sự nghiệp: nhà hướng đông nam được chia thành 2 trường hợp: hướng đông nam vượng và hướng đông nam suy.

Nhà có hướng đông nam vượng giúp cho việc làm ăn của gia chủ được phát triển một cách nhanh chóng, các thành viên trong gia đình có khả năng xã giao tốt, dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người khác, phù hợp với những ai làm trong lĩnh vực chính trị, đối ngoại. Nếu gia chủ là nữ thì còn có nghề nghiệp tốt, thịnh vượng đủ đường, cuộc sống sung sướng, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Ngược lại, ngôi nhà có hướng đông nam suy, gia chủ làm tất cả mọi việc đều không thuận lợi, mọi việc luôn bị chậm chạp hoặc bị đè nén, không có khả năng thăng tiến, phát triển.

Về sức khỏe:
Nhà có hướng đông nam vượng: luôn khỏe mạnh, cường tránh, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không, tinh lực dồi dào.

Nhà có hướng đông nam suy: luôn trong trạng thái cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền, thể chất và thần kinh yếu, dễ bị ốm đau hoặc mắc bệnh vặt.

nhà hướng đông nam có tốt không
Tùy thuộc vào hướng đông nam thịnh hay suy mà nhà hướng đông nam mới tốt hay không?

Về gia đạo:
Nhà có hướng đông nam vượng: mối quan hệ của các thành viên trong gia đình rất tốt, quan hệ hàng xóm, láng giềng hòa thuận, tối lửa tắt đèn có nhau. Khi gặp khó khăn sẽ được mọi người giúp đỡ một cách nhiệt tình.

Nhà có hướng đông nam suy: các thành viên thiên về cuộc sống hưởng thụ, dễ dàng bị chìm trong cạm bẫy, đặc biệt cuộc sống hôn nhân có nhiều vấn đề xảy ra, dễ dẫn tới tình trạng ly hôn hoặc không thể kết hôn được.

Như vậy, để có thể xác định được làm nhà hướng đông nam có tốt không, gia chủ cần phải xác định được chính xác hướng đông nam của ngôi nhà là hướng thịnh hay là hướng suy. Ngoài ra, sự vượng hay suy của hướng đông nam còn phần nào phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, không gian - thời gian của khu vực và bố cục của căn nhà.

Nhà hướng đông nam có mát không?
Thông thường, để có thể xác định được hướng mua nhà, xây nhà là hướng nào mát nhất, chủ yếu còn phụ thuộc vào khu vực, địa thế xây dựng của ngôi nhà.

Ở Việt Nam chúng ta có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng nên hướng nhà mát nhất là hướng Nam. Tuy nhiên, đông nam mới là hướng mà nhiều người lựa chọn nhất khi xây nhà. Nguyên nhân bởi vì xây dựng nhà hướng đông nam sẽ giúp gia chủ nhận được nguồn ánh sáng trọn vẹn vào mỗi buổi sáng, đặc biệt trong những ngày mùa đông (đông chí), mặt trời sẽ mọc ở hướng đông nam, mang lại sự ấm áp cho cả gia đình. Còn vào mùa hè, nhà hướng đông nam sẽ tránh được ánh mặt trời gay gắt chiếu vào, bảo đảm sự mát mẻ.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?
Trước khi trả lời được câu hỏi “Nhà hướng đông nam thì đặt bếp hướng nào?”, ban đầu chúng ta cần phải biết một số yêu cầu phong thủy cơ bản để có thể xác định được hướng bếp.

Trong phong thủy học, vị trí của bếp nếu phải được đặt tại khu vực mang tính dương, bởi bếp nếu có thuộc tính dương, thuộc hành Hỏa. Nếu gia chủ đặt bếp tại khu vực có tính âm hoặc mang hành thủy sẽ dẫn tới việc các nguồn khí trong nhà xung đột lẫn nhau, làm rạn nứt các mối quan hệ của thành viên trong gia đình.

Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào?

Để xác định được hướng đặt bếp phù hợp, ngoài hướng nhà còn phải phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ, từ đó mới có thể xác định được vị trí đặt bếp sao cho phù hợp nhất.

Đối với những ngôi nhà được xây dựng theo hướng đông nam, hướng đặt bếp phù hợp nhất là nằm ở các hướng: hướng chính Tây, hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc. Tùy thuộc vào cung can chi mệnh của gia chủ mà xác định được nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào phù hợp nhất.

Đặc biệt, nhà hướng đông nam đặt bếp hướng Tây Bắc được xem là đại kị trong phong thủy, khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Ngoài việc xác định hướng đặt bếp hợp phong thủy, gia chủ cần phải quan tâm thêm yếu tố bố trí, thiết kế bên trong căn nhà và khu vực xung quanh bếp sao cho đảm bảo mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho các thành viên gia đình.

Còn tiếp ...

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/ph...ong-thuy-nha-o-ar115.htm
Chủ đề: Hướng đông bắc thuộc hành gì   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 10:49:58(UTC)
Cùng Nhadatinfo tìm hiểu hướng đông bắc thuộc hành gì cũng như những tác động của hướng đông bắc tới phong thủy nhà ở nhé.

Hướng đông bắc là hướng nào? Hướng đông bắc ở đâu?
“Bốn phương, tám hướng”. Ngoài 4 phương chính là đông, tây, nam, bắc, còn 8 hướng bao gồm: đông bắc, tây bắc, đông nam, tây nam,...Ngoài ra còn một số hướng phụ như: đông đông nam, tây tây nam, đông nam nam, tây nam nam,...

Hướng đông bắc là bao nhiêu độ?
Hướng đông bắc là bao nhiêu độ?

Hướng đông bắc là hướng nằm giữa hướng đông và hướng bắc. Tuy nhiên, để có thể xác định được chính xác hướng đông bắc, bạn có thể áp dụng những phương pháp phổ biến nhất như: sử dụng la bàn, xác định phương hướng của mặt trời, xác định hướng bằng gậy và mặt trời, sử dụng các ứng dụng thông minh trên điện thoại di động,...

Hướng đông bắc là bao nhiêu độ?
Để có thể trả lời câu hỏi hướng đông bắc là bao nhiêu độ, chúng ta dựa vào đồng thời cả phân chia hướng theo yếu tố địa lý và phong thủy. Các hướng được phân chia theo địa lý bao gồm: đông, tây, nam, bắc, đông nam, đông bắc, tây nam và tây bắc. Tương ứng với 8 hướng theo khoa học, trong phong thủy, chúng ta được chia thành 8 quẻ (theo sơ đồ 8 cung bát quái trong nhà) lần lượt là quẻ khảm, quẻ chấn, quẻ tốn, quẻ ly, quẻ cấn, quẻ khôn, quẻ đoài, quẻ càn.

Trong đó, mỗi quẻ được chia thành 3 sơn khác nhau. Ví dụ ở Bắc (khảm) có các sơn lần lượt là Quý - Tý - Khảm, mỗi hướng quẻ là 45 độ (mỗi sơn tương ứng với 15 độ, 15 x 3 = 45 độ, độ rộng của một quẻ).

Khi xác định hướng nhà dựa trên yếu tố phong thủy, đa phần chúng ta sẽ quan tâm đến hướng của quẻ, hướng của sơn sẽ không được quan tâm bằng. Theo cách tính như trên, quẻ cấn tương ứng với hướng đông bắc, vậy hướng đông bắc khoảng 22.5 - 67.5 độ.

Hướng đông bắc hợp màu gì?
Như đã nói ở trên, hướng đông bắc thuộc hành thổ nên phù hợp với những màu sắc thuộc hành thổ (màu bản mệnh) như nâu, đất, vàng,...và những màu thuộc hành hỏa (màu tương sinh) như cam, hồng, đỏ, tím,...Tuy nhiên, lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đồ vật hoặc sơn màu thuộc mệnh hỏa để tránh tình trạng “vật cực tất phản” (cái gì nhiều quá cũng không tốt).

Hướng đông bắc hợp màu gì?
Hướng đông bắc hợp màu gì?

Hướng đông bắc thuộc hành gì?
Trong phong thủy, hướng đông bắc tượng trưng cho chòm sao văn Xương - chòm sao tượng trưng cho sự nghiệp, học vấn. Vì vậy, hướng đông bắc có hướng ngũ hành thuộc mệnh thổ. Mà xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hỏa sinh thổ, vậy nên gia chủ có thể trưng bày những đồ vật thuộc mệnh thổ (bản mệnh) theo hướng đông bắc như bình gốm sứ, những vật phẩm phong thủy có màu vàng, màu nâu, màu đắt,...để giúp con đường thi cử, học vấn phát triển tốt hơn.

Nhà hướng đông bắc có tốt không?
Theo phong thủy học, việc đánh giá được nhà hướng đông bắc có tốt không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Không hiếm các trường hợp nhà hướng đông bắc hợp tuổi với gia chủ nhưng vẫn mang lại âm khí cho gia chủ, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở và ngược lại.

Vì vậy, để biết được nhà hướng đông bắc có tốt không, gia chủ cần phải xác định được cung, can, chi, mệnh của bản thân có phù hợp hay không. Ngoài ra cần phải lưu ý đến một số yếu tố khách quan của ngôi nhà như sau:

Ngôi nhà có hướng tây nam thấp hơn so với hướng đông bắc là hướng tốt.

Hướng đông bắc của ngôi nhà không có hồ nước bẩn hoặc ao tù nước đọng.

Hướng đông bắc không bị lõm hoặc khuyết.

Hướng đông bắc không xây dựng nhà bếp.

Hướng đông bắc không có nhà vệ sinh.

Hướng đông bắc có những ngôi nhà chỉ bằng ⅓ so với ngôi nhà của gia chủ.

Nếu như nhà hướng đông bắc sở hữu những đặc tính trên thì được đánh giá là ngôi nhà có hướng đông bắc tốt, mang lại sự thịnh vượng, may mắn, thành công cho gia chủ.

Nhà hướng đông bắc có tốt không?
Nhà hướng đông bắc có tốt không?

Về sự nghiệp: có cơ hội thăng tiến, sự nghiệp thành công và phát triển. Đặc biệt gia chủ làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cả nhà làm buôn bán, công việc càng có cơ hội phát triển cao hơn nữa.

Về sức khỏe: sức khỏe tốt, ổn định, không bị mắc bệnh vặt, bệnh nặng hóa nhẹ, bệnh nhẹ hóa không.

Về gia đạo: cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa thuận, vợ chồng đồng lòng, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo. Các thành viên trong gia đình gắn bó với nhau, chở che cho nhau. Nhận được sự phù trợ của quý nhân.

Tuy nhiên, trong trường hợp ngôi nhà sở hữu hướng đông bắc suy, cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ hoàn toàn ngược lại:

Về sự nghiệp: sự nghiệp gặp phải nhiều khó khăn trắc trở, làm ăn thất bát, không may mắn, thậm chí còn có thể bị lừa đảo dẫn tới phá sản, thất thoát tiền bạc, làm được mà không giữ được, thường bị tiểu nhân cản trở việc làm ăn, buôn bán.

Về sức khỏe: sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh vặt vãnh, bệnh tật kéo dài, ốm đau liên miên, thậm chí còn có nguy cơ bị tai nạn.

Về gia đạo: cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã khó giải quyết. Anh chị em trong nhà thường xảy ra bất hòa. Con cái không hiếu thuận, thường xuyên phá phách. Trong trường hợp chưa kết hôn, gia chủ khó tìm được đối tượng kết hôn phù hợp, hoặc tìm được nhưng không cưới được. Quan hệ với họ hàng không khăng khít.

Còn tiếp

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/ph...ong-thuy-nha-o-ar116.htm
Chủ đề: Phong thủy gầm cầu thang   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 10:31:58(UTC)
Đối với những căn nhà ống, việc thiết kế cầu thang sao đã tốn không ít chất xám, tận dụng gầm cầu thang còn khó khăn hơn. Không ít người đặt ra câu hỏi “Gầm cầu thang nên làm gì?”, quan tâm đến phong thủy gầm cầu thang để có thể mang lại nguồn vượng khí cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cùng Nhadatinfo đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Gầm cầu thang nên làm gì?
Khi xây dựng cầu thang, phần gầm cầu thang đa phần sẽ bị bỏ trống. Để có thể tiết kiệm diện tích trong căn nhà một cách tối đa, gia chủ có thể thiết kế gầm cầu thang xây dựng thành những không gian riêng biệt, đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày một cách tốt nhất.

1. Thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang
Trong trường hợp ngôi nhà của bạn đã được xây dựng đầy đủ các công năng, chức năng rồi, bạn có thể trưng dụng gầm cầu thang để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thông thường, các tiểu cảnh thường được lựa chọn nhất để trang trí dưới gầm cầu thang bao gồm thiết kế bể cá dưới gầm cầu thang, bể nước dưới gầm cầu thang, thác nước phong thủy,...

tự làm tiểu cảnh cầu thang
Thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Mặc dù việc tự thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà, lại vừa khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ, song phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang.

Vì vậy, khi thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang, gia chủ phải để ý đến những yếu số sau để để tránh bị phản tác dụng, khiến cho cuộc sống gặp khó khăn, xung đột hoặc trắc trở không đáng có.

Không tự thiết kế tiểu cảnh suối chảy róc rách dưới gầm cầu thang
Rất nhiều gia chủ chọn cách thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang là hòn non bộ với suối chảy róc rách để tạo âm thanh vui tai, thư giãn, cũng như có thể điều hòa không gian trong căn nhà, đem lại sự mát mẻ, trong lành, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, nóng nực.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, việc thiết kế tiểu cảnh, thác nước ngay dưới gầm cầu thang không hề hợp phong thủy. Việc thiết kế như vậy sẽ khiến cho các nguồn khí trong căn nhà bị xung đột lẫn nhau, từ đó khiến cho cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

bể nước dưới gầm cầu thang
Không nên thiết kế tiểu cảnh nước dưới gầm cầu thang

Bởi vì trong phong thủy học, không gian dưới gầm cầu thang thuộc mệnh hỏa, mà tiểu cảnh nước chảy, thác nước lại thuộc mệnh thủy. Mà theo quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, thủy khắc hỏa, tiểu cảnh dưới gầm cầu thang sẽ xung đột trực tiếp với không gian ở gầm cầu thang.

Chưa kể không gian dưới gầm cầu thang có thuộc tính âm, mà tiểu cảnh còn mang tính động, yêu cầu sự thoáng đãng cũng như có sự chuyển động, mang thuộc tính dương. Âm dương khắc nhau, mang đến sự xung đột không gian trong căn nhà, có thể khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bị rạn nứt.

Ngoài tiểu cảnh suối chảy róc rách hay thác nước, hồ cá dưới gầm cầu thang cũng không hợp phong thủy, gia chủ nên đặt hồ cá ở khu vực thoáng đãng sẽ phù hợp hơn.

Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt gia chủ có thể thiết kế hồ cá hoặc thác nước dưới gầm cầu thang, với điều kiện cầu thang phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây: cầu thang được thiết kế theo hình dạng xương cá, cầu thang kết hợp với giếng trời, cầu thang được xây dựng ở bên ngoài, bảo đảm sự thoáng đãng, sáng sủa. Những mẫu cầu thang được thiết kế, xây dựng như vậy có thể khai thác được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, đặc biệt còn có thể nhận được nguồn dương khí của mặt trời, từ đó giảm bớt phần nào sự ẩm thấp, tăm tối của gầm cầu thang.

Nên thiết kế tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang
Trong trường bạn vẫn muốn thiết kể tiểu cảnh dưới gầm cầu thang để mang lại vẻ đẹp cho căn nhà của bạn, tiểu cảnh khô sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả. Những tiểu cảnh khô mà bạn có thể lựa chọn để mang đến vẻ đẹp cho gầm cầu thang cũng như ngôi nhà như: rải sỏi, trồng cây xanh phong thủy (tiểu cảnh ướt bao gồm thác nước, hồ cá, hòn non bộ,...). Việc lựa chọn những tiểu cảnh khô có thể không mang lại cảm giác mát mẻ bằng những tiểu cảnh mang tính nước, nhưng xét về yếu tố phong thủy, tiểu cảnh khô giúp cho nguồn khí trong căn nhà được lưu thông tốt hơn, từ đó có thể mang đến vượng khí, thịnh vượng, sự may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

tiểu cảnh dưới gầm cầu thang

Tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn

Theo ngũ hành tương sinh, mộc sinh hỏa, việc gia chủ trang trí gầm cầu thang bằng những chậu cây xanh phong thủy còn bảo đảm mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Một số cây xanh phong thủy mà gia chủ có thể trưng bày dưới gầm cầu thang như: cây vạn niên thanh, cây trúc phú quý, cây bạch mã hoàng tử,...đây đều là những giống cây có tán lá rộng, giúp cho nguồn khí trong căn nhà được lưu thông một cách tốt nhất.

Còn tiếp ....

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/ph...-ban-chua-biet-ar109.htm
Chủ đề: Cung Tài Lộc nằm ở đâu?   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 10:07:22(UTC)
Theo quan niệm của phong thủy học, cung Tài Lộc có vai trò rất quan trọng về sự thịnh vượng, nguồn tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vì thế, hãy cùng Nhadatinfo tìm cách xác định khu vực tài lộc trong nhà cũng như trả lời được câu hỏi rất nhiều người thắc mắc: Cung Tài Lộc nằm ở đâu nhé.

Cung Tài Lộc nằm ở đâu?
Không như 8 cung bát quái trong nhà hay cung Thiên Lộc, vị trí của cung Tài Lộc còn phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà. Theo phong thủy huyền không phi tinh, thì phong thủy dương trạch là vị trí tài lộc nhất trong ngôi nhà, có tính chất thực tế dựa theo từng hướng của ngôi nhà.

Như vậy, câu hỏi “Cung Tài Lộc nằm ở đâu?” được trả lời kèm với từng hướng khác nhau của ngôi nhà.

Nhà có hướng Đông Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam.
Nhà có hướng Tây Nam, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc.
Nhà có hướng Tây Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.
Nhà có hướng Tây, cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Đông.
Nhà có hướng Đông Nam, cung Tài Lộc nằm ở các hướng lần lượt là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc.
Nhà có hướng Đông, cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc.
Nhà có hướng Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam và hướng Đông Bắc.
Nhà có hướng Nam, cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Tây Nam.
cách xác định cung tài lộc trong nhà
Cung Tài Lộc

Cách xác định khu vực Tài Lộc trong nhà?
Phong thủy học được chia thành 3 phái lớn, bao gồm phát Bát Trạch, phái Huyền Không và phái Mệnh Lý. Mỗi phái phong thủy khác nhau sẽ có cách xác định khu vực Tài Lộc trong nhà khác nhau.

1. Phái Bát Trạch
Cách xác định cung Tài Lộc trong nhà của phái Bát Trạch khá đơn giản, gia chủ chỉ cần dựa vào hướng cửa chính làm cơ sở để xác định. Tuy theo vị trí của cửa chính mà ngôi nhà có thể có một hoặc 2 tài vị khác nhau.

Nếu như cửa nhà tọa lạc tại vị trí chính giữa của ngôi nhà, khu vực Tài Lộc trong phòng khách được xác định tọa lạc tại vị trí là 2 góc đáy của ngôi nhà.

Trong trường hợp cửa nhà nằm lệch một bên so với ngôi nhà, khu vực Tài Lộc trong nhà sẽ được xác định tại vị trí chéo góc với cửa nhà: cửa nhà nằm lệch bên phải thì cung Tài Lộc nằm ở vị trí góc đáy bên trái của ngôi nhà, cửa nhà nằm lệch bên trái thì cung Tài Lộc nằm ở vị trí góc đáy bên phải của ngôi nhà.

Đây được đánh giá là cách xác định hướng Tài Lộc đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên hiệu quả phương pháp này không được đánh giá cao bằng phái Huyền Không và phái Mệnh Lý.

2. Phái Huyền Không
Cách xác định hướng Tài Lộc theo phái Huyền Không dành cho những gia chủ có sự hiểu biết nhất định về phong thủy, đồng thời hứa hẹn mang lại hiệu quả chiêu tài tốt hơn hẳn so với phái Bát Trạch.

Tính tới thời điểm hiện tại vẫn đang là thời kì của chòm sao Bát Bạch đang phát triển mạnh nhất (giữa vận 8 của hạ nguyên, từ năm 2004 - 2023). Mà theo quan điểm của phái Huyền Không Phi Tinh, tất cả các cục phong thủy nói chung nên đặt những yếu tố, bộ phận quan trọng ở vị trí sao Bát Bạch đang trong thời kì đắc vận nhất. Trong khi đó, vận 9 của hạ nguyên từ năm 2024 - 2043 là do chòm sao Cửu Tử chủ quản cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá là chòm sao tốt, mang lại sự cát tường.

khu tài lộc trong nhà ở đâu
Khu tài lộc trong nhà ở đâu?

Vì thế, theo Huyền Không Phi Tinh, khu vực Tài Lộc trong căn nhà sẽ được xác định dựa trên vị trí 2 sao chủ quản vận 8 và vận 9 của Hạ Nguyên trên trạch bàn nhà. Để có thể làm được việc này, gia chủ có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy, bởi vì cách vẽ trạch bàn yêu cầu tính chuyên môn khá cao và phức tạp, yêu cầu người vẽ phải có kiến thức sâu về phong thủy cũng như kinh nghiệm nhiều năm tích lũy.

Chuyên gia phong thủy sẽ tiến hành đo đạc và tính được trạch bàn nhà, dựa vào trạch bàn nhà để bố trí các vị trí của ngôi sao từ 1 đến 9 và xác định được hướng cung Tài Lộc trong ngôi nhà một cách chính xác.

3. Phái Mệnh Lý
Không như Bát Trạch và Huyền Không Phi Tinh, phái Mệnh Lý lại xác định cung Tài Lộc theo tuổi. Tuy nhiên đây được đánh giá là cách khó xem nhất trong những phương pháp xác định góc Tài Lộc trong nhà.

Theo phong thủy học của phái Mệnh Lý, cung Tài Lộc chính là vị trí đại diện của Chính Tài và Thiên Tài trong lục thân. Vì vậy, cung Tài Lộc sẽ dựa vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Tuy thuộc mỗi gia chủ có cung, can, chi, mệnh khác nhau mà vị trí cung Tài Lộc trong nhà cũng có sự khác biệt nhất định.

Đối với gia có can ngày là Nhâm hoặc Quý thì khu vực Tài Lộc dao động từ 142.5 - 202.5 độ (tương ứng với các cung Tỵ, Ngõ, Bính, Đinh).

Đối với gia có can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì khu vực Tài Lộc dao động từ 322.5 - 22.5 độ (tương ứng với các cung Hợi, Tý, Quý, Nhâm).

Đối với gia có can ngày là Canh hoặc Tân thì khu vực Tài Lộc dao động từ 52.5 - 112.5 độ (tương ứng với các cung Dần, Mão, Giáp, Ất).

Đối với gia có can ngày là Bính hoặc Đinh thì khu vực Tài Lộc dao động từ 232.5 - 292.5 độ (tương ứng với các cung Thân, Dậu, Canh, Tân).

Đối với gia có can ngày là Giáp hoặc Ất thì khu vực Tài Lộc dao động từ 112.5 - 127.5 độ (tương ứng với cung Thìn) và từ 292.5 - 307.5 độ (tương ứng với cung Tuất).

Lưu ý gia chủ hoặc chuyên gia phong thủy phải lấy tâm của ngôi nhà để làm gốc tọa độ trong quá trình đo đạc để bảo đảm tính chính xác của khu vực Tài Lộc trong nhà.

Cách kích hoạt cung Tài Lộc trong năm 2019 chính xác nhất
Sau khi trả lời được câu hỏi “Cung tài lộc trong nhà ở đâu?”, gia chủ cần biết cách để kích hoạt cung tài lộc sao cho mang lại nguồn vượng khí, may mắn, tiền tài lớn nhất tới cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời cần phải xác định được những kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế, xây dựng, trưng bày vật phẩm phong thủy theo cung Tài Lộc trong nhà để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

1. Cung Tài Lộc phải tránh xa cửa sổ, cửa thông gió, cửa chính,...
Khu vực Tài Lộc của căn nhà phải tránh cửa sổ, cửa chính, cửa phụ, cửa bếp,..hoặc thậm chí là lỗ thông gió trong căn nhà.

Cách kích hoạt cung Tài Lộc trong năm 2019 chính xác nhất

Cách kích hoạt cung Tài Lộc trong năm 2019

Bởi theo phong thủy học, cung Tài Lộc mang đến cho gia chủ sự may mắn về tiền bạc, tài vận, việc bố trí khu vực Tài Lộc trong căn nhà gần với các loại cửa hoặc lỗ thông gió, vô hình sẽ khiến cho dòng tiền của bạn bị thất thoát ra ngoài, làm được mà không giữ được, khiến cho công việc, buôn bán hoặc kinh doanh của gia chủ gặp khó khăn, bất lợi.

Trong trường hợp gia chủ trưng bày vật phẩm phong thủy hoặc bàn thờ thần tài - ông địa, lưu ý nên đặt sát tường để thể hiện sự vững chãi, bền chặt, nếu không sẽ khiến cho tiền bạc, của cải trong nhà bị hao tổn, mất mát.

Còn tiếp ....

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/ph...-loc-trong-nha-ar114.htm
Chủ đề: cầu thang đối diện với cửa   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 09:54:48(UTC)
Thời gian gần đây, Nhadatinfo bất ngờ nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề không mới nhưng chẳng bao giờ cũ - phong thủy cầu thang. Và trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề cửa phòng đối diện cầu thang - tác hại cũng như cách hóa giải sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình nhé.

Câu hỏi: Xin chào, tôi là Nam, 28 tuổi. Tôi vừa mới mua nhà ở Hà Đông (Hà Nội). Căn nhà được tôi đánh giá khá cao, duy chỉ có vấn đề cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang tầng 2 làm tôi lo lắng. Tôi muốn hỏi việc này có ảnh hưởng gì tới phong thủy ngôi nhà không ạ? Nếu có, cách giải quyết như thế nào thì phù hợp?(Nam, 28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Đầu tiên, vô cùng cảm ơn anh Nam vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để có thể giải đáp được thắc mắc của anh, hãy cùng chúng tôi tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hàng đầu hiện nay nhé.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xây dựng cầu thang đối diện với cửa là hoàn toàn không nên, bất kể đó là cửa phụ, cửa phòng ngủ hay cửa chính. Bởi trong phong thủy học, cầu thang được xem là “đường dẫn” dẫn đường cho những luồng khí tiến vào hoặc rời khỏi không gian sống của bạn. Đáng buồn thay, cầu thang dường như có thiên phú trong việc “dẫn” tài khí đi và “rước” âm khí về.

CỬA PHÒNG DỐI DIỆN CẦU THANG
Phong thủy cầu thang - vấn đề không mới nhưng chẳng bao giờ cũ

Chính vì vậy, việc xây dựng cửa phòng đối diện với cầu thang là điều vô cùng thất sách. Nếu như cửa chính đối diện với cầu thang, tài vận của gia đình bạn sẽ không thể giữ lại được, thường xuyên rơi vào tình trạng hao tài tốn của. Nếu cửa phụ, cửa nhà kho đối diện với cầu thang, nguồn âm khí từ phòng kho sẽ theo cầu thang và xung đột với các nguồn khí khác trong căn nhà.

Còn trong trường hợp như anh Nam, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang khiến cho gia chủ không được ngủ ngon giấc, thường xuyên bị quấy phá, đặc biệt nếu như giường ngủ đối diện với cầu thang còn nguy hiểm hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ và tác động gián tiếp đến các thành viên trong gia đình.

Chưa kể, cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang cũng rất nguy hiểm, đặc biệt trong trường hợp nhà có trẻ con.

Vậy, trong trường hợp của anh Nam, cần phải có biện pháp hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. Cùng xem qua những cách hóa giải dưới đây:

1. Sử dụng cây xanh phong thủy
Cây xanh phong thủy luôn là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người, không chỉ đáp ứng yêu cầu về phong thủy, mà còn có thể mang đến không gian sống trong lành, cũng như thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ. Một chậu cây xanh ngăn cách giữa cầu thang và cửa phòng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho anh Nam.

Lưu ý, nên chọn loại cây xanh có tán dài và rộng, độ che phủ tốt, từ đó có thể ngăn cách sự xung đột giữa nguồn dương khí trong phòng ngủ và âm khí của cầu thang. Nên chọn những loại cây có chiều cao trung bình nửa mét trở lên. Ngoài việc đặt cây xanh phong thủy ở dưới chân cầu thang, anh Nam có thể đặt thêm những chậu cây dọc theo cầu thang để giảm bớt nguồn âm khí (nếu có). Những giống cây xanh phù hợp đặt ở chân cầu thang như cây đại phú gia, cây thiết mộc lan, cây bạch mã hoàng tử,...

hóa giải cầu thang đối diện cửa phòng
Cây xanh phong thủy thường được sử dụng để hóa giải những vị thế xấu

Đối với cây xanh dọc cầu thang, nên chọn những giống cây nhỏ, mềm mượt, từ đó giúp cho nguồn khí dọc cầu thang lưu chuyển dễ dàng hơn. Một số loại cây phù hợp đặt dọc theo cầu thang như cây vạn niên thanh, cây cỏ nhật, cây kim ngân,...

2. Thay đổi vị trí cầu thang
Bởi vì cầu thang được chia thành 2 phần chính là động khẩu và lai mạch, trong đó động khẩu có yếu tố quyết định đến hướng của cầu thang, vậy nên anh chỉ cần thay đổi động khẩu của cầu thang và được.

Động khẩu là 3 bậc đầu tiên của cầu thang tiếp giáp với mặt đất, việc thay đổi hướng của động khẩu thật ra không quá khó khăn, anh chỉ cần linh hoạt “bẻ” một chút để hướng động khẩu ra phía khác thay vì đâm thẳng vào cửa phòng ngủ là được.

3. Sử dụng bình phong hoặc rèm
Việc thiết kế rèm cầu thang hoặc đặt một bình phong nhỏ ngăn cách cầu thang và cửa phòng ngủ sẽ giúp cho 2 nguồn khí không bị xung đột lẫn nhau, từ đó có thể bảo toàn nguồn vượng khí trong ngôi nhà một cách tốt nhất. Tuy nhiên, phương pháp này không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng anh Nam đã hiểu hơn về việc cửa phòng đối diện cầu thang cũng như phương pháp hóa giải sao cho mang lại may mắn cho chính bản thân mình một cách tối đa.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/ph...-cach-hoa-giai-ar104.htm
Chủ đề: vị trí đặt cầu thang trong nhà   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 20/08/2019 lúc 09:12:18(UTC)
Trong xây dựng cầu thang, có 3 yếu tố mà chúng ta không được bỏ qua, đó chính là hướng cầu thang, vị trí cầu thang và số bậc cầu thang.

Như trong bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về hướng đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy sao cho mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, thì trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về vị trí đặt cầu thang trong nhà sao cho phù hợp nhất.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?
Trước khi thiết kế, xây dựng, quả thật không dễ mà trả lời được câu hỏi “Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?” của ngôi nhà. Để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về cung, can, chi, mệnh của gia chủ cũng như các yếu tố xoay quanh mới có thể xác định được vị trí cầu thang bên phải hay bên trái sẽ phù hợp hơn.

Hiện nay, không hề có bất kỳ quy định về việc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải. Tùy thuộc vào hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều kim đồng hồ mà gia chủ xây dựng vị trí cầu thang sao cho phù hợp hơn.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?
Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, việc xây dựng hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hoặc thuận chiều kim đồng hồ phần lớn phụ thuộc vào cung can chi mệnh của gia chủ, và còn chịu sự ảnh hưởng của tính chất dương/tính chất âm của mặt trời và mặt trăng.

Dựa trên những quan điểm của phong thủy học, những gia chủ nên xây dựng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ là những người thuộc mệnh Khảm, mệnh Khôn, mệnh Cấn,...theo quỹ đạo di chuyển của mặt trăng. Những gia chủ nên xây dựng cầu thang thuận chiều kim đồng hồ là những người thuộc mệnh Kiền, mệnh Ly, mệnh Tốn.

Ngoài ra, đối với những gia chủ mệnh Đoài hoặc mệnh Chấn, hướng cầu thang còn được xác định dựa theo tính chất nghề nghiệp của gia chủ. Ví dụ đơn giản, nếu như bạn làm những công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh, công nghệ,..hoặc những công việc thịnh về tính dương thì bạn nên xây dựng cầu thang theo hướng quỹ đạo của mặt trời (hướng thuận chiều kim đồng hồ). Còn đối với công việc, nghề nghiệp trong nông nghiệp, ngư nghiệp,...thì nên xây theo quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).

Như vậy, việc cầu thang nên đặt bên phải hay bên trái không phải là yếu tố quá quan trọng trong cuộc sống, mà bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác như tương quan vị trí cầu thang trong căn nhà, số bậc cầu thang,...

Vị trí phù hợp của cầu thang trong căn nhà?
Gia chủ có thể đặt cầu thang bên trái hoặc bên phải căn nhà, cả 2 đều không ảnh hưởng hay gây ra những yếu tố ảnh hưởng xấu trong cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý không được đặt cầu thang ngay vị trí chính giữa nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang ở vị trí giữa nhà bị đánh giá là có vị trí xấu nhất trong phong thủy bố trí cầu thang. Bởi vì khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất, là “tâm hồn” của ngôi nhà. Việc đặt cầu thang ngay trung tâm tương đương với việc bạn chấp nhận “cắt đôi” ngôi nhà thành 2 mảnh, làm mất đi vẻ đẹp hoàn chỉnh vốn có của ngôi nhà.

Vị trí phù hợp của cầu thang trong căn nhà?
Vị trí phù hợp của cầu thang trong căn nhà?

Không chỉ vậy, cầu thang có vị trí giữa nhà sẽ không ngần ngại “bòn rút” đi nguồn năng lượng tốt theo lối dẫn của cầu thang. Việc này khiến cho năng lượng của những thành viên đang sinh sống trong căn nhà bị giảm sút, gây ảnh hưởng xấu đến cho cả gia đình.

Vị trí của cầu thang theo phong thủy còn có một phần phụ thuộc vào vị trí, khu vực các phòng tầng trên. Thường thì xây dựng cầu thang sát tường được lựa chọn nhiều nhất khi xây nhà. Nếu như phòng khách được đặt ở tầng trên, cầu thang nên được xây dựng gần cổng để khách có thể dễ dàng di chuyển lên phòng khách mỗi khi tới thăm nhà.

cầu thang bên tay trái

Đồng thời, vị trí cầu thang theo phong thủy phải là nơi thoáng đãng, sáng sủa. Việc đặt cầu thang ở những nơi kín gió, tối tăm khiến cho nguồn âm khí lan ra khắp ngôi nhà theo đường dẫn cầu thang. Để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, vị trí cầu thang nên đặt tại những cung lành theo bát quái đồ.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng gia chủ có thể xác định được cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải cũng như vị trí phù hợp nhất để đặt cầu thang.

Nguồn tin tức : http://nhadatinfo.com/ph...-cua-cau-thang-ar101.htm
Chủ đề: xác định phương hướng chính xác nhất   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 19/08/2019 lúc 02:50:59(UTC)
Để xác định được phương hướng chính xác nhất, người xem hướng chủ yếu dựa vào rất nhiều phương pháp khác nhau: mặt trời, mặt trăng, chòm sao, địa vật,...

1. Cách xác định hướng đông tây nam bắc bằng mặt trời
Phương pháp xác định hướng bằng mặt trời có thể chia làm 2 cách: xác định trực tiếp và xác định bằng phương pháp Owen Doff.

*Xác định trực tiếp:
Đây được xem là một trong những cách xác định phương hướng đơn giản nhất. Chúng ta chỉ cần dựa trên những kiến thức mà hầu như ai cũng có thể nằm lòng về hướng mọc, lặn của mặt trời: mặt trời mọc ở hướng Đông, lặn ở hướng Tây, vào lúc giữa trưa thì mặt trời đứng bóng.

Tuy nhiên, việc xác định hướng trực tiếp dựa theo chuyển động của mặt trời là không hoàn toàn chính xác. Bởi vì vị trí mọc và lặn của mặt trời không cố định mà còn thay đổi vào những thời điểm khác nhau trong năm. Chỉ có vào Xuân Phân, Thu Phân, mặt trời mới mọc và lặn ở vị trí hướng chính Tây và hướng chính Đông.

Cách xác định hướng bằng mặt trời
Xác định hướng bằng mặt trời là phương pháp đơn giản nhất

Còn những ngày Hạ Chí (vào mùa hè) mặt trời mọc ở hướng Đông Bắc, lặn ở hướng Tây Bắc. Vào những ngày Đông Chí (mùa đông) thì mặt trời lại mọc ở hướng Đông Nam và lặn ở hướng Tây Nam. vào thời điểm giữa buổi trưa, mặt trời không đứng bóng mà sẽ chếch về hướng Nam.

*Xác định bằng phương pháp Owen Doff
Phương pháp xác định hướng Owen Doff bắt nguồn từ nước Anh và được nhiều người áp dụng trong thời gian dài, đặc biệt ở khu vực các nước Tây Âu. Owen Doff là một phi công người Anh. Với đặc thù nghề nghiệp của mình, ông phải tự xác định phương hướng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như các hành khách trên chuyến bay. Chính vì thế, ông đã nghiên cứu ra phương pháp xác định hướng bằng cách phối hợp 2 vật vốn không có quá nhiều sự liên quan đến nhau: cây gậy và mặt trời.

Phương pháp này đã được ông thử nghiệm tại nhiều vị trí khác nhau trên trái đất nhằm thực nghiệm độ chính xác. Và kết quả gần như chính xác một cách tuyệt đối.

xác định hướng đông tây nam bắc
Xác định hướng bằng phương pháp Owen Doff

Để có thể xác định các hướng, bạn lần lượt thực hiện các bước như sau:

– Cắm một cây gậy xuống đất, đỉnh bóng ban đầu của gậy là T.

– Đợi khoảng 15 phút sau, bóng gậy sẽ khác đi. Đỉnh bóng của gậy lúc này ta sẽ đặt là Đ.

– Nối T với Đ, ta sẽ có đoạn thẳng TĐ và dễ dàng xác định được bên T là hướng Tây và bên Đ là hướng Đông.

– Từ đường thẳng Đông Tây ta kẻ đường vuông góc sẽ có hướng Bắc và Nam

Sau khi xác định được 2 hướng bắc - nam, bạn sẽ xác định được 2 hướng đông - tây, và từ đó có thể tìm được các hướng còn lại một cách chính xác nhất.

2. Xác định phương hướng đông tây nam bắc bằng chòm sao
Khi nghĩ tới cách xác định 4 hướng đông tây nam bắc bằng chòm sao, thông thường chúng ta sẽ dựa vào vị trí của sao Hôm (hay còn tên gọi khác là sao Mai) trên bầu trời đêm. Sao Hôm hay sao Mai đều là tên tiếng việt của Kim Tinh - hành tinh thứ hai gần mặt trời trong thái dương hệ.

Bởi vì khá gần với mặt trời và trái đất, nên từ vị trí của chúng ta, không quá khó để xác định được vị trí của ngôi sao này - ngôi sao gần như sáng nhất bầu trời và xuất hiện gần với mặt trời, nhất là vào thời điểm hửng sáng hay chập tối trong ngày.

Nếu bạn thấy kim tinh mọc vào lúc hửng sáng trước khi mặt trời mọc, kim tinh thường được gọi là sao Mai và tọa lạc ở phía đông.

Nếu bạn thấy kim tinh mọc vào chập tối khi mặt trời lặn xong, kim tinh thường được gọi là sao hôm và tọa lạc ở hướng tây.

Ngoài sao hôm và sao mai, chúng ta cũng có thể xác định 4 hướng đông tây nam bắc dựa trên những chòm sao trên bầu trời. Những chòm sao thường được nhiều người “tin tưởng” để xác định phương hướng là các chòm sao: chòm sao Đại Hùng Tinh, chòm Tiểu Hùng Tinh chòm Liệp Hộ,... Tuy nhiên, phương pháp dựa vào chòm sao này yêu cầu người xác định phương hướng phải có kiến thức cơ bản về thiên văn để tránh việc bị xác định sai hướng.

*Chòm sao Đại Hùng Tinh - Tiểu Hùng Tinh
Sao Bắc Cực luôn nằm về hướng bắc, tuy nhiên để có thể xác định được ngôi sao này, đầu tiên bạn phải tìm được chòm sao Đại Hùng Tinh.

Về hình dạng, chòm sao Đại Hùng Tinh bao gồm 7 ngôi sao, tựa như một cái thìa lớn. Sau khi xác định được chòm sao Đại Hùng Tinh, bạn nối liền 2 điểm đầu cuối của chòm sao đó, tưởng tượng kéo dài thêm khoảng cách giữa 2 ngôi sao ra 5 lần, bạn sẽ gặp một ngôi sao sáng lấp lánh trên bầu trời, đó chính là sao Bắc Cực.

xác định phương hướng bằng chòm sao
Chòm sao Đại Hùng Tinh - Tiểu Hùng Tinh

Tương tự với chòm sao Tiểu Hùng Tinh. Tiểu Hùng Tinh cũng có 7 ngôi sao nhưng nhỏ hơn Đại Hùng Tinh. ngôi sao cuối cùng của đuôi chòm Tiểu Hùng Tinh chính là ngôi sao Bắc Cực.

Để có thể xác định phương hướng một cách chính xác nhất, bạn nên kết hợp cả hai chòm sao để tìm được sao Bắc Cực.

*Chòm sao Thần Săn
Chòm sao Thần Săn còn có tên gọi khác là chòm sao Lập Hộ, sao Ba, sao Chiến Sĩ,...tất cả đều là tên gọi của chòm Orion.

Chòm sao Thần Săn có hình dáng tựa như một người chiến sĩ mang thanh kiếm ngang thắt lưng (3 ngôi sao sáng xếp thành hàng ngang).

Chòm sao Thần Săn
Chòm sao Thần Săn

Dựa vào chòm sao Thần Săn, bạn có thể nhanh chóng xác định được vị trí sao Bắc Cực bằng cách: từ “thanh kiếm” của chòm sao Thần Săn, bạn vạch thêm 1 đường thẳng đi qua ngôi sao Thiên Vương (Capelle) là hướng tới Bắc Cực.

*Chòm sao Nam thập tự
Hay còn có tên gọi khác là chòm sao Nam Tào, chòm sao này bao gồm 4 ngôi sao xếp với nhau tạo thành hình chữ thập, trong đó có sao Nam Thập là ở giữa hai chòm sao Nhân Mã và Thiên Huyền.

Bởi vì ở nửa bán cầu Nam Cực không có chòm sao nào nằm ngay điểm như sao Bắc Cực ở cực bắc, nên chòm sao Nam Tào là một trong những chòm xoay quanh cực nam dễ nhận thấy nhất.

Chòm sao Nam thập tự

Chòm sao Nam thập tự

Đặc biệt ở Việt Nam, chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được chòm sao Nam Tào trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 7 hằng năm.

Còn tiếp ....

Đọc tiếp tại : http://nhadatinfo.com/ph...chinh-xac-nhat-ar113.htm
Chủ đề: xác định hướng đặt cầu thang   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 19/08/2019 lúc 02:20:03(UTC)
Vì diện tích đất càng ngày càng bị giảm xuống, tại các thành phố lớn, việc xây dựng nhà ống dường như trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Mà đối với nhà ống, cầu thang là yếu tố không thể thiếu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xác định hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy. Không ít trường hợp vì sai vị trí cầu thang mà khiến cho cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình gặp phải khó khăn không đáng.

Vậy, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu các xác định hướng cầu thang tốt cũng như kiêng kỵ khi xây cầu thang trong nhà nhé.

Thế nào là hướng cầu thang?
Trước khi xác định được hướng cầu thang, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về tầm quan trọng của cầu thang trong ngôi nhà.

Là khu vực có chức năng nối liền các tầng của ngôi nhà với nhau, cầu thang có vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà, thậm chí còn được ví ngang với xương sống của con người. Như vậy, cầu thang chính là bộ xương của ngôi nhà, là chất kết dính giúp các tầng liên thông với nhau.

Thế nào là hướng cầu thang?
Thế nào là hướng cầu thang?

Từ những căn nhà với phong cách đa dạng như cổ điển, hiện đại, bất cứ nhà tầng nào cũng phải có ít nhất một cầu thang. Không chỉ kết nối các tầng với nhau, cầu thang còn là “con đường” giúp nguồn khí trong căn nhà được lưu thông, tác động trực tiếp tới phong thủy của toàn ngôi nhà.

Chính vì thế, việc xác định được chính xác hướng cầu thang tốt trong nhà giúp gia chủ mang tài lộc vào nhà, mang đến vận may, kéo đi vận rủi.

Theo quan điểm của phong thủy học, cầu thang được chia thành 2 phần chính là động khẩu và lai mạch, trong đó:
Động khẩu là từ 1 - 3 bậc đầu của cầu thang.

Lai mạch: phần còn lại của cầu thang, bao gồm cả bậc thang và chiếu nghỉ (nếu có).
Trong trường hợp căn nhà có thang máy, vì được xây dựng theo phương thẳng đứng nên động khẩu và lai mạch của thang được xác định chung một hướng.

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, hướng đặt cầu thang trong nhà đa phần được xác định dựa trên phần động khẩu (3 bậc thang đầu tiên). Động khẩu chính là nơi tiếp thu khí giống như cửa vào nhà, trong khi lai mạch là “đường dẫn” giúp nguồn khí dẫn lên các tầng trong toàn bộ căn nhà.

Hướng cầu thang tính như thế nào?
Cách tính hướng cầu thang tốt phổ biến nhất hiện nay chính là dựa trên 3 bậc thang đầu tiên (động khẩu). Là nơi tiếp thu khí của toàn bộ căn nhà, động khẩu nên được gia chủ bố trị tại những khu vực có cung tốt nhất (dựa theo 8 cung bát quái trong nhà) để mang lại tài lộc, vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Hướng cầu thang tính như thế nào?
Hướng cầu thang tính như thế nào?

Trong trường hợp một số căn nhà có thiết kế đặc biệt như mặt tiền hẹp, chiều dài sâu, gia chủ nên bố trí cầu thang theo chiều dọc của ngôi nhà. Tuy nhiên lưu ý không nên để động khẩu đâm thẳng ra cửa chính mà nên chuyển sang hướng khác.

Nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ hay thuận chiều?
Khi xây dựng cầu thang trong căn nhà, hầu hết chúng ta đều tin rằng phải xây dựng hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Mặc dù không hề có quy định hay giải thích, nhưng dường như việc này đã trở thành quy định bất thành văn khi xây dựng.

Thật ra, hướng cầu thang tốt nên được xây dựng ngược chiều kim đồng hồ là chính xác. Bởi vì cầu thang có sự liên hệ vô cùng mật thiết với cửa cái. Mà theo quan niệm của phong thủy học, vị trí cửa cái (cửa chính) của ngôi nhà thường được đặt ở giữa để nhận được nguồn khí tự nhiên lớn nhất vào trong căn nhà.

hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ
Có nên xây hướng cầu thang ngược chiều kim đồng hồ?

Mà quỹ đạo vận động của tự nhiên của luồng khí vào căn nhà luôn đi theo dạng xoắn hình chữ S (sinh khí sẽ đi theo đường vòng, ác khí sẽ đi theo đường thẳng. Chính vì vậy, khi nguồn sinh khí vào nhà thông qua cửa chính, nguồn khí sẽ nhẹ nhàng di chuyển theo hình xoắn S (hướng ngược chiều kim đồng hồ). Nguồn khí dần di chuyển đến động khẩu, cầu thang sẽ tiếp đón và từ từ dẫn nguồn sinh khí lên phía trên của căn nhà theo đúng chiều.

Hướng đặt cầu thang trong nhà tốt nhất?
Theo nguyên lý sinh khí đi vòng theo hình chữ S, hiện nay khi xây nhà tầng, nhà ống, cầu thang thường được xây dựng ở phía bên phải của ngôi nhà. Bởi vì vị trí cầu thang đó thuận theo nguyên lý hoạt động, sinh hoạt của con người, đồng thời cũng phù hợp theo nguyên tắc phong thủy, hướng đi ngược chiều kim đồng hồ, từ đó có thể dễ dàng đón nhận những nguồn vượng khí tốt, trong lành qua cửa chính căn nhà.

Ngoài ra, để xác định hướng cầu thang tốt trong căn nhà, phần nhiều còn phụ thuộc vào gia chủ. Gia chủ khác nhau có cung, can, chi, mệnh khác nhau, mong muốn khát vọng khác nhau, từ đó dẫn đến hướng cầu thang trong nhà cũng có sự khác biệt rõ rệt.

Một số phép bố trí hướng cầu thang trong nhà phù hợp nhất hiện nay như:
Phép thừa khí: được áp dụng trong trường hợp mạch thô ngạch, trực cấp (những nhà bố trí cầu thang ở phía ngoài thẳng hướng tới nhà, hay gần cửa ra vào…) chính vì vậy phần động khẩu chỉ cần 1 bậc vào cung vị tốt trong 8 cung của Bát quái đồ bao gồm cung Gia Đạo, Tinh Duyên, Quý Nhân, Học Thức, Quan Lộc, Tài Lộc, Tử Tức, Danh Vọng là được.

Phép khí mạch kiêm thu: hướng cầu thang được bố trí theo khí mạch kiêm thu thường được áp dụng trong trường hợp nguồn khí đến căn nhà bình ổn, không có quá đê phục hay trực cấp (như cầu thang không thẳng hướng với cửa, bố trí cầu thang ở giữa nhà,...). Vì thế, phần động khẩu của cầu thang cần dùng 2 bậc nằm trong cung vị tốt, trong đó một bậc có vai trò thu khí, bậc còn lại sẽ giúp chuyển mạch ổn thỏa hơn.

Phép tiếp mạch: được áp dụng trong trường hợp khí đến yếu, đi trầm, đê phục. 3 bậc đầu tiên của cầu thang được bố trí nằm trong cung vị tốt, thì lúc đó cầu thang mới có đủ khả năng hấp thu nguồn cát khí và chuyển đến lai mạch.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng gia chủ có thể xác định được hướng cầu thang tốt trong nhà theo phong thủy tốt nhất, sao co có thể mang lại nguồn vượng khí tiềm năng nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/ph...oc-cho-gia-chu-ar100.htm
Chủ đề: cầu thang làm giếng trời   Xem bài viết cuối
Đã gửi: 19/08/2019 lúc 01:52:26(UTC)
Thiết kế giếng trời trên cầu thang không chỉ mang đến không gian sống sáng sủa, thoáng đãng hơn cho gia chủ, mà xét theo yếu tố phong thủy, tận dụng cầu thang làm giếng trời còn giúp cho cuộc sống của gia chủ thuận lợi, dễ dàng hơn.

Vậy, hãy cùng Nhadatinfo tìm hiểu cách tận dụng cầu thang làm giếng trời sao cho đảm bảo cả yếu tố phong thủy cũng như khoa học nhé.

Khi nào nên tận dụng cầu thang làm giếng trời?
Trước khi có thể trả lời được câu hỏi “Khi nào nên tận dụng cầu thang làm giếng trời?”, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin về “Giếng trời là gì?” nhé.

Giếng trời là giải pháp kiến trúc mang đậm phong cách mỹ thuật kết hợp với kỹ thuật, thường được áp dụng nhiều trong không gian nhà phố, nhà ống hiện đại, đặc biệt là tại các thành phố lớn hoặc khu vực đông dân cư, khó khai thác được ánh sáng tự nhiên một cách trọn vẹn. Chính vì thế, đa phần các ngôi nhà ống hiện nay đều thiết kế giếng trời trên cầu thang.

Giếng trời được xây dựng với mục đích chính là hứng ánh sáng, lấy gió và tăng cường việc trao đổi khí giữa khu vực bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Khi nào nên tận dụng cầu thang làm giếng trời?
Khi nào nên tận dụng cầu thang làm giếng trời?

Hơn nữa, giếng trời còn có vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà của bạn nổi bật hơn, từ đó khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ. Vì vậy việc thiết kế giếng trời trên cầu thang sao cho cùng lúc đáp ứng được các tiêu chuẩn phong thủy, thẩm mỹ và khoa học là vấn đề mà bạn gia chủ, kiến trúc sư luôn cần cân nhắc thật cẩn thận.

Với những lợi ích to lớn của giếng trời, việc thiết kế giếng trời giữa cầu thang có thể thực hiện trong mọi thời điểm và mọi trường hợp, đặc biệt khi căn nhà của bạn thiếu ánh sáng, nguồn khí trong căn nhà không được lưu thông tốt.

Cách thiết kế giếng trời cầu thang nhà ống?
Đối với những căn nhà ống ngắn, việc thiết kế giếng trời trên cầu thang chỉ có vai trò khai thác ánh sáng tự nhiên và giải quyết lối thoát khí nóng trong nhà. Trong trường hợp chủ nhà muốn khai thác thêm gió mát, nên thiết kế theo phương ngang sẽ phù hợp hơn (nhất là xây dựng theo hướng có gió). Ví dụ đơn giản: tầng trệt của nhà ống được xây dựng trống, cửa không đóng để có thể đón gió và đẩy luồng khí nóng, hầm hập trong căn nhà ra theo hướng của giếng trời. Nếu như nhà ống có nhiều tầng, gia chủ nên khai thác thêm nguồn gió ngang ở các tầng phía trên bằng cách sử dụng phòng trống không có vách hoặc dùng sân.

Cách thiết kế giếng trời cầu thang nhà ống?
Tùy thuộc vào kiến trúc căn nhà mà có thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang phù hợp

Trong trường hợp nhà ống dài, gia chủ có thể xây dựng cùng lúc 2 giếng trời, tận dụng cầu thang xây giếng trời và thêm 1 giếng trời nữa ở khu vực cuối nhà. Kiến trúc này giúp cho lối thông gió di chuyển theo đường parabol, với một giếng đón gió vào, 1 giếng trời đẩy gió ra (được xây dựng dựa trên nguyên tắc cân bằng áp suất tự nhiên trong không khí).

Trang trí giếng trời cầu thang
Để có thể tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà có thiết kế giếng trời trên cầu thang, cũng như khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ, việc trang trí giếng trời cầu thang là điều vô cùng cần thiết.

Giếng trời giữa cầu thang thường được chia thành 3 bộ phận chính bao gồm đỉnh giếng và đáy giếng. Trong đó, mỗi bộ phận sẽ có cách trang trí khác nhau sao cho phù hợp nhất:

Đỉnh giếng
Trên đỉnh giếng trời, gia chủ có thể trang trí bằng khung mái hoặc hoa sắt. Nguyên do sử dụng chất liệu sắt, thép hoặc kim loại là vì có độ bền cao, đặc biệt là khi có ánh nắng chiếu xuống, những bông hoa sắt hay khung mái này đổ bóng lên tường sẽ rất đẹp, thể hiện được tính “nghệ” của chủ nhà. Ngoài ra, việc treo các vật trang trí hay đèn tại đỉnh giếng trời cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Trang trí giếng trời cầu thang
Đỉnh giếng trời kết hợp cầu thang với thiết kế độc đáo

Trong trường hợp ánh nắng chiếu xuống từ đỉnh giếng trời quá gay gắt, bạn có thể làm giảm bớt cường độ ánh sáng bằng cách sử dụng các vật liệu màu cho mái để tạo được độ sáng phù hợp, vừa sáng sủa, lại vừa có khả năng làm dịu mát không gian nội thất trong căn nhà của bạn, đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.

Nếu muốn tăng công năng cho giếng trời, gia chủ nên sử dụng thêm một mái che bằng chính hoặc nhựa trong suốt giúp ánh sáng được hấp thu dễ dàng hơn. Tuy nhiên lưu ý cần phải có thêm khung sắt bảo vệ để mái che được an toàn.

Thân giếng
Thân giếng trời chính là cầu thang uốn lượn trong căn nhà. Chính vì vậy, cách trang trí “thân giếng” phù hợp nhất chính là treo hoặc đặt các chậu cây xanh kết hợp chiếu sáng. Lưu ý nên chọn những chậu cây xanh phù hợp để sắp xếp dọc theo cầu thang hoặc đặt chậu cây ở chân cầu thang theo phong thủy sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đáy giếng
Trong một số kiến trúc thiết kế giếng trời trên cầu thang nhà ống hiện nay, đáy giếng trời và chân cầu thang có thể được hợp lại thành một. Thông thường, đáy giếng trời được trang trí bằng hòn non bộ, bể cá, tiểu cảnh,...mang lại màu xanh dịu mát mẻ cho cả căn nhà.

Trang trí giếng trời cầu thang đẹp
Tùy thuộc vào sở thích khác nhau của chủ nhà mà đáy giếng được trang trí rất đa dạng

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc biết cách thiết kế giếng trời trên cầu thang sao cho đem đến không gian sống đẳng cấp nhất cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Nguồn tin tức bất động sản : http://nhadatinfo.com/ph...oi-nha-cua-ban-ar111.htm

Powered by YAF | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.958 giây.